Vườn

Cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì? ý nghĩa cây Tuyết Tùng

Hiện nay cây Tuyết Tùng là một loại cây thân gỗ có mùi thơm. Hiện có hơn mười loài. Vì cây Tuyết Tùng rất dễ thích nghi nên nó được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng có thể được trồng để làm hàng rào, là cây thông Noel ở Châu Âu, và là một loại cây bosai đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản và Trung Quốc. Cây Tuyết Tùng lá kim trong những năm gần đây dần trở nên phổ biến với những người yêu cây. Nếu bạn đã chọn được loại tuyết tùng phù hợp với sở thích của mình thì hãy cùng hatienvenicevillas đọc kỹ bài viết dưới đây bạn nhé!

Cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì? ý nghĩa cây Tuyết Tùng
Cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì? ý nghĩa cây Tuyết Tùng

Cây Tuyết Tùng là cây gì?


Cây Tuyết Tùng là cây gì? Cây Tuyết Tùng tên gọi khoa học là Cedrus hay còn gọi là cây Thông tuyết, là một loài thực vật lá kim thuộc họ Thông. Chúng có nguồn gốc từ phía tây dãy Himalaya và thuộc một trong những khu vực Địa Trung Hải, thường sống ở độ cao 1.500-3.200m ở dãy Himalaya và 1.000-2.200m ở khu vực Địa Trung Hải.

Cây Tuyết Tùng là cây gì?
Cây Tuyết Tùng là cây gì?
 • Cây Tuyết Tùng thuộc họ thân gỗ, thân cao từ 30 – 40m có thể cao đến 60m. Các cành cây Tuyết Tùng rộng và phẳng, các chồi phong phú lá hình kim tạo thành hình xoắn ốc hở. Thông thường Cây Tuyết Tùng đẹp và chịu lạnh tốt nên được dùng làm cây cảnh trang trí ở các vùng lạnh. Cách chăm sóc cây tuyết tùng không cần quá cầu kỳ.
cây Tuyết Tùng có quả hay không?
cây Tuyết Tùng có quả hay không?
 • Cây Tuyết Tùng có quả và có dạng hình thùng, quả của cây cây Tuyết Tùng thường có chiều dài khoảng 5-10cm. Khi chín, quả sẽ có màu nâu và tỏa ra mùi vị đặc trưng của họ thông là mùi hắc. Tuy nhiên, đối với những cây nhỏ dùng làm cảnh sẽ không có quả.

Cách chăm sóc và cách trồng cây Tuyết Tùng


Cách trồng cây Tuyết Tùng

 • Đất trồng: Về đất nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt vì cây Tuyết Tùng không chịu được úng. Có thể chọn loại đất mùn, có độ pH cao để đạt độ kiềm cho cây.
 • Ánh sáng: Cây Tuyết Tùng cần ánh sáng để phát triển lá ở trạng thái tươi tốt. Vì vậy, nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng, tránh những nơi có độ ẩm cao, thiếu ánh sáng.
 • Nhiệt độ: Cây tuyết Tùng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên cây ưa nhiệt độ ấm và mát nên đặt cây nơi có ánh sáng nhẹ để cây quang hợp tốt giúp cây luôn phát triển.
 • Tưới nước: Vì cây Tuyết Tùng không phải chịu úng nên hạn chế tưới nước. Vì vậy việc tưới nước thường xuyên trung bình cho cây khoảng 1 – 2 lần / tuần là đủ.

Cách chăm sóc cây Tuyết Tùng

Đặt chậu cây Tuyết Tùng ở nơi có đầy đủ ánh sáng như ban công, cửa sổ hoặc ngoài vườn để cây quang hợp tốt. Sử dụng đất kiềm và thoát nước tốt để trồng. Cây không chịu được khói, khí độc sẽ làm cho lá non của cây bị héo và đen lá làm mất mỹ quan của cây. Khi cắt tỉa cây, bạn nên giữ lại phần ngọn của cây, nếu chẳng may làm gãy, hãy chọn một cành to khỏe bên cạnh để chống đỡ.

Trong quá trình chăm sóc cây Tuyết Tùng, có thể dùng bánh dầu (một loại bánh làm từ bã dầu sau khi ép lấy dầu) để làm phân bón gốc. cây Tuyết Tùng đang phát triển có thể sử dụng phân bón bổ sung, đến mùa hè thì không cần bón nữa, chỉ cần luôn để cây đủ ánh sáng và nhiệt độ mát, ấm là cây phát triển tốt. cây Tuyết Tùng không phát triển tốt khi bị ngập úng, ngập úng. Vì vậy, bạn nên chọn loại chậu có khả năng thoát nước tốt và hạn chế tưới nước cho cây.

Ý nghĩa cây Tuyết Tùng


Ý nghĩa cây Tuyết Tùng. Cây tuyết tùng, ý nghĩa phong thủy và những thông điệp yêu thương

 • Ý nghĩa tâm linh: Cây Tuyết Tùng có thể xua đuổi ma quỷ, những ám khí xấu trong nhà do chúng luôn sợ cây này. Người xưa cho rằng quả cây tùng khi ăn có thể trương sinh bất lão, cây còn có thể hóa nhập biến thành các con vật.
 • Tượng trưng cho khí chất quân tử: cây Tuyết Tùng có thể sống hiên ngang dù trong hoàn cảnh hay thời tiết nào, vì vậy cây được ví như một người kiên cường vượt qua mọi khó khăn và không chịu khuất phục trước khó khăn. cây Tuyết Tùng luôn mang mang màu xanh mát quanh năm cũng thể hiện cho sức sống mãnh liệt và tươi mới.
 • Thể hiện tình thương yêu: Sự trường tồn bất diệt của cây qua năm tháng còn thể hiện sự nhớ thương đến những người đã khuất, vì vậy cây thường được chọn để trồng ở bên cạnh những phần mộ của người thân trong gia đình. Không những thể hiện tâm lòng nhớ thương,cây Tuyết Tùng còn tượng trưng cho danh tiếng và công đức của tổ tiên.
 • Ý nghĩa liêng thiêng: Thân cây còn dùng làm cửa ra vào của đền chùa và được xem là nơi trú ngụ của các thần linh và là thông đạo nối thông lên thượng giới.
 • Tốt cho sức khỏe: Cây Tuyết Tùng còn gắn liền với sức khỏe của mỗi người, khí thoát ra từ cây giúp thanh lọc không khí, giúp cân bằng cảm xúc, mang lại giấc ngủ ngon và thư thái hơn. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm cây kim ngân là loại cây vừa dùng làm thuốc chữa
 • Ý nghĩa phong thủy trên gốm sứ: Biểu tượng của cây Tuyết Tùng thường xuất hiện trên những đồ vật gốm sứ, tượng trưng cho những điều may mắn, tài lộc, may mắn, sức khỏe, giữ tiền giữ của cho người sở hữu nó. Và trở thành món quà vô cùng thích hợp để tặng và chúc thọ người già.
Ý nghĩa cây Tuyết Tùng
Ý nghĩa cây Tuyết Tùng

Cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì? Tuổi gì?


Cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì? Tuổi gì là cây hỏi của nhiều người mua hay tặng bất kì loại cây cảnh nào quan tâm, dưới đây bài viết sẽ cho các bạn một câu trả lời chính xác.

Cây Tuyết Tùng thuộc họ thông với các loại cây thông khác như cây Tùng thơm, Tùng La Hán,Thủy Tùng … Do đó, đây là loại cây thích hợp trồng nhất cho những người mang mệnh Kim, đặc biệt là những người sinh năm con khỉ tuổi thân.  Những người mang mệnh Kim khi trồng cây Tuyết Tùng sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường sự nghiệp và tình duyên.

Cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì? Tuổi gì?
Cây Tuyết Tùng hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Giá cây Tuyết Tùng


Tùy theo năm tuổi hay kich thuốc của cây mà Giá cây Tuyết Tùng dao động khác nhau. Mỗi khu vực bán với Giá cây Tuyết Tùng khác nhau vì thế nên các bạn tìm một chậu để chọn Giá cây Tuyết Tùng phù hợp với túi tiền của mình

Giá cây Tuyết Tùng
Giá cây Tuyết Tùng
cây tuyết tùng mini
cây tuyết tùng mini

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *