Mẹo vặt gia đình

Cho một đồng xu vào tủ lạnh, nghe rất lạ nhưng những người đã thử đều cho là tốt

. Tất nhiên, bên cạnh đó bạn cũng không được quên dọn dẹp sạch tủ lạnh.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, giờ đây hộ gia đình nào cũng sử dụng chiếc tủ lạnh. Khi chúng ta để nhiều đồ trong thời gian dài thì thực phẩm sẽ có mùi. Nhiều người nghĩ đó là mùi đặc trưng của tủ lạnh nhưng thực ra không phải, bạn hoàn toàn có thể khử mùi hôi đó chỉ bằng một đồng xu.

Cho một đồng xu vào tủ lạnh, nghe rất lạ nhưng những người đã thử đều cho là tốt - 1

Dùng đồng xu bỏ vào tủ lạnh có tác dụng bất ngờ

Cho đồng xu vào tủ mát

Cách làm này rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần lấy hai đồng xu cho vào tủ lạnh, vì đồng xu có chứa các ion đồng, có thể khử mùi đặc biệt trong tủ lạnh rất hiệu quả. Tất nhiên, bên cạnh đó bạn cũng không được quên dọn dẹp sạch tủ lạnh. Không bảo quản đồ ăn rau củ bằng cách bỏ trực tiếp vào tủ hoặc đựng trong túi bóng mà nên dùng các hộp chuyên dụng để đựng. 

Bên cạnh đó chúng ta có thể chuẩn bị thêm một ít trà hoặc gói trà để trong góc tủ lạnh, trà này cũng có khả năng hút mùi đặc biệt rất tốt, khả năng hấp thụ cũng rất mạnh và cũng có thể khử được tanh của đồ ăn trong tủ lạnh của bạn. 

Cho một đồng xu vào tủ lạnh, nghe rất lạ nhưng những người đã thử đều cho là tốt - 2

Cho đồng xu vào tủ đông

Những sự cố như ngắt điện đột ngột hay cúp điện theo định kỳ có thể khiến cho thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh của bạn bị hư hỏng nếu bị rã đông trong thời gian dài.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn vắng nhà, thế nên thực phẩm đã bị hư hỏng có thể là điều bạn không lường trước được. Những thực phẩm rất có khả năng bị nhiễm mầm bệnh hoặc vi khuẩn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn hạn chế trường hợp này, cách bỏ đồng xu vào tủ lạnh có thể giúp bạn và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Cho một đồng xu vào tủ lạnh, nghe rất lạ nhưng những người đã thử đều cho là tốt - 3

Cách thực hiện và kiểm tra

Trước tiên, bạn đổ đầy nước vào một chiếc cốc rồi đem để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, lấy ra để một đồng xu lên phía trên và bỏ lại vào ngăn đá.

Tình trạng của đồng xu này trong cốc nước sẽ tiết lộ cho bạn về độ an toàn của thực phẩm bảo quản, có 3 trường hợp xảy ra như sau:

Đồng xu vẫn nổi trên bề mặt cốc nước: Tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường, không bị cúp hay ngắt điện đột ngột và thực phẩm vẫn có thể sử dụng được.

Đồng xu lơ lửng giữa cốc nước: Tủ lạnh của bạn đã bị ngắt điện và ngừng hoạt động nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Đồ ăn có thể vẫn còn chưa bị hỏng nhưng bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng nhé.

Đồng xu chìm xuống cốc nước: Tủ lạnh đã ngừng hoạt động một thời gian dài khiến cho đá trong tủ lạnh tan chảy hoàn toàn nên đồng xu mới chìm xuống đáy. Rất có khả năng thức ăn trong tủ đã bị hư hỏng vì không được bảo quản lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *