Phong thủy

Cây vạn lộc có để trong phòng ngủ được không, trả lời từ khuvuonxanh.net

Có một số bạn thắc mắc cây vạn lộc có để trong phòng ngủ được không và tại sao lại như vậy. Vấn đề này thực ra cũng có rất nhiều thông tin liên quan khẳng định không nên đặt cây vạn lộc trong phòng ngủ. Còn về lý do thì có rất nhiều lý do kể cả lý do liên quan đến khoa học hay lý do liên quan đến phong thủy đều có. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy cùng hatienvenicevillas tìm đáp án ngay sau đây nhé.

  • Cây vạn lộc hợp mệnh gì
  • Cây vạn lộc để bàn làm việc
  • Ý nghĩa cây vạn lộc
  • Cây vạn lộc ra hoa có ý nghĩa gì
  • Cây vạn lộc bị vàng lá
  • Cây vạn lộc hợp mệnh thổ
Cây vạn lộc có để trong phòng ngủ được không, trả lời từ khuvuonxanh.netCây vạn lộc

Cây vạn lộc có để trong phòng ngủ được không

Cây vạn lộc là loại cây cảnh khá phổ biến hiện nay. Cây có hai loại là vạn lộc xanh và vạn lộc đỏ, cây vạn lộc xanh có lá màu xanh cùng đốm trắng, cây vạn lộc đỏ thì có lá màu xanh và đốm đỏ, đôi khi lá còn chuyển gần hết sang mau đỏ. Với màu sắc đẹp, dễ trồng, giá không quá đắt nên đây là cây cảnh được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù vậy, cây vạn lộc thường chỉ được dùng làm cây cảnh để trước cửa nhà hoặc đặt trong nhà chứ không đặt trong phòng ngủ.

Cây vạn lộc có để trong phòng ngủ được không, trả lời từ khuvuonxanh.netCây vạn lộc trắng

Nếu bạn đang thắc mắc cây vạn lộc có để trong phòng ngủ được không thì câu trả lời là không nên để trong phòng ngủ. Còn về lý do tại sao không nên để cây vạn lộc trong phòng ngủ thì có một số lý do sau:

Không tốt cho giấc ngủ

Cây vạn lộc đặt trong phòng ngủ được đánh giá là không tốt cho giấc ngủ. Nguyên nhần do cây vào ban đêm sẽ không quang hợp và sẽ hút khí oxy nhả khí cacbonic. Ở một mức độ nào đó, cây vạn lộc nói riêng và nhiều loại cây khác nói chung sẽ khiến phong ngủ trở nên ngột ngạt thậm chí dẫn đến tình trạng thiếu oxy trong phòng. Điều này đặc biệt nguy hiểm với nhưng ai có sức khỏe không tốt và gặp các vấn đề liên quan đến hô hấp. Đây là lý do không nên đặt cây vạn lộc trong phòng ngủ.

Cây vạn lộc nở hoaCây vạn lộc nở hoa

Không tốt cho sức khỏe

Ngoài vấn đề quang hợp của cây khiến cây hấp thu oxy nhả nhiều cacbonnic ảnh hưởng đến giấc ngủ thì cây vạn lộc trồng đặt trong phòng ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu cây vạn lộc trồng trong đất thì việc đất ẩm ướt là nơi khiến nhiều vi sinh vật cũng như nấm mốc phát triển. Điều này không hề tốt cho sức khỏe chút nào.

Xem thêm: Cây vạn lộc có độc không

Cây vạn lộc có để trong phòng ngủ được không, trả lời từ khuvuonxanh.netCây vạn lộc

Không hợp phong thủy

Cây vạn lộc là cây có ý nghĩa tốt trong phong thủy. Những ai muốn cầu tài lộc thì nên nghĩ ngay tới loại cây này nhưng cây vạn lộc không phải đặt ở đâu trong nhà cũng hợp. Theo phong thủy học thì cây vạn lộc đỏ tương ứng với thuộc tính hỏa, cây vạn lộc xanh tương ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Mà phòng ngủ là nơi cần yên tĩnh chú trọng về năng lượng âm (thuộc tính thủy) giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái. Do đó, cây vạn lộc là cây không phù hợp để đặt trong phòng ngủ.

Cây vạn lộcCây vạn lộc

Đặt cây vạn lộc nhỏ trong phòng ngủ được không

Với những giải thích ở trên, có thể thấy rằng vì nhiều lý do mà các bạn không nên đặt cây vạn lộc trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đặt cây vạn lộc trong phòng ngủ thì thực ra không phải là không có cách. Theo lời khuyên từ hatienvenicevillas thì nếu bạn muốn đặt cây vạn lộc trong phòng ngủ thì nên chọn cây vạn lộc thủy sinh chứ không nên dùng cây trồng trong đất. Việc chọn cây vạn lộc thủy sinh sẽ giúp hạn chế tối đa các mầm bệnh có thể phát triển liên quan đến cây cối đặt trong phòng. Ngoài ra, các bạn cũng không nên chọn cây vạn lộc to mà chỉ nên chọn cây vạn lộc nhỏ với kích thước khoảng 20cm là vừa. Cây có kích thước như vậy vừa nhỏ gọn, dễ đặt ở nhiều vị trí mà việc cây hấp thu oxy vào ban đêm cũng không đáng kể không ảnh hưởng gì tới giấc ngủ của bạn.

Còn về mặt phong thủy, chọn cây vạn lộc thủy sinh cũng khiến thuộc tính hỏa (kim) của cây vạn lộc suy yếu. Nếu kết hợp với việc dùng đá trang trí bình thủy sinh là đá màu xanh lam, xanh da trời hay xanh lá sẽ giúp tăng cường năng lượng âm trong phòng ngủ, át chế năng lượng dương từ cây vạn lộc giúp phong thủy trong phòng ngủ được cân bằng.

Cây vạn lộc xanh thủy sinhCây vạn lộc xanh thủy sinh

Với câu trả lời trên, hi vọng các bạn đã hiểu rõ tại sao không nên đặt cây vạn lộc trong phòng ngủ. Lời khuyên từ hatienvenicevillas là bạn không nên sử dụng cây vạn lộc đặt trong phòng ngủ vì nó không tốt cho sức khỏe và cũng không hợp phong thủy. Cây vạn lộc tốt nhất chỉ nên đặt trong phòng khách hoặc bàn làm việc là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.