Phong thủy

Cây vạn lộc hợp mệnh gì? Có nên để cây vạn lộc trên bàn làm việc

Cây vạn lộc là một loại cây cảnh rất đẹp với lá có màu xanh đỏ rất đẹp. Khi lá còn non chúng ta sẽ thấy lá có màu xanh và từ cuống lá đến giữa lá là màu trắng, càng về sau màu trắng này sẽ chuyển dần sang hồng và khi lá già sẽ chuyển thành màu đỏ đậm rất đẹp. Loại cây này được rất nhiều người dùng yêu thích và chọn làm cây phong thủy đặt trong nhà. Nếu bạn đang thắc mắc cây vạn lộc hợp mệnh gì và có nên để cây vạn lộc trên bàn làm việc hay không thì hãy cùng hatienvenicevillas tìm hiểu ngay trong bài viết này để có câu trả lời cụ thể.

  • Cây vạn lộc hợp mệnh thổ
  • Cây vạn lộc bị vàng lá
  • Vị trí đặt cây vạn lộc
  • Giá cây vạn lộc
  • Cây vạn lộc hợp tuổi nào
  • Cây vạn lộc có độc không
Cây vạn lộcCây vạn lộc

Cây vạn lộc hợp mệnh gì

Theo cách chọn cây hợp tuổi hợp mệnh thì mỗi mệnh lại có những màu sắc tương sinh tương hợp riêng. Mệnh Hỏa có màu tương hợp là đỏ hồng cam tím, màu tương sinh là màu xanh lá cây. Mệnh Thổ có màu tương hợp là màu vàng, nâu, màu tương sinh là màu đỏ, hồng ,cam, tím. Mệnh Kim có màu tương hợp là màu trắng, bạc, màu tương sinh là màu vàng, nâu. Mệnh Thủy có màu tương hợp là màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen, màu tương sinh là màu trắng, bạc. Mệnh Mộc có màu tương hợp là màu xanh lá, màu tương sinh là màu xanh da trời, xanh đen, xanh lam. 

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắcVòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Cây vạn lộc có lá với sắc đỏ thắm nên theo các màu tương sinh tương hợp trên thì cây vạn lộc là cây tương hợp với người mệnh hỏa và là cây tương sinh với người mệnh thổ. Như vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng cây vạn lộc hợp với mệnh thổ và mệnh hỏa. Chỉ cần bạn là người mệnh thổ hoặc mệnh hỏa thì đều có thể dùng cây vạn lộc làm cây phong thủy rất tốt.

Cây vạn lộcCây vạn lộc hợp mệnh gì

Ngoài cây vạn lộc có lá màu đỏ thì vẫn còn loại cây vạn lộc có đốm lá màu trắng chứ không phải đỏ. Loại cây vạn lộc này là cây vạn lộc xanh hay còn gọi là cây vạn lộc trắng. Tương tự như giải thích với cây vạn lộc đỏ ở trên thì cây vạn lộc trắng lại là cây tương hợp với người có mệnh kim và tương sinh với người có mệnh thủy. Chính vì thế, tùy vào từng loại cây vạn lộc mà sẽ hợp với những người có mệnh khác nhau.

Cây vạn lộc trắngCây vạn lộc hợp mệnh gì

Có nên để cây vạn lộc trên bàn làm việc

Cây vạn lộc có tên rất ý nghĩa. Chứ lộc trong Vạn Lộc ý chỉ tài lộc, giàu sang. Ngoài ra, màu đỏ của lá cây cũng được coi là màu may mắn. Chính vì thế, cây vạn lộc trong phong thủy được coi là một cây phong thủy giúp gia chủ tăng thêm tài lộc, gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

Nếu bạn đang thắc mắc có nên để cây vạn lộc trên bàn làm việc hay không thì câu trả lời là có. Bàn làm việc chính là nơi liên quan đến công việc, sự nghiệp nên đặt cây vạn lộc trên bàn làm việc sẽ giúp công việc gặp nhiều thuận lợi, thăng quan tiến chức và mang lại sự thịnh vượng giàu sang.

Hoa của cây vạn lộcCây vạn lộc hợp mệnh gì

Như vậy, nếu bạn là người có mệnh hỏa hoặc mệnh thổ thì bạn hoàn toàn có thể chọn cây vạn lộc đỏ làm cây phong thủy đặt trong phòng khách hoặc đặt trên bàn làm việc rất tốt. Nếu bạn là người mệnh thủy hoặc mệnh kim thì có thể chọn cây vạn lộc xanh làm cây phong thủy sẽ phù hợp hơn. Đặc biệt nếu bạn là người mệnh thủy thì có thẻ chọn cây phong thủy xanh trồng thủy sinh rất hợp với người mệnh thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.