Mẹo vặt gia đình

Cho 2 chai nước vào máy giặt cùng quần áo, bạn sẽ thấy sự khác biệt

Bạn đã từng thử để chai nhựa vào trong máy giặt chưa, chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ với mẹo vặt vô cùng hữu ích này.

Chai nhựa đựng nước sau khi không dùng nữa bạn đừng vội bỏ đi nhé. Bạn hãy tận dụng và tái sử dụng chúng với những mẹo vặt hữu ích dưới đây.

Là phẳng quần áo khi giặt máy

Quần áo sau khi giặt máy thường sẽ rất dễ bị nhăn nhúm. Có một cách khắc phục sự cố khi giặt máy này đó là bạn hãy cho 2 chai nhựa vào cùng quần áo khi giặt máy. Bạn nới lỏng nắp chai không vặn nắp chai chặt quá. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với công dụng của 2 chai nước khi quần áo không bị nhắn nhúm, quấn lại với nhau mà vô cùng thẳng mượt.

Cho 2 chai nước vào máy giặt cùng quần áo, bạn sẽ thấy sự khác biệt - 1

Cho 2 chai nước vào máy giặt cùng quần áo, bạn sẽ thấy sự khác biệt - 2

Chai nước sẽ giúp quần áo không bị nhăn khi giặt máy.

Hộp đựng trứng

Bạn muốn mang trứng đi dã ngoại mà không biết làm sao để trứng không bị vỡ, dập hỏng trong quá trình di chuyển thì hãy thử dung cách này xem sao nhé. Bạn cắt chai nhựa theo chiều dọc rồi cho trứng vào chai nhựa rồi vặn nắp chặt. Cách này sẽ giúp bảo quản trứng tốt hơn, tránh được dập, hỏng mà vô cùng tiện lợi, gọn gàng.  

Cho 2 chai nước vào máy giặt cùng quần áo, bạn sẽ thấy sự khác biệt - 3

Chai nhựa đựng trứng vô cùng tiện lợi.

Đựng khăm mặt đi du lịch

Khi đi du lịch, thường khách sạn có khăn mặt phục vụ sẵn. Tuy nhiên bạn nên mang theo khăn mặt riêng của mình để đảm bảo vệ sinh. Có một cách rất đơn giản bạn chỉ cần cuộn khăn vào theo hình tròn rồi nhét vào bên trong chai nhựa, cài nắp chai rồi cho vào túi xách hoặc vali. Cách này giữ cho chiếc khăn mặt vừa gọn gàng lại vừa sạch sẽ.

Cho 2 chai nước vào máy giặt cùng quần áo, bạn sẽ thấy sự khác biệt - 4

Chai nhựa đựng khăn mặt khi đi du lịch vừa gọn vừa sạch.

Đựng dao, kéo

Dao kéo là những vật dụng vô cùng nguy hiểm trong nhà bếp, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Để đảm bảo an toàn hay tiện mang đi du lịch, bạn cũng có thể cho dao kéo vào trong chai nhựa rồi vặn nắp chai lại. Cách này vừa giữ an toàn lại vừa gọn gàng, ngăn nắp. Cách này cũng rất tiện lợi khi mang đi du lịch.

Cho 2 chai nước vào máy giặt cùng quần áo, bạn sẽ thấy sự khác biệt - 5

Đựng dao kéo cũng vô cùng an toàn.

Hộp đựng bút

Bạn đã nghĩ đến việc đựng bút trong chai nhựa bao giờ chưa. Nếu chưa bạn hãy thử làm xem sao nhé, cách này sẽ giúp bạn không cần tốn tiền mua hộp bút nữa lại giúp không gian học tập và làm việc trông gọn gang hơn rất nhiều. Sau khi dùng xong bạn cho bút vào chai nhựa, đậy nắp lại. Vậy là bút sẽ được giữ cố định ở một vị trí mà không lo thất lạc.

Cho 2 chai nước vào máy giặt cùng quần áo, bạn sẽ thấy sự khác biệt - 6

Chai nhựa đựng bút cũng không lo bị rơi mất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm hộp bút từ chai nhựa bằng cách cắt nửa vỏ chai nước rồi trang trí lên chai tùy thích. Sau đó, bạn dán chai lên tường bằng keo hoặc để nơi nào tiện dụng. Kế đến, bạn chỉ việc cho các đồ dùng của mình vào như kéo, băng keo, bút, thước kẻ… Cách tái chế chai nhựa này khá tiện dụng cho gia đình bạn vì giúp nhà cửa gọn gàng hơn.

Làm vòi tưới cây, vòi hoa sen

Chai nhựa cũng có thể được tái chế thành vòi hoa sen hoặc vòi tưới cây vô cùng thú vị. Bạn chỉ cần khoét các lỗ nhỏ quanh thân chai và cố định thật chặt đầu trai với vòi nước bằng băng keo thế là bạn đã có một chiếc vòi hoa sen độc đáo và chiếc vòi tưới cây tự động không tốn chi phí.

Cho 2 chai nước vào máy giặt cùng quần áo, bạn sẽ thấy sự khác biệt - 7

Đựng bàn chải đánh răng

Nếu bạn đang có ý định đi mua lọ đựng bàn chải đánh răng thì hãy thử tận dụng chai nhựa để làm thay vì tốn tiền mua vật dụng ở hàng tạp hóa. Chai nhựa có thể thiết kế thành chiếc lọ đựng bàn chải đánh răng vô cùng độc đáo, tiện lợi mà bạn chưa hề biết đấy.

Bạn cần chuẩn bị chai nhựa, bút lông, dao rọc giấy, 3 miệng chai đã cắt sẵn rồi thực hiện những bước dưới đây để có lọ đựng tiện dụng.

Sau đó, bạn canh phần giữa của thân chai rồi dùng bút lông để vẽ hai đường tròn và cắt phần thân đi. Giữ lại phần đầu và đáy của chai rồi ghép chúng lại bằng keo để làm thành 1 chai nước nhỏ. Tiếp đến, bạn dùng dao rọc giấy tách thành 3 hình tròn vừa với miệng chai bạn đã cắt sẵn. Gắn miệng chai vào lỗ đã cắt và cố định lại bằng súng bắn keo rồi cho bàn chải vào lọ.

Cho 2 chai nước vào máy giặt cùng quần áo, bạn sẽ thấy sự khác biệt - 8

Chai nhựa làm lọ đựng bàn chải đánh răng cũng là một ý tưởng vô cùng thú vị và sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *