Phim Ảnh

Có doanh thu mở màn ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp

Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness có điểm CinemaScore thấp thứ hai trong lịch sử điện ảnh Marvel và chỉ đánh bại một bộ phim khác của Marvel ra mắt vào năm 2021.

Do Sam Raimi làm đạo diễn, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên bắt đầu mùa phim hè với cuộc phiêu lưu ngoài không gian của Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) và America Chavez (Xothli Gomez). Bộ phim được giới thiệu là một sự kiện điện ảnh quan trọng, kết nối các cốt truyện được thiết lập trong các dự án MCU Giai đoạn 4 khác như: WandaVision, Loki Người nhện: Không có đường về nhà. Giai đoạn 4 này đã khai thác mạnh mảng phim truyện và phim truyền hình, mở rộng vai trò của các nhân vật phụ như Wanda Maximoff, Tầm nhìn, Chim ưng Chiến binh mùa đông, Nó cũng mang đến những câu chuyện mới như Shang-Chi, Eternals, Moon Knight.

Tiếp tục các sự kiện sau Người nhện: Không có đường về nhà, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên đã đứng đầu danh sách những bộ phim được mong đợi nhất, cho thấy một lượng lớn khán giả đã chuẩn bị sẵn sàng để ra rạp thưởng thức. Tuy nhiên, có vẻ như doanh thu lớn không đồng nghĩa với việc “ghi điểm” cao. Theo trang CinemaScore nói rằng khán giả đã đi xem Doctor Strange 2 Ngay sau khi phát hành, nó đã cho bộ phim điểm B +, từ đó khiến Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên trở thành một trong ba phim duy nhất không đạt điểm A, ngang bằng với Thần sấm 2011 và chỉ hơn Vĩnh cửu Năm 2021 với thang điểm B.

Với mở đầu ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp hơn 2

Cách mà trang CinemaScore Việc chấm điểm dựa trên một loạt câu hỏi đặt ra cho những khán giả bước ra ngoài sau khi bộ phim ra mắt, có xu hướng dựa trên kỳ vọng của người xem khi vào rạp, vì vậy nó cũng dựa trên việc quảng bá phim. . Điểm B + có thể là dấu hiệu cho thấy khán giả đã xem Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên có những kỳ vọng khác nhau. Có lẽ họ đang mong đợi nhiều hơn các khách mời như trong Người nhện: Không có đường về nhà, hoặc bất ngờ trước những yếu tố kinh dị không được thể hiện nhiều trong trailer. Tác động của điều này đối với doanh thu bán phim cũng rất thú vị, vì nó cũng theo dõi hiệu ứng truyền miệng.

Với mở đầu ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp hơn 3

Chỉ trong đêm đầu tiên ra mắt, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên thu về nhiều hơn cuối tuần đầu tiên của bộ phim Phù thủy tối thượng cộng đầu tiên. Nhiều dự đoán cũng cho rằng phim sẽ tiếp tục chiếm ngôi đầu bảng khi chỉ cạnh tranh với Thông minh hơn (Firestarter), nhưng nếu khán giả sau khi xem mà có những lời truyền miệng không hay có thể dẫn đến giảm khả năng xem lại, từ đó khiến doanh thu của phim sụt giảm trong những tuần tiếp theo. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi các đối thủ nặng ký như Jurassic World: Dominion, Lightyear Minions: Sự trỗi dậy của Gru đổ bộ.

Với mở đầu ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp hơn 4

Bộ phim Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên Hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Có doanh thu mở màn ấn tượng, Doctor Strange 2 vẫn bị đánh giá thấp

#Có #doanh #thu #mở #màn #ấn #tượng #Doctor #Strange #vẫn #bị #đánh #giá #thấp

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã có điểm số CinemaScore thấp thứ nhì trong lịch sử điện ảnh Marvel, và chỉ đánh bại được một phim Marvel khác ra mắt năm 2021

Do Sam Raimi làm đạo diễn, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã khởi đầu mùa phim hè bằng một chuyến phiêu lưu xuyên vũ trụ của Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) và America Chavez (Xothli Gomez). Bộ phim được quảng bá là một sự kiện điện ảnh quan trọng, kết nối những tuyến truyện đã được thiết lập nên trong các dự án khác thuộc Giai đoạn 4 của MCU như WandaVision, Loki và Spider-Man: No Way Home. Giai đoạn 4 này đã khai thác mạnh mẽ mảng điện ảnh lẫn phim truyền hình, mở rộng thêm vai trò của những nhân vật hỗ trợ như Wanda Maximoff, Vision, Falcon và Winter Soldier, đồng thời mang đến các câu chuyện mới như Shang-Chi, Eternals, Moon Knight.

Nối tiếp các sự kiện sau Spider-Man: No Way Home, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã đứng đầu trong danh sách những bộ phim hé được kì vọng nhiều nhất, cho thấy đông đảo khán giả đang rất sẵn sàng để ra rạp thưởng thức. Tuy vậy, có vẻ như doanh thu đông không đồng nghĩa với việc được “chấm điểm” cao. Theo như trang CinemaScore cho biết, những khán giả đi xem Doctor Strange 2 ngay khi ra mắt đã mang về cho phim điểm B+, qua đó khiến Doctor Strange in the Multiverse of Madness trở thành một trong ba bộ phim không được điểm A, ngang bằng với Thor năm 2011, và chỉ hơn được Eternals năm 2021 với thang điểm B.

Cách mà trang CinemaScore tính điểm dựa trên một chuỗi những câu hỏi dành cho các khán giả bước ra sau đêm ra mắt phim, có xu hướng dựa trên những kì vọng của người xem khi đặt chân vào rạp, do đó nó cũng dựa vào quá trình quảng bá phim. Điểm B+ có thể là dấu hiệu cho thấy các khán giả đã xem Doctor Strange in the Multiverse of Madness có những kì vọng khác nhau. Có lẽ họ mong chờ nhiều vai khách mời hơn giống như trong Spider-Man: No Way Home, hoặc bị bất ngờ trước các yếu tố kinh dị vốn không được thể hiện nhiều trong trailer. Ý nghĩa của điều này với doanh thu phim cũng rất thú vị, vì nó còn theo dõi cả hiệu ứng truyền miệng.

Chỉ tính riêng trong đêm đầu tiên ra mắt, Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã thu về con số cao hơn doanh thu cuối tuần đầu tiên của phần phim Doctor Strange đầu tiên cộng lại. Nhiều dự đoán cũng cho rằng phim sẽ lại tiếp tục chiếm ngôi đầu khi chỉ phải cạnh tranh với Firestarter (Người Khởi Lửa), nhưng nếu khán giả sau khi xem xong lại có những truyền miệng không tốt có thể sẽ dẫn đến sự giảm sút về khả năng đi xem lại lần nữa, qua đó khiến doanh thu phim đi xuống trong những tuần tiếp theo. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi những đối thủ nặng kí như Jurassic World: Dominion, Lightyear và Minions: The Rise of Gru đổ bộ.

Phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.