Mẹo vặt gia đình

Đặt một quả bóng bay vào miệng cống thoát nước, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 đêm

Có khá nhiều cách khử mùi hôi của cống thoát nước từ những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có.

Với những khu vực như nhà vệ sinh, phòng tắm, chậu rửa bát… qua một thời gian sử dụng sẽ có mùi rất khó chịu. Dù bạn đã dọn dẹp, cọ rửa hàng ngày nhưng mùi hôi đó vẫn không hề biến mất. 

Ở điều kiện bình thường và nồng độ mùi thấp thì tình trạng này không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gia chủ, nhưng vẫn sẽ khiến chúng ta khó chịu, bực bội và stress. Về lâu dài, mùi hôi sẽ tác động xấu đến bộ phận mũi và chức năng khứu giác của bạn.

Không những vậy, mùi hôi từ cống thoát nước có chứa khí mê tan và những vi khuẩn gây mùi khác có thể gây đau đầu, chóng mặt hoặc thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe của gia đình bạn. Nghiêm trọng hơn, nếu nồng độ khí methane (khí gas) cao sẽ dễ gây cháy nổ.

Đặt một quả bóng bay vào miệng cống thoát nước, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 đêm - 1

Có khá nhiều cách khử mùi hôi của cống thoát nước từ những nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường và sẵn có trong nhà mà bạn có thể áp dụng, trong đó có cách đơn giản từ bóng bay này cực hay nhưng không phải ai cũng biết.

Mẹo để giải quyết mùi vị khó chịu của cống bằng quả bóng bay:

Đặt một quả bóng bay vào miệng cống thoát nước, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 đêm - 2

Đặt một quả bóng bay vào miệng cống thoát nước, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 đêm - 3

Bước 1: Đầu tiên chúng ta chỉ cần chuẩn bị một quả bóng bay. Sau đó, lấy nắp thoát sàn và phần lõi bên trong ra, dùng kéo cắt phần đầu và phần đuôi của quả bóng bay – bạn chỉ cần cắt bỏ một ít là được.

Đặt một quả bóng bay vào miệng cống thoát nước, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 đêm - 4

Bước 2: Dùng phần đáy của quả bóng bay để đặt vào lõi cống, nếu sợ bóng bị rơi ra, bạn có thể buộc dây chun vào quả bóng, như vậy là một dụng cụ tự tạo để ngăn mùi khó chịu của cống đã được hoàn thành.

Đặt một quả bóng bay vào miệng cống thoát nước, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 đêm - 5

Bước 3: Cuối cùng chúng ta chỉ cần cho lõi cống đã được gắng bóng bay bên trong vào lỗ thoát nước là được. Cách làm này không làm ảnh hưởng đến việc thoát nước của cống vì khi nước chảy bóng sẽ theo đó mà phình to ra nhưng khi không có nước nó sẽ tự đóng lại, ngăn chặn mùi hiệu quả.

Một số mẹo khử mùi hôi cống khác:

– Khử mùi hôi bằng mẹo “nước khép kín”

Đây là một cách khử mùi hôi của cổng thoát nước rất đơn giản và dễ thực hiện, với một chiếc túi nilon bạn đã có thể “đánh bay” những mùi hôi khó chịu rồi.

Bước 1: Cho nước vào túi nilon, sau đó buộc chặt miệng túi lại.

Bước 2: Đặt trực tiếp túi lên miệng cống/ lỗ thoát nước, sau một thời gian thì mùi hôi của cống thoát nước sẽ dần biến mất.

Đặt một quả bóng bay vào miệng cống thoát nước, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 đêm - 6

– Khử mùi hôi bằng giấm

Giấm ăn không chỉ là một loại gia vị, chúng còn được ứng dụng khá hiệu quả trong việc khử mùi tại các gia đình. Bởi vì axist acetic trong giấm ăn có khả năng kháng khuẩn và khử được những mùi hôi khó chịu.

Bạn chỉ cần đặt một cốc giấm ngay gần lỗ thoát nước hoặc đổ giấm trực tiếp vào đường ống và để nguyên như vậy. Lưu ý là lúc này, bạn không nên xả nước để tránh làm trôi hết giấm.

– Lắp quạt thông gió

Đây là một cách khử mùi hôi của ống thoát nước được áp dụng trong nhiều gia đình, bởi quạt thông gió sẽ đẩy toàn bộ không khí có mùi hôi, vi khuẩn… ra bên ngoài, đồng thời hút không khí sạch từ bên ngoài vào để thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *