Tin tức nhà đẹp

Chuyện tìm nhà cảm động của cặp vợ chồng về hưu và khát khao vui vầy bên con cháu

Đau đáu nỗi nhớ con gái lấy chồng xa, vợ chồng bà Lan đã quyết định bán ngôi nhà “cả một đời tích cóp” với hơn 20 năm gắn bó để mua căn nhà mới sống cạnh con cháu cho dễ bề thăm nom, chăm sóc.

Với người Việt Nam, đặc biệt là người già hoặc khi đã về hưu, sự kết nối với người thân, con cháu luôn là điều vô cùng quan trọng. Gần đây, thông qua cuộc thi “Chuyện tìm nhà”, Batdongsan.com.vn nhận được chia sẻ vô cùng cảm động của vợ chồng bà Lan khi ông bà đã quyết định bán đi ngôi nhà riêng “một đời tích cóp” vào tuổi xế chiều để được sống gần con, gần cháu.

Chuyện tìm nhà cảm động của cặp vợ chồng về hưu và khát khao vui vầy bên con cháu - 1

Chia sẻ câu chuyện tìm mua nhà, bà Lan, viên chức 55 tuổi đã nghỉ hưu cho biết, vợ chồng bà sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, sau khi kết hôn thì hai vợ chồng chuyển vào TP.HCM lập nghiệp và định cư lâu dài ở đây. Hai vợ chồng bà đều là công chức, thu nhập không cao nhưng nhờ nhiều năm sống tằn tiện nên đã tích góp mua được căn nhà phố nhỏ tại TP.HCM. Ngôi nhà này là mái ấm hơn 20 năm nay của hai vợ chồng cùng cô con gái duy nhất mà ông bà cưng như bảo bối.

Đến khi cô con gái kết hôn và theo chồng về sống tại quận 4, cách nhà ông bà gần 40km, bên cạnh niềm vui khi chứng kiến con cái trưởng thành, yên bề gia thất, vợ chồng bà Lan cũng không giấu nổi sự chạnh lòng khi nhận ra con gái đã dần rời xa vòng tay cha mẹ.

Thương nhớ cha mẹ tuổi già cô quạnh, mỗi tuần vợ chồng con gái đều cố gắng sắp xếp thời gian về thăm ông bà. Tuy nhiên, khi con gái có bầu, ông bà không yên tâm để con đi lại mỗi tuần với quãng đường xa như vậy. Nhưng khi con không về thì ông bà lại nhớ con quặn thắt. “Tuổi già rồi, vợ chồng tôi có thiết tha gì hơn là được gần bên con cái. Hễ rảnh rỗi là chúng tôi lại sang thăm con, nhưng vì tuổi cũng đã cao, đi lại nhiều bất tiện nên được một thời gian rồi lại thôi. Vợ tôi nhớ con ngày nào mặt cũng buồn rười rượi.”, ông tâm sự.

Từ lâu chồng bà đã biết nỗi lòng của vợ, ông tính tới chuyện bán căn nhà đang ở và bàn bạc với bà. Đây quả thực là quyết định vô cùng khó khăn của hai vợ chồng. Ban đầu bà không đồng ý, bởi căn nhà là kết quả cả đời tích cóp, nơi gắn bó hơn 20 năm, nó không chỉ đơn thuần là nhà mà là còn tổ ấm, là máu thịt, là thói quen thân thuộc ngót nửa đời người.

Cả một đời tích cóp có được căn nhà này. Có phải nói bỏ là bỏ được ngay đâu. Ở lâu, sinh tình, không nỡ rời xa.”, ông xúc động chia sẻ.

Tuy nhiên, trên tất cả là tình thương yêu vô bờ bến dành cho cô con gái. Nhớ thương con, lại nghĩ tới cảnh lúc con sinh đẻ không có người đỡ đần, bà đã đồng ý bán nhà để được ở gần con.

Chuyện tìm nhà cảm động của cặp vợ chồng về hưu và khát khao vui vầy bên con cháu - 2

Đi đến sự đồng thuận, vợ chồng bà bắt đầu hành trình tìm kiếm ngôi nhà mới. Ban đầu, hai vợ chồng hỏi hàng xóm, nhờ người quen giới thiệu vài căn nhà đang bán gần khu vực con gái ở. Tuy nhiên khi đi xem thì không có căn nào phù hợp. Sau đó, ông có nhiều sự lựa chọn hơn nhờ tìm kiếm nhà trên các website BĐS theo các tiêu chí về khu vực, diện tích, số phòng… Cuối cùng, thông qua Batdongsan.com.vn, ông bà đã chọn được một căn hộ ưng ý và quyết định mua sau 2 buổi đi xem nhà trực tiếp. Hai vợ chồng cho biết rất hài lòng với tổ ấm mới vì cuộc sống ở chung cư hiện đại, văn minh, nhiều tiện ích, hàng xóm lại thân thiện.

Tuy vẫn còn tiếc nuối căn nhà cũ đã gắn bó nhiều năm, nhưng chúng tôi quyết định bán đi căn nhà đó, một phần để mua căn nhà mới, một phần để dưỡng già và cho các con chút vốn làm ăn. Giờ đây cuộc sống của vợ chồng tôi đã bớt phần cô quạnh vì được ở gần con cái. Tôi cũng tiện chăm nom cho con lúc sanh nở và phụ vợ chồng nó giữ cháu sau này. Con gái nghe tin ba mẹ định chuyển về gần thì vui lắm vì chỉ cần vài bước chân là con bé có thể đến thăm bố mẹ. Được sum vầy bên cạnh con cháu, hai vợ chồng tôi đã có thể an tâm tận hưởng nốt quãng đường còn lại.”, bà Lan vui vẻ chia sẻ.

Chuyện tìm nhà cảm động của cặp vợ chồng về hưu và khát khao vui vầy bên con cháu - 3

Câu chuyện của vợ chồng bà Lan chắc hẳn cũng từng là câu chuyện của nhiều gia đình. Mỗi tháng, tại Việt Nam có khoảng 5 triệu người bắt đầu hành trình tìm kiếm ngôi nhà của mình với Batdongsan.com.vn. Mỗi ngôi nhà, mỗi hành trình đều có những câu chuyện của riêng mình, đều là những kỷ niệm đáng nhớ, là những bài học giá trị xứng đáng được lan tỏa và học hỏi. Batdongsan.com.vn sẽ lần lượt chia sẻ với các bạn nhiều câu chuyện thú vị về hành trình tìm và sở hữu ngôi nhà mơ ước của nhiều người trong thời gian sắp tới và hy vọng các bạn cũng sẵn lòng chia sẻ cho những người đang tìm nhà những ước mong và kỷ niệm của các bạn về hành trình này. Với các câu chuyện hay và tâm huyết nhất, Batdongsan.com.vn sẽ trao giải vào cuối cuộc thi.

Thông tin về cuộc thi “Chuyện tìm nhà”, mời các bạn xem chi tiết hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *