Linh Tinh

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu về truyền thống ngành dệt may Việt Nam

Tải xuống Bản in

HỌC TẬP CẠNH TRANH VỀ NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM

Hướng tới Ngày truyền thống ngành Dệt May Việt Nam và nâng cao hiểu biết cũng như vun đắp tình yêu, niềm tự hào của đoàn viên, CNVCLĐ về ngành, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Hội thi tìm hiểu về Ngành. Dệt may Việt Nam với 10 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận.

Thể lệ cuộc thi Tìm hiểu truyền thống ngành dệt may Việt Nam

Thời gian nhận bài dự thi: 22/03 đến 22/04/2019 (tính theo ngày trên dấu bưu điện nếu gửi qua đường bưu điện)

Đối tượng dự thi: Đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam (mỗi cá nhân chỉ được tham gia 01 lần)

Cách thức nộp hồ sơ: Trực tuyến tại đây hoặc In mẫu này và gửi qua đường bưu điện (địa chỉ: Ban Tuyên giáo – Công đoàn Dệt May Việt Nam, 460 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội)

Cho điểm: 01 điểm cho mỗi câu trả lời trắc nghiệm đúng và tối đa 10 điểm cho câu trả lời tự luận

Cơ cấu giải thưởng:

– 01 giải nhất: 2.000.000 đồng / giải

– 02 giải nhì: 1.500.000đ / giải

– 05 giải ba: 1.000.000 đồng / giải

– 10 giải khuyến khích: 500.000 đồng / giải

Công bố kết quả và trao giải: Dự kiến ​​vào tháng 5 năm 2019

Chi tiết xin liên hệ: Ông Nguyễn Vinh Hồng – Ban Tuyên giáo Công đoàn Dệt May Việt Nam. ĐT: 0989256013

Đáp án Đề thi Tìm hiểu về ngày truyền thống ngành dệt may Việt Nam

Họ và tên của thí sinh …………………………………………………….

Phòng ban, đơn vị công tác …………………………………………………….

Ngày sinh ………………………………………………………

Số điện thoại ……………………………………………………….

NỘI DUNG KIỂM TRA (10 điểm)

Câu 1: Ngày truyền thống ngành dệt may Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ công nhận vào ngày nào?

 1. 29/4
 2. 25/3
 3. 14/9
 4. 12/12

Câu 2: Đơn vị nào sau đây vinh dự được đón Bác Hồ về thăm?

 1. Dệt may Nam Định
 2. May 10
 3. Dệt 8-3
 4. Dệt Đông Xuân
 5. Cả 4 câu trả lời trên

Câu 3: “Dệt những ước mơ, dệt những dòng suối huyền diệu. Nắm tay nhau đi bạn ơi” là lời thoại trong bài hát nào? *

 1. Bài hát may vá
 2. Bài ca tự hào Dệt may Việt Nam
 3. Dệt ước mơ
 4. Dệt nên hành trình thanh xuân

Câu 4: Bài hát Tự hào Dệt May Việt Nam do nhạc sĩ nào sáng tác? *

 1. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân
 2. Nhạc sĩ An Thuyên
 3. Nhạc sĩ Hoàng Vân
 4. Nhạc sĩ Duy Quang

Câu 5: Ngôi nhà truyền thống của ngành dệt may Việt Nam nằm ở thành phố nào?

 1. Nam Định
 2. Hà nội
 3. Huế
 4. Thành phố Hồ Chí Minh

Câu 6: Tập đoàn Dệt May Việt Nam được thành lập vào năm nào?

 1. 30 tháng 4 năm 1995
 2. Ngày 29 tháng 4 năm 1995
 3. 1 tháng 5 năm 1995
 4. Ngày 29 tháng 4 năm 1996

Câu 7: Công đoàn Dệt may Việt Nam được thành lập vào năm nào?

 1. Ngày 25 tháng 3 năm 1996
 2. Ngày 29 tháng 4 năm 1995
 3. 14 tháng 9 năm 1995
 4. 14 tháng 9 năm 1996

Câu 8: Tính đến nay, Việt Nam có bao nhiêu cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động?

 1. 18
 2. 20
 3. 22
 4. 24

Câu 9: Năm 2018, Công đoàn Dệt May Việt Nam có bao nhiêu đơn vị lọt vào Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động?

 1. 4
 2. 5
 3. 6
 4. 7

Câu 10: Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam năm 2018 đứng thứ bao nhiêu trên thế giới?

 1. 3
 2. 4
 3. 5
 4. 6

NỘI DUNG TỰ LUẬN (10 điểm)

Độ dài không quá 2.000 từ, viết được dưới dạng thơ, văn xuôi, truyện ngắn. Đề nghị có hình ảnh minh họa, vui lòng gửi về email: [email protected]

Cá nhân tự chịu trách nhiệm về bản quyền của các bài dự thi. Các bài kiểm tra giống nhau hơn 60% được coi là không hợp lệ.

Hãy ghi ấn tượng của bạn hoặc một kỷ niệm đáng nhớ gắn với công việc, đơn vị của bạn hoặc với ngành dệt may Việt Nam nói chung.

Câu trả lời gợi ý:

TÌNH YÊU BẠN CÓ THỂ NHẬN ĐƯỢC

Tôi là thợ may

Tháng ngày theo đường kim, mũi chỉ…

Đôi tay bền bỉ

Kết nối các miếng cắt hình tròn, hình vuông…

Những vết cắt có vẻ rất bình thường

Qua đôi bàn tay khéo léo, qua đôi chân rất linh hoạt

Tiếng máy hát tha thiết.

Tháng, tháng, ngày của sản phẩm may

Đi khắp chợ đây đó

Áo mùa đông che từng cơn gió

Ấm áp bạn biết không?

Áo mùa hè nắng gió mênh mông.

Mang hơi thở của sông suối

Cội nguồn của tình yêu bất diệt

Vẫn vỗ về trong tiếng máy reo.

Tôi sẽ luôn nhớ về nơi này – Truông Mây

Bố tôi là một thợ may

Bố tôi là con trai út, cũng là con trai duy nhất trong gia đình có 7 chị em. Nghe nói hồi nhỏ bố cũng hư. Bố anh học giỏi nhưng học hết lớp 10 thì bỏ, không được bao lâu thì được mẹ mai mối vì anh là con trai một, phải lấy vợ sớm, sinh con.

Tôi nhớ, trước khi trở thành thợ may, bố tôi từng theo các mỏ vàng đây đó, tung hoành khắp các cánh đồng vàng Tây Bắc… nhưng nghề đó xa vợ con lại nguy hiểm nên ông lại dắt díu vốn về. về quê tìm kế sinh nhai khác.

Sau đó bố đi học may. Những chiếc áo sơ mi đầu tiên bố may cho con, nhà có ba chị em, con là con gái út, tao nhã nhất nên bố may đủ loại áo. Rồi bố mua một đống vải hàng ngày trên chiếc xe đạp Mifa để chạy chợ may.

Cứ như vậy, trong hơn 20 năm, bố điều hành thị trường, từ Mifa đến Simson rồi đến Dream. Chiếc máy khâu từ thời Bướm của Liên Xô đến máy khâu công nghiệp vẫn kêu râm ran hàng ngày… Với tôi, âm thanh phát ra từ chiếc máy khâu của bố tôi là âm thanh của tuổi thơ tôi, của những đêm mất ngủ ngồi học. . Bố biết tôi còn đang học mà vẫn thức bên bàn máy tính, bốp bốp, bốp bốp như thế!

Không biết có phải do bố tôi làm nghề may hay không mà trong gia đình tôi dù ở giữa một bản làng miền núi nghèo khó và còn lạc hậu, mặc dù bố tôi là con trai duy nhất trong một gia đình có ông bà cố và ông. là một nhà Nho … Vẫn chưa có một tiêu chuẩn nam nữ nào được đặt ra. Vì bố chuyên tâm chạy chợ, mẹ một tay làm hết việc đồng áng, những việc nhà khác theo quan sát của tôi là việc phải làm như cày bừa, mẹ tôi cũng làm. Đổi lại, người cha là người đi chợ, cung cấp thực phẩm cho cả gia đình. Tất nhiên, bố tôi cũng lo cơm áo cho 3 chị em tôi và mẹ tôi.

Bố khéo tay, may đồ đẹp, nấu ăn ngon, rất sạch sẽ, có bố ở nhà, luôn sạch sẽ. Có lẽ vì bố tôi thông minh nên những người phụ nữ trong nhà, mẹ tôi, tôi và chị tôi đều không giỏi khâu vá, thêu thùa … từ chiếc áo sơ mi bị sứt chỉ, đứt cúc cho đến những bài tập cài cúc, thêu hoa thủ công. Bố làm tất cả.

Nhiều khi tôi cảm thấy như bố mẹ đổi vai cho nhau nhưng hàng xóm cũng nhiều người nói ra nói vào, rằng nhà quái đản, chồng chạy chợ may, vợ cày cuốc hàng đêm. Sau này tôi mới hiểu, mẹ tôi là người vô tư, không thích tính toán tỉ mỉ, chỉ ham vui với ruộng đồng, vật nuôi, nên dù nhiều lần bố đề nghị mẹ đi chợ để phụ giúp việc đồng áng. mẹ tôi quyết định không. chấp nhận, và cha kính trọng mẹ.

Và cứ thế, cha chạy chợ may, mẹ lo ruộng. Hơn 30 năm, bố mẹ chung sống nuôi 3 người con học xong đại học rồi lập gia đình. Khi tôi còn nhỏ, tôi có một người bạn cùng trang lứa, bố tôi là lính biệt kích, anh ấy được bố dạy cho một số thế võ, anh ấy đã từng thể hiện vài đường trước mặt lũ trẻ chúng tôi và rồi anh ấy tự hào: “Của tôi. cha là biệt kích! Lúc đó tôi cũng ước ao, ước gì bố tôi là bộ đội, biệt kích hay đại gia nào đó để tôi đi khoe với bạn bè.

Nhưng cũng có những khi tôi có điều gì đó để khoe với bố, đó là khi tôi có một chiếc áo mới và chiếc váy đẹp, bạn bè tôi phải trầm trồ và ghen tị vì tôi có bố là thợ may để tôi được ăn diện. Nói vậy chứ làm thợ may như chúng tôi, chính xác là ăn mặc chắp vá, may vá sau lưng cả làng.

Bố là người siêu tiết kiệm nên việc dùng vải thừa của khách để may quần áo cho con là chuyện bình thường. Lâu lâu thử kiểu mới, bố đưa chúng tôi đi làm mẫu, có những bộ quần áo bố rất thích vì đẹp, vì thời trang … nhưng cũng không ít lần bố khiến mẹ khóc thét vì bộ đồ đó. … Và bây giờ, tôi thực sự tự hào là con của bố tôi – con trai của một người thợ may.

Nếu hỏi thế nào là chất đàn ông? À, bố tôi là loại đàn ông như vậy. Đó hoàn toàn không phải là sự ưu ái của con gái dành cho bố mà đó là sự tôn trọng dành cho một người đàn ông gạt bỏ mọi định kiến ​​để sống trọn vẹn cho tình yêu. Bố vẫn kiếm tiền lo cho gia đình, vẫn làm tròn trách nhiệm của một người con, quán xuyến mọi việc lớn của gia đình. Bố không hút thuốc, không bao giờ say xỉn.

Bố là người ít lời, nhưng bố đã nói là làm. Còn chúng tôi là 3 chị em, hai gái một trai, từ nhỏ đã luôn được đối xử công bằng, chưa bao giờ phân biệt trai gái, cũng chưa bao giờ bị áp lực phải thế này, thế kia. .

Còn chúng ta, hãy cứ nhìn cách cha mẹ chúng ta sống và lớn lên.

Ngoài ra, còn một số cuộc thi khác cũng đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, mời các bạn tham khảo:

 • Bài dự thi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm 2019
 • Đáp án cuộc thi nghiên cứu và sưu tầm tem bưu chính năm 2022
 • Bài luận cho Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2019 chủ đề 1

Xem chi tiết bài viết

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu về truyền thống ngành dệt may Việt Nam

#Đáp #án #cuộc #thi #Tìm #hiểu #về #truyền #thống #ngành #dệt #Việt #Nam

Đáp án cuộc thi Tìm hiểu về truyền thống ngành dệt may Việt NamĐáp án và thể lệ dự thi Tìm hiểu về truyền thống ngành dệt may Việt Nam Tải về Bản in (adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ TRUYỀN THỐNG NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAMHướng đến ngày truyền thống Ngành Dệt May Việt Nam và để nâng cao hiểu biết cũng như hun đúc tình yêu, niềm tự hào của cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ về ngành, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về Ngành Dệt May Việt Nam với 10 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận.Thể lệ dự thi Tìm hiểu truyền thống ngành dệt may Việt NamThời gian nhận bài dự thi: 22/3 đến 22/4/2019 (tính theo ngày trên dấu bưu điện nếu gửi qua đường bưu điện)Đối tượng dự thi: Cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam (mỗi cá nhân chỉ được tham gia một lần)Hình thức dự thi: Trực tuyến tại đây hoặc In biểu mẫu này và gửi qua đường bưu điện (địa chỉ: Ban Tuyên giáo – Công đoàn Dệt May Việt Nam, 460 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Thang điểm: 01 điểm cho mỗi trả lời trắc nghiệm đúng và tối đa 10 điểm cho câu trả lời tự luậnCơ cấu giải thưởng:- 01 giải nhất: 2.000.000đ/giải- 02 giải nhì: 1.500.000đ/giải- 05 giải ba: 1.000.000đ/giải- 10 giải khuyến khích: 500.000đ/giảiCông bố kết quả và trao giải: Dự kiến tháng 5/2019Chi tiết xin liên hệ: Đ/c Nguyễn Vĩnh Hồng – Ban Tuyên giáo Công đoàn Dệt May Việt Nam. SĐT: 0989256013Câu hỏi và đáp án thi Tìm hiểu ngày truyền thống ngành dệt may Việt NamHọ và tên người dự thi ……………………………………………………..Bộ phận, Đơn vị công tác ………………………………………………….Ngày tháng năm sinh ………………………………………………………Số điện thoại liên lạc ……………………………………………………….PHẦN NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM (10 điểm)Câu hỏi 1: Ngày truyền thống Ngành Dệt May Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là ngày nào? 29/425/314/912/12Câu hỏi 2: Trong các đơn vị sau, đơn vị nào vinh dự được đón Bác Hồ về thăm? (adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Dệt Nam ĐịnhMay 10Dệt 8-3Dệt Đông XuânCả 4 đáp án trênCâu hỏi 3: “Dệt nên những ước mơ, dệt nên những mùa xuân diệu kỳ. Nào tay trong tay ta đi lên bạn hỡi” là câu hát trong bài hát nào? *Bài ca may áoKhúc ca tự hào Dệt May Việt NamDệt nên những ước mơDệt chặng đường xuânCâu hỏi 4: Khúc ca tự hào Dệt May Việt Nam là do nhạc sỹ nào sáng tác? *Nhạc sỹ Đỗ Hồng QuânNhạc sỹ An ThuyênNhạc sỹ Hoàng VânNhạc sỹ Duy QuangCâu hỏi 5: Nhà truyền thống ngành Dệt May Việt Nam được đặt tại thành phố nào? Nam ĐịnhHà NộiHuếHCMCâu hỏi 6: Tập đoàn Dệt May Việt Nam được thành lập ngày nào? 30/4/199529/4/19951/5/199529/4/1996Câu hỏi 7: Công đoàn Dệt May Việt Nam được thành lập ngày nào? 25/3/199629/4/199514/9/199514/9/1996Câu hỏi 8: Tính đến nay Ngành Dệt May Việt Nam có bao nhiêu cá nhân được phong tặng Anh hùng Lao động? 18202224Câu hỏi 9: Năm 2018, Công đoàn Dệt May Việt Nam có bao nhiêu đơn vị được lọt vào Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 4567Câu hỏi 10 : Kim ngạch xuất khẩu dệt may của Việt Nam năm 2018 đứng thứ bao nhiêu thế giới? 3456(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})PHẦN NỘI DUNG TỰ LUẬN (10 điểm)Độ dài không quá 2.000 từ, có thể viết dưới hình thức thơ, văn, truyện ngắn. Khuyến khích có hình ảnh minh họa, ảnh xin gửi về email: [email protected]Cá nhân tự chịu trách nhiệm về quyền tác giả đối với bài dự thi. Các bài thi giống nhau trên 60% đều bị coi là không hợp lệ.Hãy viết cảm nhận hoặc một kỉ niệm đáng nhớ của anh/chị gắn với công việc, đơn vị hoặc với ngành dệt may Việt Nam nói chung.Gợi ý trả lời:TÌNH YÊU CÔ THỢ MAYEm là cô thợ mayTháng ngày bên cây kim, sợi chỉ…Đôi bàn tay bền bỉNối liền những mảnh cắt tròn, vuông …Những mảnh cắt ngỡ rất bình thườngQua bàn tay khéo léo, qua đôi chân rất dẻoTiếng máy ròn reo hát thiết tha.Tháng tháng, ngày ngày những sản phẩm may raĐi khắp thị trường đây đóChiếc áo mùa đông che từng cơn gióHơi ấm nồng nàn anh có biết không?Chiếc áo mùa hè có nắng gió mênh môngMang hơi thở dòng sông, con suốiNgọn nguồn của tình yêu không tuổiVẫn vỗ về trong tiếng máy reo ca.Em nhớ mãi về nơi đây-Trường MayBố tôi là thợ mayBố tôi là con út, cũng là con trai duy nhất trong gia đình có 7 chị em. Nghe kể lúc nhỏ bố cũng được chiều. Bố học thuộc hàng khá nhưng học hết lớp 10 thì nghỉ và không lâu sau thì lấy mẹ theo mối mai vì là con trai duy nhất, phải lấy vợ sớm còn sinh con nối dõi.Tôi nhớ, trước khi trở thành thợ may bố cũng từng theo các bưởng vàng này đây mai đó, đãi bạc các bãi vàng vùng Tây Bắc… nhưng công việc ấy xa vợ xa con lại nhiều nguy hiểm nên bố dắt lưng vốn trở về nhà tìm sinh nhai khác.Rồi bố đi học may. Những chiếc áo đầu tiên bố may dành con con cái, nhà tôi ba chị em, tôi là con gái út, điệu đà nhất nên được bố may cho đủ kiểu váy áo. Rồi bố sắm một gánh vải ngày ngày lọc cọc trên chiếc xe đạp Mifa chạy chợ may đồ.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Cứ thế, hơn 20 năm qua bố chạy chợ, từ Mifa đến Simson rồi chuyển sang chiếc Dream. Chiếc máy may từ thời Con bướm Liên Xô tới máy may công nghiệp vẫn lạch cạch hàng ngày… Với tôi, âm thanh phát ra từ chiếc máy khâu của bố chính là âm thanh của tuổi thơ, của những đêm thức trắng học bài. Bố biết tôi còn học và thức cùng tôi bên bàn máy, cứ lạch cạch, lạch cạch như thế!Không biết có phải vì bố làm may mà trong gia đình tôi, dù ở giữa xóm núi nghèo nàn và vẫn nguyên lạc hậu, dù bố là con trai độc đinh của một gia đình có cụ và ông đều là những nhà nho… thì vẫn chẳng hề có bất cứ một khuôn thước nào cho đàn ông đàn bà. Vì bố chuyên tâm lo chạy chợ nên mọi việc đồng áng một tay mẹ tôi làm tất, cả những việc mà những nhà khác theo quan sát của tôi đàn ông sẽ là người làm như cày bừa gánh nặng, mẹ cũng làm luôn. Đổi lại, bố là người chợ búa, cơm nước cho cả gia đình. Đương nhiên, bố kiêm luôn cả chuyện mặc cho 3 chị em tôi và mẹ.Bố khéo tay, may đồ đẹp, nấu ăn ngon, lại rất sạch sẽ, có bố ở nhà, lúc nào cũng tinh tươm. Có lẽ vì bố khéo mà phụ nữ trong nhà, là mẹ, là tôi và chị gái tôi chẳng ai giỏi may vá thêu thùa… từ cái áo sứt chỉ, chiếc khuy bị đứt đến mấy bài tập thủ công thùa khuyết thêu hoa, có bố làm cho tất.Nhiều lúc tôi cảm giác như bố mẹ đang đổi vai cho nhau vậy, mà hàng xóm nhiều người cũng nói ra nói vào, rằng nhà ấy kỳ cục, ai lại chồng chạy chợ may vá, vợ thì tối ngày cày bừa. Sau này tôi mới hiểu, mẹ vốn là người vô tư không thích tính toán tỉ mẩn, chỉ thích vui vẻ với đồng áng, vật nuôi, nên dù nhiều lần bố đề nghị mẹ đi chợ để bố đỡ việc đồng, mẹ nhất quyết không chịu, và bố thì tôn trọng mẹ.Và cứ vậy, bố lo chạy chợ may vá, mẹ lo đồng áng, hơn 30 năm bố mẹ sống cùng nhau nuôi lớn 3 đứa con học xong đại học và lập gia đình. Khi còn nhỏ, tôi có cô bạn cùng tuổi, bố là lính đặc công, bạn được bố dạy cho vài thế võ, rất hay thể hiện vài đường trước mặt đám trẻ con tụi tôi rồi dương dương tự đắc: Bố tao là đặc công! Những lúc ấy, tôi cũng từng ước, ước gì bố là bộ đội, là đặc công hay là một ông nào đấy thật oách để tôi có cái khoe cùng đám bạn.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nhưng cũng có những lúc tôi có cái để mà khoe bố, ấy là khi tôi có áo mới, váy đẹp, lũ bạn lại phải trầm trồ ghen tị vì tôi có bố là thợ may nên tha hồ ăn diện. Nói thì nói vậy, chứ con thợ may như chúng tôi thì chính xác là vận đồ chắp vải, may sau cả làng.Bố là người siêu tiết kiệm nên cứ vải gạn vải thừa của khách may đồ cho con là chuyện thường. Lâu lâu, để thử nghiệm một kiểu dáng mới, bố lại lôi tụi tôi ra làm mẫu, có những món đồ mặc lên rất thích vì đẹp, vì mốt… nhưng cũng không ít lần bố làm tôi khóc thét vì đồ … chất quá, chẳng ăn nhập gì với một đứa trẻ quê. Còn giờ đây, tôi thực sự tự hào vì được là con của bố tôi – con của một ông thợ may.Nếu hỏi thế nào là người đàn ông chất? Thì Bố tôi chính là người đàn ông chất ấy. Đó không hẳn là sự ưu ái của một cô con gái dành cho bố, đó là sự nể phục dành cho một người đàn ông gạt bỏ mọi định kiến đển sống trọn vẹn cho yêu thương. Bố vẫn kiếm tiền lo cho gia đình, vẫn làm tròn trách nhiệm của một người con trai, gánh vác mọi việc đại sự của dòng họ đâu ra đó. Bố không hút thuốc lá, chưa từng say rượu.Bố là người kiệm lời nhưng đã nói là làm. Và chính 3 chị em chúng tôi, hai gái một trai, từ nhỏ chúng tôi luôn được đối xử công bằng, chưa bao giờ chúng tôi bị phân biệt con trai con gái, cũng chưa từng bị áp lực phải trở thành thế này thế nọ.Và chúng tôi, cứ nhìn cách bố mẹ sống mà trưởng thành.Ngoài ra còn một số cuộc thi khác cũng đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, mời các bạn tham khảo thêm:Bài dự thi cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2019Đáp án cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2022Bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019 đề 1

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *