Vườn

Cây tùng thơm mini – Cây thông noel phiên bản nhỏ xinh


09

Th12

Cây tùng thơm hay còn gọi là cây bách chanh, tùng chanh, là một loại cây bách của vùng Monterey. Bạn có biết tại sao loài cây này lại có tên này không? Chắc có lẽ bạn đã đoán ra được một phần rồi phải không? Bởi vì chúng có mùi hương chanh mạnh mẽ mà các nhánh của nó tỏa ra nếu bạn cọ vào chúng hoặc nghiền nát tán lá của chúng.  Và cách chăm sóc cây tùng thơm mini  tại nhà không khó nếu bạn biết một số quy tắc cơ bản.

Thông tin cây Tùng Thơm

Cây tùng thơm có tên khoa học là Cupressus macrocarpa Goldcrest, thuộc họ Cupressaceae. Ở Việt Nam cây mọc ở những nới núi cao ẩm mát. Cây có thể được trồng ngoài trời hay trong nhà. Khi được trồng ngoài trời trong môi trường sống tự nhiên của chúng, cây có thể cao tới 5m. Cây tùng thơm lùn(Cupressus macrocarpa Goldcrest Wilma) là lựa chọn tốt hơn cho cây trồng trong nhà. Cây nhỏ này thường không phát triển cao hơn 1m. Chiều cao này làm cho nó hoàn hảo cho các chậu cảnh đặt trong nhà. Tán lá giống như cây kim màu vàng xanh, mô hình phát triển hình nón và mùi cam quýt tươi sáng.  Chúng có kiểu lá kim và dáng cây nhọn dần trông rất giống cây thông. Chính vì đặc điểm này, mà khi mùa noel đến, cây được dùng làm cây thông noel phiên bản mini. Tùng thơm mini rất được ưa chuộng vào mỗi mùa Giáng sinh.


Cách chăm sóc cây tùng thơm mini mùa giáng sinh

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trồng cây tùng thơm, bạn sẽ cần phải hiểu các quy tắc cơ bản về chăm sóc cây tùng thơm. Nói chung trồng cây tùng thơm không khó. Chúng khá dễ trồng và dễ chăm sóc không đồi hỏi cao.

Ánh sáng

Cây tùng thơm không thể sống trong bóng râm hay nơi quá tối. Khi đặt trong nhà, cây cần đặt ở nơi có nhiều ánh sáng nhẹ như gần cửa sổ, cửa ra vào hay giếng trời trong nhà. Có lẽ phần khó khăn nhất của việc chăm sóc cây bách chanh là đảm bảo đủ ánh sáng. Chọn một cửa sổ cung cấp ánh sáng mặt trời tốt và xoay chậu để cây không bị nghiêng về một bên. Cây trong nhà cần 6 đến 8 giờ nắng trực tiếp

Nước tưới

Đừng quên nước – cần thiết cho việc chăm sóc cây tùng thơm. Khi trồng trong nhà bạn chỉ cần tưới chúng mỗi tuần một lần. Nếu quên điều này, bạn sẽ thấy kim màu nâu xuất hiện. Tưới nước bất cứ khi nào đất khô.  Và ngay sau khi thay chậu hay trồng mới bạn đừng quên bỏ bê việc tưới tiêu. Điều này có thể  làm cây bị mất nước nghiêm trọng và có thể dẫn đến chết cây nếu không tưới nước kịp thời. Trong giai đoạn đầu trồng cây, bạn sẽ cần tưới nước hai lần một tuần. Tưới nước luôn là một phần quan trọng trong việc chăm sóc cây tùng thơm.

Nhiệt độ

Nếu bạn quyết định bắt đầu trồng cây tùng thơm trong nhà như cây trồng trong nhà, hãy nhớ rằng chúng làm tốt nhất với nhiệt độ trong nhà mát mẻ. Nhiệt độ tối ưu để cây phát triển từ 18C đến 25C.

Giá thể

Giá thể cây không kén về việc nó có mùn, hay đất cát v.v… Chúng cũng chấp nhận các loại đất chua, trung tính hoặc kiềm. Mà cây chỉ đòi hỏi đất phải thoát nước tốt.

Phân bón

Vào mùa xuân, đây là thời gian sinh trưởng của cây. Áp dụng phân bón tiêu chuẩn 20-20-20 giải phóng chậm trước khi tăng trưởng mới xuất hiện vào mùa xuân.. chứa thường xuyên để cung cấp cho mỗi bên một lượt..

Compare

Đóng

Cây thiên hoàng

969,000 ₫

Cây Thiên hoàng là cây một trong những loài cây nội thất được ưa chuộng nhất. Sản phẩm chậu cây Thiên hoàng bao gồm:

1 bầu cây Thiên hoàng gồm 3 cây

  • Chiều cao cây: 60 – 80cm
  • Đường kính tán 60 – 70cm

Chậu xi măng xay bầu sơn : H 34cm x D 28.5cm.

Ghi chú: Quý khách chọn theo mẫu bên dưới

Add to wishlist

Lựa chọn các tùy chọn

Quick view

Compare

Đóng

Cây phát tài thái

Sản phẩm bao gồm  cây phát tài thái + chậu trụ xi măng họa tiết vương miệng. Chưa bao gồm kệ.

Kích thước chậu trụ xi măng tự nhiên vương miệng: H30xD30

Kích thước cây phát tài thái: H60 – H70 x D50

Chiều cao tổng sản phẩm 1m.

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây tùng thơm

Sản phẩm chậy cây thông mini bao gồm:

Cây tùng thơm có chiều cao từ 40 – 60cm.

Chậu xi măng xay bầu sơn:  H16.5 cm x D14 cm.

Phụ kiện trang trí như hình sản phẩm.

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

08

Th5

Cây tùng thơm phong thủy có dáng cây đẹp nên thường được đặt ở bàn làm việc, bàn phòng khách. Đây cũng là loại cây thường hay được dù…

Continue reading

26

Th4

Tùng thơm là loại cây cảnh văn phòng không chỉ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ mà còn đem đến cho chủ nhân nhiều may mắn, tốt cho sứ…

Continue reading

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *