Vườn

Cây Tùng Bách Tán có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy, cây Tùng Bách mang ý nghĩa “trường sinh bất lão”, cây có thể sống tốt trong sương giá, băng tuyết mà vẫn vươn lên xanh tốt, chịu được khí hậu khắc nghiệt. Mặt khác, người ta tin rằng gỗ Tùng Bách có thể xua đuổi tà ma, xua đuổi ma quỷ, đem lại sự bình yên, an lành cho con người. Đó cũng là lý do mà nhiều người ưa chuộng loại cây này đến vậy. Hãy cùng hatienvenicevillas tìm hiểu về cây Tùng Bách này nhé

Cây Tùng Bách Tán có ý nghĩa gì?
Cây Tùng Bách Tán có ý nghĩa gì?

Cây Tùng Bách là cây gì?


Cây Tùng Bách là cây gì? Cây Tùng Bách có tên: Tùng Bách Tán, Vương Tùng, Bách Tán Nam, Tùng Nhật…Và có tên khoa học: Araucaria heterophylla. Họ thực vật: Araucariaceae (họ Bách tán). Nguồn gốc xuất xứ: New Caledonia, phân bố chủ yếu ở Nam bán cầu và hiện nay đã được phân bố rộng khắp Việt Nam.
Cây Tùng Bách Tán là cây gỗ thường xanh, cao từ 15-20m, đường kính thân từ 30-40cm.

Thân cây có nhiều nhánh mọc ngang, xếp thành 6 nhánh trên 1 vòng, vòng dưới sẽ to, vòng trên nhỏ dần tạo thành tán hình tháp.

cây Tùng Bách xếp xoắn ốc cạnh nhau có vảy, mặt lá có mùi thơm hơi hắc khó chịu.

Hoa Tùng Bách có hình nón, màu trắng vàng. Nón cái có hình bầu dục với nhiều vảy hạt, mỗi vảy có một noãn phát triển thành hạt lớn. Quả nón chín lớn có đường kính tới 30cm.

Cây Tùng Bách có dạng hình cầu, quả non có màu xanh, khi già chuyển sang màu nâu trông giống như quả thông.

Cây Tùng Bách là cây gì?
Cây Tùng Bách là cây gì?

Cây Tùng Bách Tán có ý nghĩa gì?


Cây Tùng Bách Tán có ý nghĩa gì? Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói nổi tiếng về cây cảnh: “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”. Đây là 4 loại cây tứ quý tượng trưng cho 4 mùa trong năm. Câu nói này cũng phần nào nói lên vẻ đẹp và ý nghĩa tốt đẹp của 4 loại cây phong thủy này. Đặc biệt, cây Tùng trong phong thủy mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Nói đến cây tùng trong phong thủy, dân gian xưa nay vẫn biết đến cây Tùng là loài cây tượng trưng cho sức mạnh và sức sống. Bất chấp đất đá cằn cỗi, thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng,… cây Tùng vẫn có thể phát triển. Đồng thời cũng phải kể đến khả năng chịu lạnh, sương gió của nó rất phi thường. Vì vậy, người ta thường gọi cây tùng là “Chúa tể của các loài thảo mộc”.

Vào mùa đông thời tiết se lạnh, cây Tùng sống kiêu hãnh bất chấp thời tiết. Chính đặc điểm này của cây Tùng đã giúp người ta ví nó như một quý ông kiên cường vượt qua giông bão. Ngoài ra, cây Tùng là loại cây đặc biệt, cành lá vẫn xanh tốt dù đất đai cằn cỗi. Chính vì vậy mà cây tùng thường được nhiều người lựa chọn, tượng trưng cho lý tưởng phủ xanh đại lộ. Màu xanh tươi mát quanh năm giúp mang đến những điều tốt lành cho con người.

Từ xa xưa, có rất nhiều gia đình thường trồng cây Tùng bên cạnh phần mộ của người thân với mong muốn và ý nghĩa người thân của mình sẽ trường tồn mãi mãi, vẫn sống mãi trong lòng người trần gian. Đồng thời, đây còn là lời cầu nguyện phù hộ độ trì, để người thân bên kia thế giới phù hộ độ trì, đem lại sự bình an, trường thọ cho người còn sống.

Cây Tùng Bách Tán hợp với mệnh gì?


Cây Tùng Bách Tán hợp với mệnh gì? Tên cây Tùng Bách Tán được đặt theo tên của một trong 6 loại cây thuộc mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc. Vì vậy, không có lý do gì khác để phản đối cây bách xù thuộc mệnh mộc.
Theo ngũ hành tương sinh: Mộc sinh hỏa, Thủy sinh Mộc – Vì vậy, cây bách hợp với người có 3 mệnh: Hỏa – Thủy – Mộc.
Theo ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc – Vì vậy, gia chủ thuộc mệnh Thổ hoặc Kim không nên trồng cây tùng bồng lai trong nhà, để tránh những điều xui xẻo.

Cây Tùng Bách Tán hợp với mệnh gì?
Cây Tùng Bách Tán hợp với mệnh gì?

Giá cây Tùng Bách Tán


Tùy theo năm tuổi hay kich thuốc của cây mà Giá cây Tùng Bách Tán  dao động khác nhau. Mỗi khu vực bán với Giá cây Tùng Bách Tán  khác nhau vì thế nên các bạn tìm một chậu để chọn Giá cây Tùng Bách Tán  phù hợp với túi tiền của mình

Giá cây Tùng Bách Tán
Giá cây Tùng Bách Tán

Hình ảnh cây Tùng Bách


Dưới đây là hình ảnh cây Tùng Bách mời các bạn tham khảo.

Hình ảnh cây Tùng Bách
Hình ảnh cây Tùng Bách
Hình ảnh cây Tùng Bách
Hình ảnh cây Tùng Bách
Hình ảnh cây Tùng Bách
Hình ảnh cây Tùng Bách

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *