Vườn

Cây xanh tươi tắn cho nhà chung cư

Cây cảnh cho nhà chung cư

Cây xanh tươi tắn cho nhà chung cư. Bố trí một vài chậu cảnh trong nhà chung cư có thể giúp không gian thoáng đãng và thân thiện hơn.

Cây xanh tươi tắn cho nhà chung cư
Cây xanh tươi tắn cho nhà chung cư

Khi thiết kế nhà phố, gia chủ thường dành một khoảng lùi nhất định để làm sân vườn xanh mát cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với nhà chung cư, chuyện thiếu cây xanh đã trở nên rất phổ biến bởi không có khoảng l ùi. Việc tìm vị trí thích hợp để bố trí cây xanh sao cho đẹp và hài hòa là điều không đơn giản.

Thông thường, ban công chung cư rộng chừng 3 m. Với diện tích eo hẹp như vậy, gia đình có thể sắp xếp một góc dùng để phơi đồ, góc còn lại bố trí một chậu cảnh nhỏ. Trên lan can có thể trang trí bằng dàn chậu hoa nhỏ nhưng đa dạng về chủng loại để tạo sự sinh động qua màu sắc của hoa như lan, cúc, đồng tiền, tóc ti ên, hoa dừa cạn.

Nhà chung cư nên chọn loại cây xanh nào?

Phòng khách chung cư liên thông với bếp ăn n ên bố trí cây cảnh có phần hạn chế. Nếu đặt quá gần bếp th ì cây sẽ bị ám dầu mỡ v  à khói thức ăn, sức nóng của bếp nên dễ héo hoặc chết. Vì vậy nếu là chậu cảnh lớn nên đặt gần bàn tiếp khách hoặc trong góc phòng. Nếu là chậu hoa nhỏ thì đặt ở vị trí cửa sổ, là nơi đầy đủ ánh sáng giúp cây phát tri ển tốt. Bạn cũng n  ên thêm  màu sắc thiên nhiên  vào căn hộ bằng cách bố trí một lọ hoa trên bàn khách hoặc bàn ăn.

Phòng  ngủ  cũng  là  nơi  bố  trí  cây  xanh  thích  hợp  nhưng  với  điều  kiện  phòng thoáng đãng và có cửa sổ rộng. Nhà vệ sinh thì chỉ nên bố trí một bình hoa nhỏ tạo cảm giác tươi tắn, thoải mái. Cây trồng trong nhà rất đa dạng nhưng bạn cũng cần phải lưu ý để chọn cây  sao cho phù h ợp với không gian v à sở thích của gia đ ình. Ban công là nơi có đầy đủ điều kiện thuận lợi cho cây phát triển nên có thể tùy ý lựa chọn dựa tr ên diện tích của từng   ban công. Có thể chọn hoa ti   gôn, lan, cúc, đồng tiền, tóc tiên, hoa dừa cạn.

Nhà chung cư nên chọn loại cây xanh nào?
Nhà chung cư nên chọn loại cây xanh nào?

Cây xanh tươi tắn cho nhà chung cư

Trong phòng khách thì chú ý chọn những loại cây chịu ẩm tốt, không ưa ánh nắng bởi đơn giản cây ở trong nh à rất khó có cơ hội hấp thụ ánh sáng mặt  trời. Một vài loại cây thích hợp để trang trí và có lợi cho sức khỏe như huyết dụ, phong lan, thông cảnh, cây ráy thơm đỏ, cây nhện, cây rắn, hoa huệ tây, cây cọ cảnh, cây hoa cúc.

Phòng  ngủ  nên  tránh  trồng  các  loại  cây  có  mùi  thơm  quá  nồng  vì  sẽ  làm   ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Cây phong lan là lựa chọn sáng suốt bởi có khả năng hút chất độc trong phòng, cây ngũ da bì có tác dụng đuổi muỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *