Phong thủy

Có nên để cây kim ngân trong phòng ngủ không

Cây kim ngân là một loại cây cảnh khá phổ biến được nhiều người chọn mua. Bên cạnh tác dụng làm cây cảnh, cây kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi và làm cây phong thủy. Chính vì thế, nhiều bạn thắc mắc vấn đề có nên để cây kim ngân trong phòng ngủ không. Theo lý thuyết thì đặt một cây kim ngân nhỏ trong phòng ngủ sẽ không ảnh hưởng gì đến giấc ngủ hơn nữa còn có tác dụng đuổi muỗi. Nhưng theo phong thủy thì có vẻ cây kim ngân lại không phù hợp với phong ngủ cho lắm. Cụ thể về vấn đề này ra sao hãy cùng hatienvenicevillas phân tích và tìm hiểu ngay sau đây nhé.

  • Cây kim ngân có hoa không
  • Các bệnh thường gặp ở cây Kim Ngân
  • Cây Kim Ngân hợp tuổi nào
  • Tác dụng của cây kim ngân
  • Ý nghĩa của cây kim ngân
Cây kim ngânCây kim ngân

Cây kim ngân đặt trong phòng ngủ

Khi đặt cây trong phòng ngủ, thường mọi người sẽ lo ngại vấn đề cây có nhiều cành lá vướng víu và ban đêm cây sẽ nhả khí cacbonic, hấp thu khí oxy khiến phòng trở nên ngột ngạt khó chịu. Tuy nhiên cây kim ngân có nhiều loại, có loại cây nhỏ kiểu bonsai chỉ cao chừng 15cm, loại cây to hơn cao tới 1,5m hoặc hợn cũng có. Do đó, nếu dùng loại cây kim ngân nhỏ đặt trong phòng ngủ sẽ không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. 

Xem thêm: Cây kim ngân có độc không

Cây kim ngân ngoài việc dùng để trang trí còn có tác dụng đuổi muỗi nhất định. Nhiều bạn nghĩ rằng cây kim ngân có tác dụng đuổi muỗi nên đặt cây trong phòng ngủ sẽ giúp phòng ngủ bớt muỗi. Thực tế thì tác dụng đuổi muỗi của cây kim ngân cũng không như các bạn nghĩ. Cây kim ngân chỉ là tiết ra mùi đặc trưng khiến muỗi cảm thấy khó chịu. Nhờ đó, kể cả khi cây kim ngân mọc rậm rạp nhưng muỗi cũng ít khi bám vào cây. Tác dụng này chỉ khiến muỗi không ưa cây kim ngân chứ không có tác dụng đuổi muỗi ở những vị trí khác trong phòng. Nếu bạn đang nghĩ đặt cây kim ngân trong phòng ngủ thì muỗi sẽ ít hẳn đi là sai lầm.

Cây kim ngânCây kim ngân

Có nên để cây kim ngân trong phòng ngủ không

Có thể thấy rằng cây kim ngân có thể dùng đặt ở trong phòng ngủ được nhưng cần chọn cây nhỏ với tác dụng trang trí là chính chứ không nên chọn cây to sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Còn nếu bạn muốn đặt cây kim ngân trong phòng ngủ với mục đích phong thủy thì lời khuyên từ hatienvenicevillas là không nên. Cây kim ngân được đánh giá là cây hút tài lộc mang năng lượng dương mạnh mẽ, mà phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi chú trọng năng lượng âm. Cây kim ngân đặt trong phòng ngủ sẽ khiến phòng ngủ mất đi năng lượng âm chủ đạo khiến giấc ngủ không được sâu và tinh thần không được thoải mái khi ngủ.

Có nên để cây kim ngân trong phòng ngủ khôngCây kim ngân

Với những phân tích bên trên, cây kim ngân có thể nói là cây đặt được trong phòng ngủ sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng theo phong thủy thì không nên. Cây kim ngân mang năng lượng dương mạnh mẽ không phù hợp với phòng ngủ cần năng lượng âm. Vì thế, cây kim ngân nên đặt ở những nơi cần năng lượng dương như phòng khách, bàn làm việc hay bàn uống nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.