Phong thủy

Có nên để cây ngũ gia bì để trong phòng ngủ không? Tại sao?

Cây ngũ gia bì là loại cây có tác dụng đuổi côn trùng nhất là muỗi nên loại cây cảnh này được khá nhiều người chọn mua. Thường cây ngũ gia bì trồng làm cảnh hay trồng làm cây phong thủy sẽ được đặt trong phòng khách hay trước nhà. Vậy còn phòng ngủ thì sao? Có bao giờ bạn thắc mắc vấn đề cây ngũ gia bì để trong phòng ngủ tốt hay hay không tốt chưa. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này hoặc bạn đọc tới đây mới thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng hatienvenicevillas tìm hiểu ngay câu trả lời sau đây nhé.


  • Cây ngũ gia bì bị vàng lá, rụng lá
  • Ý nghĩa cây ngũ gia bì
  • Cách chăm sóc cây ngũ gia bì
  • Hoa ngũ gia bì có ý nghĩa gì
  • Cây ngũ gia bì hợp tuổi gì
Cây ngũ gia bìCây ngũ gia bì

Có nên để cây ngũ gia bì để trong phòng ngủ không

Cây ngũ gia bì là cây có ý nghĩa tốt với những lá cây xòe ra thể hiện sự đoàn kết, gắn kết trong gia đình. Do đó, ngũ gia bì được rất nhiều gia đình chọn làm cây cảnh đặt trong nhà. Vị trí đặt cây ngũ gia bì trong nhà thường là phòng khách. Khi đặt ở phòng khách, cây ngũ gia bì vừa có tác dụng trang trí lại vừa có tác dụng phong thủy tốt lan tỏa cho cả căn nhà và ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cây ngũ gia bì lại là loại cây được các nhà phong thủy học khuyên không nên đặt trong phòng ngủ. Nguyên nhân cây ngũ gia bì không nên đặt trong phòng ngủ có nhiều giải thích từ lý do phong thủy cho đến lý do về ảnh hưởng của cây đến sức khỏe và giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Cây ngũ gia bì xanhCó nên để cây ngũ gia bì để trong phòng ngủ không

3 lý do không nên đặt cây ngũ gia bì trong phòng ngủ

  1. Ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ: cây ngũ gia bì nói riêng và các loại cây xanh nói chung đều không phù hợp để trong phòng ngủ vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Khi cây quang hợp sẽ hấp thu khí cacbonnic (CO2) và nhả khí Oxy (O2). Vào ban đêm, quá trình này sẽ diễn ra ngược lại tức là cây nhả khí cacbonic và hấp thu oxy. Vì vậy nên khi đặt cây trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ vì một lượng oxy sẽ bị cây hấp thu làm lượng oxy trong phòng bị giảm đi. 
  2. Có thể khiến nấm mốc phát triển: cây ngũ gia bì là cây ưa độ ẩm cao nên các bạn trồng ngũ gia bì nên tưới nước cho cây thường xuyên để cây có thể phát triển tốt. Khi tưới nhiều nước đồng nghĩa với việc đất trồng cây bị ẩm ướt và đây là môi trường để các vi sinh vật cũng như nấm mốc phát triển. Chắc chắn bạn sẽ không muốn có một nguồn lây bệnh ở trong phòng ngủ khi các bạn nghỉ ngơi đúng không.
  3. Không hợp phong thủy: theo phong thủy học thì mỗi vị trí trong nhà sẽ có những đặc điểm riêng tùy theo hướng của khu vực đó. Ví dụ như phòng khách, gầm cầu thang, phòng bếp, nhà vệ sinh hay phòng ngủ đều có ý nghĩa riêng. Để hài hòa về mặt phong thủy thì các nhà phong thủy sẽ bố cục để mỗi vị trí đều thuận với tự nhiên nhất. Trở lại vấn đề phòng ngủ và cây ngũ gia bì, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi khi đó cơ thể cần sự thoải mái, yên tĩnh nên phòng ngủ là nơi cần năng lượng âm cao giúp cơ thể dễ dàng đi vào trạng thái nghỉ ngơi. Cây ngũ gia bì lại là cây được đánh giá là mang năng lượng dương với ý nghĩa tích cực nên sẽ phù hợp đặt trong phòng khách chứ không nên đặt trong phòng ngủ.
Cây ngũ gia bì xanhCây ngũ gia bì xanh

Với các lý do vừa nêu trên, có thể kết luận rằng cây ngũ gia bì không nên đặt trong phòng ngủ. Nếu bạn vẫn muốn đặt một cây ngũ gia bì trong phòng ngủ thì tốt nhất bạn nên chọn một cây ngũ gia bì cỡ nhỏ trồng thủy sinh là tốt nhất. Cây ngũ gia bì nhỏ sẽ không hấp thu nhiều oxy vào ban đêm nên không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Kích thước của cây nhỏ nên năng lượng dương mà cây mang lại cũng sẽ ảnh hưởng không nhiều đến phong thủy trong phòng. Còn về vấn đề tại sao chọn cây thủy sinh vì cây thủy sinh trồng rất sạch sẽ, 1 tuần mới cần thay nước một lần nên sẽ không có các mầm bệnh hay nấm mốc phát triển liên quan đến cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.