Phim Ảnh

Darkhold là gì ? Quyển cổ thư quyền năng bá đạo bậc nhất thế giới Marvel

Theo thời gian, vũ trụ điện ảnh Marvel đã bắt đầu đề cập nhiều đến Darkhold, vậy cuốn sách này có sức mạnh như thế nào? Mời các bạn xem qua bài viết này.

Darkhold lần đầu tiên được nhắc đến trong thế giới Marvel Comics trong Marvel Spotlight # 3 (tháng 5 năm 1972) và sau đó xuất hiện chính thức trong Marvel Spotlight # 4 (tháng 6 năm 1972). Cuốn sách này cũng xuất hiện liên tiếp trong Werewolf by Night # 1 và Marvel Chillers # 3. Tên khác là Book of the Damned đẹp Sách đại tội, Darkhold Nó chứa đựng ma thuật hắc ám cổ xưa có thể khiến bất cứ ai đọc nó đều mất trí, thậm chí là mất hồn.

Nguồn gốc của Bóng tối – Quyển sách Đại tội

Hàng tỷ năm trước, Thần cổ đại Chthon đã ghi lại tất cả những phép thuật đen tối của thời đại đó – những phép thuật đáng sợ và ghê tởm nhất mà bất cứ ai có thể nghĩ ra – trên một tấm giấy da không thể phá hủy. Những cuộn giấy này sau đó được tập hợp lại thành một cuốn sách và được gọi là Darkhold. Những cuốn sách chính tả khác như Necronomicon đã được truyền cảm hứng từ nó. Chthon để cuốn sách trên Trái đất để đảm bảo ảnh hưởng của ông có thể tiếp tục lan rộng.

Những vũ khí mạnh nhất của vũ trụ Marvel, kể cả găng tay vô cực cũng chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 7.

Darkhold đã du hành qua nhiều thời đại khác nhau, và thường là trung tâm của các sự kiện chấn động thế giới. Trong khoảng thời gian Atlantis Vẫn nằm trên mặt nước, một chiến binh tên Kull giết phù thủy bóng tối Thulsa Doom. Những người theo dõi Sự chết, với biệt danh Darkholder, sau đó quyết định sử dụng ma thuật magie Darkhold để tạo ra Varnae, ma cà rồng đầu tiên. Nhưng cuối cùng anh ta đã tấn công những người tạo ra mình khi họ cố gắng chỉ huy anh ta và sử dụng cuốn sách để tạo ra nhiều ma cà rồng hơn. Đã có một thời gian Darkhold Nó cũng được sử dụng để tiêu diệt chủng tộc ma cà rồng.

Darkhold trong 'WandaVision là gì?'

Hành trình của Darkhold qua các thời đại

Qua nhiều thế kỷ, cuốn sách đã qua tay các nhà hiền triết, thầy tu và học giả. Trong thời Trung cổ, Mephisto đã sử dụng nó để giam cầm một con quỷ tên là Darklove. Đến thế kỷ 17, Tòa thánh Vatican quyết định để mắt đến cuốn sách. ma cà rồng đã cử một tên trộm để lấy nó, nhưng mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Những bí ẩn xung quanh cuốn sách Darkhold tiếp tục trong một khoảng thời gian sau đó. Vào những năm 1920, một nhóm các nhà khảo cổ đã phát điên khi họ cố gắng dịch những chữ tượng hình có liên quan đến cuốn sách, và đó chỉ là một ví dụ về sức mạnh của nội dung được viết trong cuốn sách. Cuốn sách bị nguyền rủa.

Darkhold là gì? Cuốn sách cổ quyền năng nhất thế giới Marvel 4

Vào năm 1930, một người đàn ông tên Gregor Russoff, tổ tiên của Jack Russell (Người sói ban đêm) nhận được cuốn sách Darkhold. Một số người nói rằng anh ta đã mua lại nó, trong khi những người khác cho rằng anh ta đã đánh cắp nó từ một phù thủy. Bên trong cuốn sách có thông tin về nguồn gốc của người sói, và khi Gregor đọc nó, anh ta biến thành một người sói.

Năm 1958, Russoff triệu hồi Chthon hy vọng sẽ được chữa khỏi lời nguyền này, nhưng Old God đã tấn công anh ta. Trong suốt thế kỷ 20, nhiều cá nhân theo đuổi cuốn sách Darkhold này, từ Red Skull, Nick Fury cho đến khi Bác sĩ bất hạnh. Ngoài ra, còn có một đại lý Interpol Sam Buchanan, Tiến sĩ về Sự kiện huyền bí Louise Hastings, Victoria Montesi – một thành viên của clan được giao nhiệm vụ bảo vệ cuốn sách.

Darkhold là gì? Cuốn sách cổ quyền năng nhất thế giới Marvel 5

Vào thế kỷ 21, Darkholder thời hiện đại bày tỏ sự quan tâm đến Tàn sát, nghĩ rằng anh ấy đã đóng một vai trò trong một lời tiên tri. Họ đã cố gắng hy sinh để anh ấy thức tỉnh chthon, nhưng mọi thứ diễn ra sai, và Tàn sát bằng cách nào đó đã nhận được sức mạnh từ Ancient God. Sau đó cuốn sách rơi vào tay tôi Baron Zemo, và anh ấy đã sử dụng nó để chết đuối thành phố Manhattan trong bóng tối của Thế lực xấu xa. Có thể nói cuốn sách ma thuật hắc ám này chắc chắn sẽ trường tồn theo thời gian, và bên cạnh những miêu tả trong truyện tranh thì phiên bản điện ảnh của nó cũng dần được biết đến nhiều hơn.

Darkhold là gì? Cuốn sách cổ quyền năng nhất thế giới Marvel 6

Các phiên bản của Darkhold trên màn ảnh Marvel

Ngày thứ nhất Darkhold xuất hiện trên màn hình là trong Phần 4 của loạt phim Tay sai của người lãnh đạo do ABC sản xuất. Cuốn sách được nghiên cứu bởi một nhóm các nhà khoa học. Sau đó nó rơi vào tay nhà khoa học Radcliffevà anh ấy tin rằng nó chứa kiến ​​thức vượt quá khả năng hiểu của con người, nhưng AI do anh ấy tạo ra và Fitz làm nên được Ai da có thể đọc nó.

Điều này vô tình gây ra Ai da hình thành một loại trí tuệ nhân tạo có ý thức đáng sợ, gây ra rất nhiều rắc rối cho các đặc vụ CÁI KHIÊN. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của Robbie Reyes Và linh hồn Ghost Rider, Coulson bị đánh bại Ai da, sau đó trả lại cuốn sách DarkholdGhost Rider ẩn trong một không gian khác.

Darkhold là gì? Cuốn sách cổ quyền năng nhất thế giới Marvel 7
Ai da sử dụng Darkhold vì những mục đích tốt, nhưng đã bị nó làm hỏng

Xem thêm: Lý do cho sự khác biệt của Darkhold trong WandaVision với Agents of SHIELD

Bên cạnh đó, cuốn sách Darkhold Cũng xuất hiện trong bộ truyện Chạy trốn của Marvel phát sóng trên dịch vụ phát trực tuyến Hulu, và gần đây nhất là trong phim truyền hình WandaVision trên Disney +, sau khi phù thủy Agatha Harkness mặt và mặt Wanda / Scarlet Witch. Cuối truyện, khán giả có thể thấy phù thủy đỏ làm nghiên cứu về Darkhold, dường như để tìm cách mang hai cậu bé trở lại.

Darkhold là gì? Cuốn sách cổ quyền năng nhất thế giới Marvel 8
phù thủy đỏ tìm kiếm Darkhold

Điều này đã trở thành tiền đề cho các diễn biến trong phim Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên đang chiếu ở rạp, khi Phù thủy tối thượng phải đối mặt với hậu quả của việc sử dụng phép thuật ảnh hưởng đến không gian và thời gian trong Người nhện: Không có đường về nhà.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Darkhold là gì ? Quyển cổ thư quyền năng bá đạo bậc nhất thế giới Marvel

#Darkhold #là #gì #Quyển #cổ #thư #quyền #năng #bá #đạo #bậc #nhất #thế #giới #Marvel

Thời gian qua, vũ trụ điện ảnh Marvel đã bắt đầu nhắc nhiều đến Darkhold, vậy quyển sách này có sức mạnh bá đạo như nào? Mời bạn xem qua bài viết này nhé.

Darkhold lần đầu tiên được nhắc đến trong thế giới truyện tranh Marvel vào cuốn Marvel Spotlight #3 ( tháng 5 năm 1972) và sau đó xuất hiện chính thức vào cuốn Marvel Spotlight#4 ( tháng 6 năm 1972). Cuốn sách này cũng xuất hiện liên tiếp trong phần truyện Werewolf by Night#1 và Marvel Chillers #3. Có tên gọi khác là Quyển sách bị Nguyền Rủa (Book of the Damned) hay Quyển sách Tội lỗi (Book of Sins), Darkhold chứa đựng những ma thuật đen tối cổ xưa, có thể khiến cho bất kì ai đọc nó bị mất đi tâm trí, thậm chí là cả linh hồn. 

Nguồn gốc của Darkhold – Những trang sách tội lỗi
Hàng tỷ năm về trước, Cổ Thần Chthon đã ghi chép lại tất cả những kiến thức ma thuật hắc ám của thời đại đó – những phép thuật đáng sợ và ghê tởm nhất mà bất kì ai có thể nghĩ đến – trên một loại giấy da không thể bị phá hủy. Những cuộn giấy này sau đó được ghép lại thành một quyển sách, và được biết đến với cái tên Darkhold. Những quyển sách phép khác như Necronomicon đã lấy cảm hứng từ nó. Chthon đã để lại quyển sách ở Trái Đất nhằm đảm bảo tầm ảnh hưởng của ông ta có thể tiếp tục được lan truyền. 

Darkhold đã du hành qua nhiều thời đại khác nhau, và thường đóng vai trò trung tâm của những sự kiện gây chấn động trên thế giới. Vào thời kỳ Atlantis vẫn còn nằm trên mặt nước, một người chiến binh tên Kull đã giết chết phù thủy bóng tối Thulsa Doom. Các tín đồ của Doom, với biệt danh Darkholder, sau đó quyết định sử dụng một phép thuật từ quyển Darkhold để tạo ra Varnae, ma cà rồng đầu tiên. Nhưng cuối cùng hắn đã tấn công những người tạo ra mình khi họ cố gắng ra lệnh cho hắn và sử dụng quyển sách để tạo ra nhiều ma cà rồng hơn. Từng có một số thời điểm Darkhold còn được dùng để tiêu diệt chủng loài ma cà rồng.

Hành trình lưu truyền Darkhold qua các thời đại
Xuyên suốt nhiều thế kỷ, quyển sách đã qua tay các nhà hiền triết, thầy tu và các học giả. Vào thời Trung cổ, Mephisto đã dùng nó để giam cầm một con quỷ có tên là Darklove. Đến thế kỷ 17, tòa thánh Vatican quyết định canh chừng quyển sách. Dracula đã cử đi một tên trộm lấy nó về, nhưng mọi chuyện lại không như ý muốn. Những điều kỳ bí xoay quanh quyển sách Darkhold vẫn tiếp tục trong quãng thời gian sau đó. Vào thập niên 1920, một nhóm các nhà khảo cổ đã phát điên khi họ cố gắng dịch những chữ tượng hình liên quan đến cuốn sách, và đó chỉ là một ví dụ về sức mạnh của nội dung được viết trong Quyển Sách Bị Nguyền Rủa.

Vào năm 1930, một người đàn ông tên Gregor Russoff, tổ tiên của Jack Russell (Werewolf by Night) đã lấy được quyển Darkhold. Một số người nói rằng ông ta đã mua lại nó, trong khi số khác khẳng định ông ấy lấy trộm nó từ một phù thủy. Bên trong quyển sách có những thông tin về nguồn gốc của người sói, và khi Gregor đọc nó, ông ta đã biến thành một người sói.
Vào năm 1958, Russoff triệu hồi Chthon với hi vọng có thể được chữa khỏi lời nguyền này, nhưng tên Cổ Thần này đã tấn công ông ta. Xuyên suốt thế kỷ 20, có rất nhiều cá nhân theo đuổi quyển Darkhold này, từ Red Skull, Nick Fury cho đến Doctor Doom. Bên cạnh đó còn có đặc vụ Interpol Sam Buchanan, tiến sĩ nghiên cứu về các sự kiện huyền bí Louise Hastings, và Victoria Montesi – một người thuộc gia tộc được giao nhiệm vụ bảo vệ quyển sách.

Đến thế kỷ 21, các Darkholder thời hiện đại bày tỏ sự quan tâm đến Carnage, nghĩ rằng hắn đóng vai trò trong một lời tiên tri. Họ cố gắng hiến tế hắn để thức tỉnh Chthon, nhưng mọi thứ đi chệch hướng, và Carnage bằng một cách nào đó đã nhận được sức mạnh từ Cổ Thần. Sau đó, quyển sách rơi vào tay Baron Zemo, và hắn sử dụng nó để nhấn chìm Manhattan trong bóng đêm của Darkforce. Có thể nói, quyển sách ma thuật tăm tối này chắc chắn sẽ còn tồn tại theo thời gian, và bên cạnh những mô tả trong truyện tranh, phiên bản điện ảnh của nó cũng dần được nhiều người biết đến hơn.
  
Những phiên bản của Darkhold trên màn ảnh Marvel
Lần đầu tiên Darkhold xuất hiện trên màn ảnh là trong Mùa 4 của seri Agents of SHIELD do ABC sản xuất. Quyển sách được nghiên cứu bởi một nhóm các nhà khoa học. Về sau nó rơi vào tay nhà khoa học Radcliffe, và ông tin rằng nó chứa đựng những kiến thức vượt quá khả năng hiểu biết của loài người, nhưng AI do ông và Fitz chế tạo nên là Aida có thể đọc được nó.
Điều này vô tình khiến Aida hình thành nên một loại trí thông minh nhân tạo có ý thức vô cùng đáng sợ, gây ra nhiều rắc rối cho các đặc vụ SHIELD. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của Robbie Reyes và linh hồn Ghost Rider, Coulson đã đánh bại được Aida, sau đó đưa lại quyển Darkhold cho Ghost Rider đem đi cất giấu ở một chiều không gian khác.

Aida dùng Darkhold cho mục đích tốt, nhưng đã bị nó tha hóa
Xem thêm: Lý do cho sự khác biệt của Darkhold trong WandaVision với Agents of SHIELD
Bên cạnh đó, quyển Darkhold cũng từng xuất hiện trong seri Runaways của Marvel phát sóng trên dịch vụ phát trực tuyến Hulu, và gần đây nhất là trong seri truyền hình WandaVision trên Disney+, sau khi nữ phù thủy Agatha Harkness lộ mặt và đối diện với Wanda/Scarlet Witch. Cuối seri, người xem có thể nhìn thấy Scarlet Witch đang nghiên cứu về Darkhold, dường như để tìm cách mang hai cậu con trai trở lại.

Scarlet Witch nghiên cứu Darkhold
Điều này đã trở thành tiền đề cho những diễn biến trong bộ phim điện ảnh Doctor Strange in the Multiverse of Madness đang công chiếu ngoài rạp, khi Doctor Strange phải đối mặt với hệ quả từ việc thực hiện phép thuật tác động lên không gian và thời gian trong Spider-Man: No Way Home.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.