Phong thủy

Cây vạn lộc xanh, khác biệt màu lá với cây vạn lộc thường thấy

Cây vạn lộc là cây cảnh khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Chắc mọi người khi mới nhìn loại cây này sẽ ấn tượng ngay với màu sắc rực rỡ và cái tên rất hay “Vạn Lộc”. Xét theo phong thủy thì màu sắc của cây là màu đỏ mang lại may mắn, cây lại có cái tên với ý nghĩa giàu sang phú quý nên rất thích hợp để trồng trong nhà giúp gia chủ chiêu tài lộc vào nhà. Thế nhưng, cây vạn lộc lá đỏ nên không hợp với những người thuộc mệnh mộc hay mệnh kim. Nếu bạn là người thuộc mệnh thủy hay mệnh kim mà muốn trồng cây vạn lộc thì có thể cân nhắc chọn cây vạn lộc xanh hay còn được gọi là cây vạn lộc trắng. Đây là một giống cây vạn lộc khác không có màu đỏ trên lá mà thay vào đó là màu trắng nên thích hợp nhất cho người mệnh kim và mệnh thủy. Nếu bạn còn chưa biết về loại cây này, hãy cùng hatienvenicevillas điểm qua một số thông tin về cây vạn lộc xanh nhé.

 • Cây vạn lộc đỏ hợp tuổi nào
 • Cây vạn lộc bị vàng lá
 • Vị trí đặt cây vạn lộc
 • Cây vạn lộc hợp mệnh thổ
 • Giá cây vạn lộc
 • Cây vạn lộc hợp mệnh gì
 • Cây vạn lộc có độc không
Cây vạn lộc xanhCây vạn lộc trắng

Một số thông tin về cây vạn lộc xanh (vạn lộc trắng)

 • Tên khoa học: Aglaonema rotundum pink
 • Thuộc họ: ráy – Araceae
 • Nguồn gốc: từ Thái Lan, Indonesia. 
 • Tên gọi tại Việt Nam: cây vạn lộc xanh, cây vạn lộc màu xanh, cây vạn lộc trắng.
 • Đặc điểm của cây: cây thân thảo, mềm với kích thước của cây khá nhỏ chỉ khoảng 60cm trở xuống. Lá cây to bản hình bầu dục, viền lá màu xanh, bên trong lá có màu trắng xen kẽ xanh nhìn rất đẹp. Do cáo kiểu lá và màu sắc khá tương đồng với một số cây lá màu thuộc họ vạn niên thanh như cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh, cây bạch mã hoàng tử nên nhiều người không để ý rất dễ nhầm cây vạn lộc xanh thành các cây này.
 • Hoa vạn lộc xanh: hoa của vạn lộc xanh có màu trắng nhỏ khá đẹp. Nhiều người tin rằng khi cây vạn lộc ra hoa báo hiệu bạn đang gặp nhiều may mắn và tài lộc vào nhà. Thực tế thì nếu bạn chăm sóc cây ở điều kiện tốt thì cây có thể ra hoa định kỳ 3 tháng 1 lần.
 • Điều kiện sinh trưởng: vạn lộc xanh là cây ưa bóng thích hợp với ánh sáng gián tiếp (40%) hoặc ánh nắng dịu vào buổi sáng, đất trồng cây tốt nhất là đất mùn xốp dễ thoát nước. 
 • Các bệnh trên cây: cây vạn lộc nói chung đều có thể gặp phải một số bệnh do vi khuẩn Erwinia carotovora, nấm Fusarium hoặc nấm lęgniowe gây ra. Các loại nấm và vi khuẩn này sẽ ảnh hưởng khiến rễ và thân cây bị hư thối. Khi trồng cây vạn lộc bạn cần chú ý kiểm tra cây để khắc phục kịp thời nếu thấy cây có dấu hiệu bị sâu bệnh tấn công.
Cây vạn lộc xanhCây vạn lộc xanh

Cây vạn lộc trắng hợp với mệnh gì

Cây vạn lộc loại màu xanh có lá màu xanh với những đốm trắng nên trong phong thủy cây được xác định là có màu đặc trưng là màu trắng. Mà màu trắng thì tương hợp với thuộc tính kim cũng tức là cây vạn lộc trắng là cây tương hợp với người mệnh kim. Bên cạnh đó, nếu xét mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên về mặt tương sinh thì cây vạn lộc sẽ là cây tương sinh với người mệnh thủy.

Cây vạn lộc trắngCây vạn lộc trắng

Ngoài ra, nhiều bạn sẽ thắc mắc cây vạn lộc trắng có màu xanh lá ứng với người mệnh mộc thì có hợp người mệnh mộc hay không. Câu trả lời là không nhé. Cây vạn lộc xanh có màu xanh lá là màu của thuộc tính mộc, theo lý thuyết thì vạn lộc xanh sẽ tương hợp với người mệnh mộc nhưng lá cây còn có màu trắng ứng với thuộc tính kim là thuộc tính tương khắc với thuộc tính mộc. Vậy nên cây vạn lộc trắng là cây được xét là không hợp với người mệnh mộc. 

Cây vạn lộc trắngCây vạn lộc trắng

Từ đây, có thể thấy rằng cây vạn lộc trắng là cây phong thủy hợp với người mệnh kim và mệnh thủy nhất. Đặc biệt, cây vạn lộc có thể trồng thủy sinh nên nếu bạn muốn chọn cây vạn lộc cho người mệnh thủy thì nên chọn cây vạn lộc xanh trồng thủy sinh sẽ là cây phù hợp nhất với người mệnh này. Còn nếu chọn cây vạn lộc cho người mệnh kim thì bạn lại không nên chọn cây thủy sinh mà nên chọn cây trồng đất là tốt nhất. 

Với những thông tin về cây vạn lộc trắng vừa nêu trên, hi vọng bạn đã có thêm một lựa chọn khác khi chọn cây phong thủy cho người mệnh kim và mệnh thủy. Chúc các bạn chọn được cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh mà bạn thấy ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.