Hạt giống Hoa rau

Cúc họa mi không chỉ đẹp, còn mang giá trị kinh tế cao

VTV.vn – Cúc họa mi tuy mới xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng đã được nhiều bà con ngoại thành Hà Nội trồng, nhân giống bởi nó không chỉ đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế cao.
 


 

Nhà ông Lê Văn Thành – Làng Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã 20 năm gắn bó với nghề trồng hoa, mọi năm ông trồng cúc đại đóa, hai năm trở lại đây ông quyết định thay bằng cúc họa mi. Theo ông, cúc họa mi vừa dễ trồng lại dễ chăm, không phải tốn công tỉa nụ như cúc đại đóa.
Mùa cúc họa mi chỉ kéo dài khoảng 2 tháng, được trồng chủ yếu tại các vườn hoa Nhật Tân, Tây Tựu, sau chợ hoa Quảng Bá hay ven bãi đá sông Hồng. Cúc họa mi trồng bằng cành, với mỗi ruộng hoa ông thu hoạch được 2 lần. Sau khi cắt hết hoa ông lại tiếp tục vun đất cho gốc cũ mọc lượt hoa mới. Hơn 1 sào hoa chỉ mất vài triệu đồng đầu tư, nhưng số tiền thu về mỗi vụ gấp hàng chục lần.
 


 

Có nhiều nơi trồng cúc họa mi rồi thu tiền nếu ai có nhu cầu vào vườn chụp ảnh, nhưng ông Thành bảo, ông không làm như thế bởi trước cái đẹp, ông muốn chia sẻ cho nhiều người cùng được thưởng thức. Vụ tới, ông tính sẽ mở rộng gấp đôi diện tích trồng cúc họa mi.

Người Hà Nội vẫn luôn chờ đợi mùa cúc hoạ mi, như một thói quen. Năm nay, nhiều bà con cho biết mùa cúc họa mi sẽ dài hơn vì hoa nở chậm. Lúc này, cúc họa mi đã theo những vòng xe của nhiều bà con nông dân ngoại thành rong ruổi khắp phố, tạo nên một bức tranh mùa đông nhiều cảm xúc

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *