Phong thủy

Cây vạn lộc hợp mệnh thổ không? Tư vấn chọn cây vạn lộc chuẩn nhất

Cây vạn lộc là loại cây có màu sắc rất đẹp và nổi bật với là có màu đỏ tươi, đỏ đậm và có những cây lá còn có màu hồng rất đẹp. Nếu bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại cây này thì ngoài những cây vạn lộc có màu sắc sặc sỡ được gọi là cây vạn lộc đỏ thì còn một loại cây nữa là cây vạn lộc xanh hay còn được gọi là cây vạn lộc trắng. Trong bài viết này, hatienvenicevillas sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi cây vạn lộc hợp mệnh thổ không. Chắc chắn câu hỏi này khiến không ít bạn thắc mắc và câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

  • Cây vạn lộc đỏ hợp tuổi nào
  • Cây vạn lộc bị vàng lá
  • Vị trí đặt cây vạn lộc
  • Cây vạn lộc để bàn
  • Giá cây vạn lộc
  • Cây vạn lộc hợp mệnh gì
  • Cây vạn lộc có độc không
Cây vạn lộc đỏCây vạn lộc đỏ

Hai loại cây van lộc bạn cần biết

Nhiều bạn có thể không biết cây vạn lộc có tới hai loại là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc xanh (cây vạn lộc trắng). Cây vạn lộc đỏ là cây vạn lộc có lá với màu đỏ hoặc hồng rất nổi bật. Còn cây vạn lộc xanh hay còn gọi là vạn lộc trắng là loại cây vạn lộc với lá không phải màu đỏ mà là màu trắng. Chính vì màu đỏ của lá được thay bằng màu trắng nên lá của cây vạn lộc xanh  sẽ có màu xanh và trắng. Đây là nguyên nhân của tên gọi cây vạn lộc xanh hay cây vạn lộc trắng.

Cho dù là cây vạn lộc xanh hay cây vạn lộc đỏ thì cây đều có ý nghĩa phong thủy tương đương nhau. Cây vạn lộc đặt trong phòng khách hay bàn làm việc giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Tất nhiên, cây vạn lộc đỏ có màu đỏ nổi bật hơn và màu đỏ còn tượng trưng cho may mắn nên cây vạn lộc đỏ được nhiều người chọn mua hơn cây vạn lộc xanh. 

Cây vạn lộc xanhCây vạn lộc xanh

Cây vạn lộc hợp mệnh thổ không

Cây vạn lộc có hai loại nên để trả lời câu hỏi cây vạn lộc hợp mệnh thổ không thì các bạn cần xét từng loại cây mới có thể đưa ra kết luận một cách chính xác được.

Cây vạn lộc đỏ hợp mệnh thổ không

Cây vạn lộc đỏ có lá cây với sắc đỏ đặc trưng nên dù lá vẫn có viền màu xanh nhưng chủ đạo vẫn là màu đỏ. Vì thế, cây vạn lộc đỏ được tính là cây có sắc đỏ ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Xét các mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì ta thấy hỏa sinh thổ. Vậy nên, những cây thuộc tính hỏa sẽ hợp với thuộc tính thổ. Mà người mệnh thổ lại ứng với thuộc tính thổ nên có thể kết luận rằng cây vạn lộc hợp mệnh thổ chính là cây vạn lộc đỏ.

Cây vạn lộcCây vạn lộc

Cây vạn lộc xanh hợp mệnh thổ không

Cây vạn lộc xanh hay còn gọi là cây vạn lộc trắng có thể xét theo hai màu sắc là màu trắng và màu xanh lá cây. Thường khi chọn cây chúng ta sẽ xét cây vạn lộc xanh là loại cây có màu đặc trưng là màu trắng vì khi có màu khác biệt với màu xanh lá của cây thì cây đó sẽ ưu tiên chọn màu sắc khác biệt này làm màu chủ đạo. Nếu xét cây vạn lộc có màu trắng là màu đặc trưng, cây vạn lộc sẽ tương hợp với thuộc tính kim trong ngũ hành. Lại xét sự sinh khắc trong ngũ hành sẽ thấy Thổ sinh Kim. Mặc dù Kim không trực tiếp khắc thổ nhưng do Thổ sinh Kim nên Kim sẽ ngày càng mạnh còn thổ sẽ ngày càng suy. Chính vì thế, thuộc tính kim trong ngũ hành cũng là thuộc tính bán tương khắc của thuộc tính thổ hay có thể nói rằng cây vạn lộc xanh là cây bán tương khắc với mệnh thổ. Do đó, cây vạn lộc xanh là cây không hợp với người mệnh thổ.

Nếu bạn nào muốn xét cây vạn lộc xanh theo cả màu xanh lá cây thì nói luôn là màu xanh lá cây tương ứng với thuộc tính mộc. Mà theo ngũ hành thì mộc khắc thổ nên cây vạn lộc xanh vẫn là cây tương khắc với người thuộc tính thổ. Dù xét theo màu xanh lá hay màu trắng thì chúng ta vẫn có kết quả là cây vạn lộc xanh không hợp với người mệnh thổ.

Cây vạn lộc xanhCây vạn lộc xanh

Với những giải thích ở trên, có thể thấy rằng cây vạn lộc có hai loại cây là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc xanh. Cây vạn lộc hợp mệnh thổ là cây vạn lộc đỏ. Còn cây vạn lộc xanh thì ngược lại, đây không phải là loại cây hợp với người có mệnh thổ. Do đó, khi chọn cây phong thủy cho người mệnh thổ thì bạn có thể chọn cây vạn lộc đỏ thay vì cây vạn lộc xanh (vạn lộc trắng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.