Phong thủy

Chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong nhà hoặc văn phòng

Chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong nhà hoặc văn phòng thực sự cần thiết và hữu ích hiện nay. Nhu cầu thiết kế và trang trí cây xanh, nhất là những cây lọc khí tốt như Thiết Mộc Lan để trồng trong nhà hoặc văn phòng ngày càng tăng cao. Cùng Khu vườn xanh tìm hiểu nhé.

Tăng cường khả năng sống bền, sống khỏe

Chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong nhàcây Thiết Mộc Lan trang trí nội thất

Để cây sống và phát triển tốt, sau khi mua cây về các bạn cần xử lý môt số vấn đề sau để cây sinh trưởng và phát triển tốt:

– Đặt cây vào vị trí đã định trước khoảng 4 – 5 ngày sau đó đưa ra ngoài trời nơi có ánh sáng khoảng 3-4 ngày, sau đó lại đưa vào trong nhà, quá trình này lặp đi lặp lại 3-4 lần sẽ tăng khả năng sống và phát triển của cây khi đặt trong văn phòng hoặc nhà.

Tưới nước

Đây là bước quan trọng, tưới nước như thế nào cho đúng:

Việc tưới nước rất quan trọng tuy nhiên, nếu tưới nước không đúng cách sẽ khiến cho cây chết vì vậy đối với cây thiết mộc lan đặt trong văn phòng, trong nhà không nên tưới nhiều nước, nếu tưới nước không đúng cách chính là hành động gây hại cho cây: khiến cây bị vàng lá, thối vỏ, thôi dễ….

Kết quả hình ảnh cho cây thiết mộc lan bị bệnh đốm trắng
Dưới đây là cách chăm sóc cây thiết mộc lan để giúp cây phát triển bình thường và khỏe mạnh:

– Xác định lượng nước cần tưới:

Thiết mộc lan là cây chịu hạn tốt vì thế chỉ cần tưới 1 lần/tuần:

– Tùy thuộc độ ẩm của đất để xác định lượng nước cần tưới.

– Dựa vào chậu cây cùng chất lượng đất để đưa ra lượng nước tưới phù hợp 

Dưới đây là 5 trường hợp thường gặp khi Chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong nhà 

Trang trí Thiết mộc lan ở trong nhàTrang trí Thiết mộc lan ở trong nhà

– Đất quá khô: Trường hợp này các bạn kết hợp việc tưới nước và xịt nước cho lá (giúp cây tươi nhanh hơn). Cần một lượng nước nhiều. Sao cho đất có độ ẩm vừa phải là được.

– Đất khô: Trường hợp này các bạn thực hiện tưới nước 1 lần/tuần hoặc 2 lần/tuần tùy theo đất khô thế nào để xác định lượng nước tưới nhiều hay ít, và kết hợp với phun nước cho lá.

– Đất hơi ẩm: Với trường hợp đất hơi ẩm các bạn có thể ngừng tưới nước hoặc tưới ít hơn nhưng vẫn phải đảm bảo đủ độ ẩm cho đất để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

– Đất ẩm: Đối với trương hợp đất ẩm các bạn chỉ cần lau lá và để ý độ ẩm của đất.

– Đất bị úng nước: trường hợp này đất bị nhão, có chứa quá nhiều nước, các bạn ngừng tưới nước để đất thông thoáng thoát nước cho cây. Chờ  vài ngày kiểm tra lại độ ẩm của nước bình thường là được.

Chú ýtùy từng trường hợp tưới cây sao cho thích hợp, đất có độ ẩm vừa đủ là được )

Chúc các bạn có thể tìm được thông tin bổ ích trong bài viết này cho việc chăm sóc cây thiết mộc lan cho nhà mình nhé! Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm:

  • Một số bệnh thường gặp của cây Thiết Mộc lan và cách xử lý
  • Cây thiết mộc lan – công dụng và ý nghĩa
  • Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.