Phong thủy

Cây vạn lộc đỏ, trả lời các thắc mắc liên quan đến cây vạn lộc lá đỏ

Cây vạn lộc đỏ hay còn gọi là cây vạn lộc lá đỏ là cây vạn lộc với lá hình bầu dục có màu đỏ hoặc hồng nhìn rất bắt mắt. Không chỉ thế, vạn lộc đỏ còn được nhiều người yêu thích vì đây là một loại cây có kích thước nhỏ, ưa bóng râm nên được dùng làm cây cảnh đặt trong nhà rất thích hợp. Trong bài viết này, hatienvenicevillas sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi có liên quan đến cây vạn lộc đỏ để các bạn hiểu hơn về loại cây này và không còn thắc mắc khi muốn chọn mua loại cây này làm cây cảnh hay cây phong thủy trong nhà.

  • Cây vạn lộc xanh
  • Giá cây vạn lộc
  • Cây vạn lộc hợp mệnh gì
  • Cây vạn lộc có độc không
  • Cây vạn lộc bị vàng lá
  • Vị trí đặt cây vạn lộc
Cây vạn lộcCây vạn lộc

Cây vạn lộc đỏ hợp mệnh gì

Cây vạn lộc lá đỏ có lá ban đầu màu xanh với đốm trắng. Khi lá cây mở ra sẽ chuyển dần sang màu hồng và khi lá giá thì màu chuyển sang đỏ thẫm. Với màu sắc như vậy nên cây vạn lộc đỏ theo phong thủy là cây có màu đỏ ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hanh. Tương ứng, cây vạn lộc lá đỏ sẽ là cây hợp với người mệnh hỏa. Xét theo sự sinh khắc trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên cây vạn lộc lá đỏ cũng là một cây hợp với người mệnh thổ. Theo phong thủy thì cây vạn lộc sẽ được xếp vào nhóm cây tương sinh với người mệnh thổ. Như vậy, cây vạn lộc là cây hợp với mệnh hỏa và mệnh thổ. Nếu bạn thuộc hai mệnh này thì có thể chọn cây vạn lộc làm cây phong thủy rất tốt.

Xem thêm: Cây vạn lộc hợp mệnh thổ

Cây vạn lộcCây vạn lộc

Cây vạn lộc đỏ hợp tuổi nào

Như vừa nói trên, cây vạn lộc hợp mệnh hỏa và mệnh thổ. Nếu bạn thuộc mệnh này thì cây vạn lộc sẽ là cây hợp với bạn. Cụ thể thì cây vạn lộc sẽ là cây hợp với những người sinh vào các năm sau: 1934, 1994, 1957, 1986, 1926, 1935, 1995, 1964, 1987, 1927, 1948, 2008, 1965, 1949, 2009, 1978, 1956, 2016, 1979, 1938, 1998, 1961,1990, 1999, 1968, 1991, 1946, 2006, 1969, 1947, 2007, 1976, 1960, 2020, 1977. Thứ tự các năm hơi lộn xộn nên bạn hãy tra cứu kỹ nhé.

Xem thêm: Cây vạn lộc đỏ hợp tuổi nào

Cây vạn lộcCây vạn lộc

Cây vạn lộc lá đỏ có độc không

Cây vạn lộc lá đỏ là cây thuộc họ ráy. Theo các thông tin về loại cây này thì đây là loại cây không có độc và tương đối an toàn với cả người lớn và trẻ nhỏ. Tất nhiên, bạn cũng không nên cho trẻ em ngậm lá cây hay bứt lá cây để chơi vì dù không có độc nhưng nhựa của cây có thể khiến trẻ bị dị ứng nhẹ.

Hoa của cây vạn lộcHoa của cây vạn lộc

Có trồng được cây vạn lộc đỏ thủy sinh không

Vạn lộc đỏ là cây có thể trồng trên đất hoặc trồng thủy sinh đều được. Hiện nay cây vạn lộc trồng thủy sinh được rất nhiều người ưa chuộng vì cây trồng thủy sinh nhìn khá độc đáo và cũng không khó để chăm sóc. Nếu bạn thích các loại cây thủy sinh thì có thể chọn cây vạn lộc thủy sinh để trồng cũng rất đẹp.

Cây vạn lộcCây vạn lộc

Cây vạn lộc đỏ có ý nghĩa gì

Cây vạn lộc lá đỏ trong phong thủy được nhiều người lựa chọn để làm cây trong phòng khách hay đặt trên bàn làm việc vì cây này có ý nghĩa mang lại tài lộc, phú quý, giàu sang cho người trồng. Không chỉ vậy, lá cây màu đỏ còn là biểu tượng cho sự may mắn, rực rỡ nên loại cây này còn được dùng nhiều làm quà tặng trong những dịp khai trương cửa hàng hay mừng tân gia.

Cây vạn lộcCây vạn lộc

Cách trồng cây vạn lộc đỏ

Vạn lộc là cây rất dễ trồng và dễ sống. Cây có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều được. Nếu trồng trong đất thì bạn hãy chọn đất mùn tơi xốp dễ thoát nước và bón phân vi sinh định kỳ để cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển. Nếu trồng thủy sinh, bạn hãy rửa sạch rễ cây, tỉa rễ chỉ để lại các rể chính và cho vào bình thủy sinh. Khi trồng thủy sinh không được cho nước ngập hết rễ cây mà chỉ nên cho nước ngập khoảng 1/3 rễ là đủ. Mỗi tuần bạn thay nước cho cây một lần và nhỏ vào 1 – 2 giọt dung dịch thủy sinh để cây có chất dinh dưỡng phát triển.

Cây vạn lộc lá đỏ là cây không ưa nắng gắt nên bạn chỉ nên mang cây ra phơi nắng khoảng 1 – 2 giờ vào buổi sáng sau đó cho cây vào trong nhà. Nếu bạn không thường xuyên phơi nắng cho cây thì lá cây sẽ lâu chuyển sang màu đỏ mà sẽ khá là nhợt nhạt.

Cây vạn lộc trồng thủy sinhCây vạn lộc trồng thủy sinh

Nhân giống cây vạn lộc đỏ thế nào

Để nhân giống cây vạn lộc thường cần phải trồng trong đất để cây phát triển tốt. Khi cây đâm ra các chồi non, chúng ta sẽ tách gốc để nhân giống. Cây con chỉ cần trồng trong điều kiện mát mẻ, đất tơi xốp thì rất nhanh sẽ lại phát triển thành bụi cây vạn lộc mới.

Cây vạn lộc đỏCây vạn lộc

Giá cây vạn lộc đỏ bao nhiêu

Cây vạn lộc tùy cây to nhỏ có hoa hay không có hoa mà giá thành khác nhau. Nếu bạn mua cây ở các chợ bán cây cảnh thì giá chỉ khoảng vài chục ngàn trở lại (chưa có chậu cây). Nếu bạn mua cây ở các shop bán cây cảnh và cây đã được trồng thủy sinh hoặc cây đã có chậu trồng thì giá thường vào khoảng 100 – 300 ngàn tùy cây.

Nếu bạn còn thắc mắc thêm các vấn đề khác về cây vạn lộc lá đỏ thì hãy để lại comment để hatienvenicevillas giúp bạn giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.