Mẹo vặt gia đình

Chỉ cần một nhúm bột nhỏ, làm theo cách này bạn sẽ tiết kiệm được tiền triệu

Khi về đến nhà hãy rắc bột ngô lên đôi giày của bạn và để chúng ở nơi khô ráo, thoáng gió.

Ngoài công dụng dùng để nấu ăn, làm thức uống, làm bánh, các loại bột còn có những công dụng vô cùng hữu ích cho việc dọn dẹp nhà cửa, làm sạch các vật dụng trong gia đình. 

Hút ẩm và khử mùi giày 

Trong mùa mưa, nếu bạn phải đi giày thể thao thường xuyên thì việc giày ẩm là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, dù giày bị ẩm ướt hay có mùi khó chịu thì cũng được giải quyết nhanh bằng bột ngô. Khi về đến nhà hãy rắc bột ngô lên đôi giày của bạn và để chúng ở nơi khô ráo, thoáng gió. Khi bạn phủi lớp bột đó đi, đôi giày bạn sẽ thơm tho và sạch sẽ.

Chỉ cần một nhúm bột nhỏ, làm theo cách này bạn sẽ tiết kiệm được tiền triệu - 1

Tẩy vết dầu mỡ trên vải

Vết bẩn do dầu mỡ gây ra không chỉ dùng tẩy rửa thông thường, bạn cần sử dụng loại bột để hút dầu trước. Hãy rắc bột ngô lên và để một ngày, sau đó mang đi giặt lại bình thường. Bột ngô sẽ giúp hút dầu trên vải mà không để lại cặn hay vết bẩn nào.

Giúp hút ẩm sách

Hãy khôi khục cuốn sách yêu thích của mình khỏi ẩm mốc do thời tiết hay chẳng may bị nước đổ. Lật từng mặt giấy của cuốn sách rồi rắc thật nhiều bột lên đó, để có hiệu quả hút ẩm và giữ cho giấy không dính, bạn nên để một tuần rồi mới đổ bột ra. Đồng thời kiểm tra tình trạng sách nếu chưa ưng ý thì có thể thực hiện tương tự lại một lần nữa.

Chỉ cần một nhúm bột nhỏ, làm theo cách này bạn sẽ tiết kiệm được tiền triệu - 2

Làm sạch thẻ trò chơi

Nhiều gia đình rảnh rỗi vào dịp cuối tuần thường rủ nhau chơi game, đừng bỏ qua những mẹo vặt gia đình  này về thẻ game nhé. Mồ hôi, bã nhờn từ tay của mỗi người tích tụ trên thẻ có thể được làm sạch từ bột mì bằng cách cho thẻ game vào túi zip rồi rắc bột mì vào, sau đó lắc nhẹ một lúc để bột làm sạch hoàn toàn. Sau khi lấy thẻ ra khỏi túi, rồi bạn dùng khăn khô lau sạch bột một lần nữa. 

Đánh bóng thép không gỉ

Một tính năng khác của bột là nó làm sạch bề mặt thép không gỉ, bao gồm cả đồ dùng bằng bạc và kim loại. Đồ dùng nhà bếp, đồ trang trí, bồn tắm, bồn rửa… sẽ trở lại sáng bóng như cũ khi sử dụng bột bắp và nước. Khi chúng được trộn lên thành hỗn hợp sệt và dính, bạn hãy chấm lên bề mặt thép không gỉ. Sau đó dùng khăn mềm, khô lau nhẹ là bề mặt trở lại sáng bóng.

Chỉ cần một nhúm bột nhỏ, làm theo cách này bạn sẽ tiết kiệm được tiền triệu - 3

Giúp đuổi kiến

Bản chất kiến không thích mùi của bột. Nếu bột được rắc dọc theo lối đi hoặc bất kỳ góc nào có kiến thì chúng sẽ tránh ra chỗ đó. Đây cũng là mẹo vặt gia đình hiệu quả mà không gây hại cả cho người lẫn động vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *