Phong thủy

Cây vạn lộc và cây phú quý trong phong thủy hợp mệnh nào, có ý nghĩa gì

Cây vạn lộc và cây phú quý là hai loại cây thường được nhắc đến cùng nhau vì hai loại cây này đều có điểm khá tương đồng về màu sắc cũng như ý nghĩa phong thủy. Vạn lộc và phú quý đều có ý nghĩa tốt về mặt tài lộc. Cùng với đó, hai loại cây này đều có lá màu đỏ tượng trưng cho may mắn nên được rất nhiều người chọn mua để làm cây cảnh, cây phong thủy. Trong bài viết này, hãy cùng hatienvenicevillas tìm hiểu xem cây phú quý và cây vạn lộc trong phong thủy hợp mệnh nào và những ai thì nên trồng cây này trong nhà.

  • Cây vạn lộc hợp mệnh gì
  • Cây vạn lộc hợp mệnh thổ
  • Cây vạn lộc thủy sinh
  • Cây vạn lộc đỏ hợp tuổi nào
  • Giá cây vạn lộc
  • Cây vạn lộc để bàn
Cây vạn lộc xanh thủy sinhCây vạn lộc xanh thủy sinh

Ý nghĩa của cây vạn lộc và cây phú quý

Cây phú quý và cây vạn lộc luận theo màu sắc thì trên cơ bản đều có sắc đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Lá cây hình bầu dục cũng không phạm phong thủy có thể dùng làm cây phong thủy trong nhà. Bên cạnh đó, vạn lộc và phú quý là hai tính từ chỉ về sự giàu sang, thịnh vượng. Chính vì thế, hai loại cây này trong phong thủy đều được coi là cây phong thủy có tác dụng mang lại phú quý, giàu sang cho gia chủ. Cả cây phú quý và cây vạn lộc đều là cây có hoa, khi cây ra hoa cũng mang điềm báo sắp tới bạn sẽ có nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. 

Bên cạnh ý nghĩa tốt lành của cây vạn lộc và cây phú quý, các bạn cũng nên chú ý hai loại cây này đều là cây có thẻ dùng làm cây phong thủy nên không phải ai cũng hợp để trồng cây này. Nếu bạn đang muốn trồng cây vạn lộc hay cây phú quý thì nên xem bản thân có hợp với hai loại cây này hay không trước khi quyết định chọn mua.

Cây phú quýCây phú quý

Cây vạn lộc hợp mệnh nào

Nói về vấn đề chọn cây phong thủy, hiện nay có hai cách chọn cây phong thủy là chọn theo cung mệnh và chọn theo cung phi. Dù chọn theo cách nào thì chúng ta cũng cần căn cứ vào tuổi sau đó suy ra mệnh để chọn cây. Khi bạn đã biết được bản thân mệnh gì thì việc chọn cây khá đơn giản. Nếu ai chưa biết cách chọn cây thì có thể tham khảo bài viết Cách chọn cây phong thủy hợp mệnh hợp tuổi để hiểu rõ hơn.

Cây vạn lộcCây vạn lộc

Xét về cây vạn lộc, loại cây này thực ra có hai giống cây là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc trắng. Cây vạn lộc đỏ thường thấy hơn với màu lá xen lẫn xanh đỏ rất bắt mắt. Xét theo ngũ hành thì màu đỏ ứng với thuộc tính hỏa nên cây vạn lộc có thể nói là cây tương hợp với người mệnh hỏa. Xét theo sự sinh khắc trong ngũ hành thì hỏa sinh thổ nên cây vạn lộc là cây tương sinh cho người mệnh thổ. Chính vì thế, cây vạn lộc đỏ là cây hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ. 

Xem thêm: Cây vạn lộc đỏ hợp mệnh thổ

Cây vạn lộcCây vạn lộc

Về cây vạn lộc trắng hay còn gọi là cây vạn lộc xanh, loại cây này có lá không phải màu đỏ mà màu đỏ được thay bằng màu trắng. Màu trắng của cây là màu đặc trưng cho thuộc tính kim nên cây vạn lộc xanh sẽ là cây tương hợp với người mệnh kim. Lại xét theo sự tương sinh trong ngũ hành thì kim sinh thủy nên cây vạn lộc trắng sẽ là cây tương sinh với người mệnh thủy. Từ đây, có thể kết luận rằng cây vạn lộc xanh là cây hợp với người mệnh thủy và mệnh kim.

Cây vạn lộc trắngCây vạn lộc trắng

Cây phú quý hợp mệnh nào

Xét về cây phú quý, cây phú quý có lá với màu đỏ xanh xen lẫn giống với cây vạn lộc đỏ. Chính vì thế cây phú quý cũng là cây hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ. Từ đây có thể kể luận rằng cây phù quý và cây vạn lộc đỏ hợp với mệnh hỏa và mệnh thổ. Còn cây vạn lộc xanh hợp với người mệnh thủy và mệnh kim.

Cây phú quýCây phú quý

 Với những thông tin trên, có thể thấy rằng cây vạn lộc và cây phú quý là hai loại cây phong thủy được đánh giá có ý nghĩa tốt giúp gia chủ mang lại tài lộc, thịnh vượng và may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với hai loại cây này. Nếu bạn là người thuộc mệnh thỏ hoặc mệnh hỏa thì có thể trồng cây vạn lộc đỏ hoặc cây phú quý đều được. Nếu bạn thuộc mệnh kim hoặc mệnh thủy thì nên chọn trồng cây vạn lộc xanh mới là phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.