Cây Cảnh

Cây phong thủy tuổi Hợi

Cây phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng giúp chiêu tài, chiêu lộc và mang lại may mắn cho gia chủ, được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với mỗi tuổi sẽ có một số loại cây phù hợp cho bản thân mình, đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong bài viết này hãy cùng hatienvenicevillas đi tìm hiểu về cây phong thủy cho người tuổi Hợi nhé!

Cây phong thủy tuổi Hợi
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Hợi

Đôi nét về người tuổi Hợi

Theo bảng 12 con giáp, Hợi là con vật cuối cùng, chính vì điều này Hợi được cho là con vật có tính kiên nhẫn nhất. Người tuổi Hợi là những người thẳng thắn, trung trực, biết quan tâm người khác, họ sẽ không vì lợi lộc riêng mà bỏ rơi bạn bè. Với cách sống thân thiện, ngay thẳng, họ được mọi người xung quanh yêu thương và kính trọng.

Người tuổi Hợi thích sự thanh thản, sung túc, trong 12 con giáp Hợi cũng là con giáp tượng trưng cho sự an lạc. Người tuổi Hợi thường hay gặp may mắn trong cả công việc lẫn cuộc sống. Tuy nhiên may mắn nào cũng phải đến từ sự cố gắng, và họ hiểu điều đó. Chính vì thế mà họ luôn cố gắng theo cách của mình để đạt được những điều mong muốn.

Trong số 12 con giáp, tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt và cuộc sống sung sướng nhàn nhã nhất. Tuy nhiên bản tính phung phí không có kế hoạch nên người tuổi Hợi cũng thường hay gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính.

Các loại cây phong thủy tuổi hợi được ưa chuộng

Để xua tan mệt mỏi và giữ tinh thần thư thái, sáng suốt, những người tuổi Hợi có thể trang trí cây Nhất Mạt Hương để bàn làm việc trên bàn làm việc của mình (sen Thơm). Với những chiếc lá nhỏ nhắn, xinh xắn và mùi hương tỏa ra dịu nhẹ, cây chắc chắn sẽ khiến bạn luôn cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

nhất mạt hương
Hình ảnh: Cây Nhất Mạt Hương

Người tuổi Hợi sinh năm: 1935, 1995 (Ất Hợi), 1947, 2007 (Đinh Hợi), 1959 (Kỷ Hợi), 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Để gia tăng tài vận cho người tuổi Hợi chúng ta cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc xác định màu sắc cây phong thủy phù hợp với người tuổi Hợi như sau:

Cây hợp tuổi Ất Hợi

Người tuổi Ất Hợi (sinh năm 1935, 1995) theo phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Những người tuổi này được cho là có tính cách sôi nổi và nhiệt tình, giàu cảm xúc và dễ rung động.

Để thu hút nhiều vận may về tài vận và sức khỏe, người tuổi Ất Hợi có thể trồng những loại cây cảnh phù hợp với mệnh Hỏa, đó là những cây có hoa, lá màu đỏ, tím, hồng. Bởi theo phong thủy, những loại cây có màu này tương sinh với mệnh Hỏa sẽ gia tăng thêm nhiều tài lộc và may mắn.

Những loại cây hợp tuổi Ất Hợi: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Những cây này không những có thể gia tăng vận khí, đem lại tài lộc cho gia chủ mà còn có thể khắc chế được những nhược điểm như dễ nóng giận hay không kiềm chế được cảm xúc, khiến họ thuận lợi hơn trên con đường phát triển của mình.

cây phong thủy tuổi Hợi
Hình ảnh: Những cây phong thủy hợp tuổi Hợi
  • Cây hợp mệnh hỏa

Tuy nhiên, bên cạnh những loại cây cảnh phù hợp, người tuổi Ất Hợi cũng cần chú ý đến những loại cây tương khắc với mình nếu không muốn tiền ra như nước. Những cây có màu xanh nước biển, màu đen, màu nâu hay vàng, đây là những cây thuộc hành Thuỷ, trồng trong nhà sẽ lấy đi tiền tài và đem lại những điều phiền phức.

Cây hợp tuổi Đinh Hợi

Người tuổi Đinh Hợi là những người sinh vào năm 1947 và 2007, là người mệnh Thổ. Những người tuổi này thường có chí tiến thủ, tính kiên nhẫn cao nên dễ thành công trong sự nghiệp. Họ là những người có ý chí kiên cường và có tài năng của các nhà lãnh đạo. Trong giao tiếp ngoại giao người tuổi Đinh Hợi có tài ăn nói và kết giao nên có nhiều mối quan hệ.

Vì là người thuộc hành Thổ nên theo phong thủy những cây có màu đỏ, vàng hoặc nâu (thuộc hành Hỏa và Thổ) sẽ cực tốt cho người thuộc tuổi Đinh Hợi. Những cây này trồng trong nhà sẽ giúp họ hanh thông tài vận, sức khoẻ dồi dào và tiền tài như nước.

Những cây hợp tuổi Đinh Hợi không thể không kể đến: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Sen Đá Nâu,… những loại cây này sẽ giúp con đường thăng tiến của họ thuận lợi hơn và dễ dàng đạt được những chức vụ cao nhất. Ngoài ra các loại cây tương sinh khác như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc Hoa,… cũng mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Cây hợp tuổi Hợi
Hình ảnh: Những loại cây hợp tuổi Đinh Hợi
  • Cây hợp mệnh thổ

Hành Mộc và Kim có sự tương khắc lớn với hành Thổ. Chính vì vậy, để tránh tài lộc bị thất thoát, ảnh hưởng đến gia đình bạn nên lưu ý tránh một số loại cây kỵ tuổi. Những loại cây này có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hay màu trắng thuộc Kim đều không mang lại lợi ích gì cho những tuổi Đinh Hợi.

Cây hợp tuổi Kỷ Hợi

Người tuổi Kỷ Hợi – 1959, họ là những người thuộc hành Mộc. Đây là kiểu người có tính sắc sảo, hóm hỉnh cùng với tài năng sự quyết đoán. Họ thích những cuộc phiêu lưu, thử thách và luôn không ngừng tìm kiếm những miền đất mới thỏa mãn đam mê của chính mình. Với trí thông minh và khả năng tư duy logic họ dễ dàng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Theo ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc, chính vì vậy những màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Kỷ Hợi là màu đen hoặc xanh nước biển. Những loại cây màu xanh lá mệnh Mộc cũng sẽ giúp bạn và gia đình sung túc hơn trong cuộc sống. Ngoài ra để gia tăng may mắn và thuận lợi hơn, những người tuổi Kỷ Hợi có thể trồng cây thủy sinh trong nhà để thu hút tài lộc.

Cây hợp tuổi Kỷ Hợi
Hình ảnh: Những cây hợp tuổi Kỷ Hợi

Những cây chắc chắn đứng đầu trong danh sách cây hợp tuổi Kỷ Hợi đó là: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,…

  • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Mộc

Khi trồng cây trong nhà, bạn cũng cần lưu ý đến chậu cây cảnh, bởi chúng cũng quyết định một phần đến tài lộc của bạn. Tránh mua những chậu cây cảnh có màu trắng bởi chúng thuộc mệnh Kim hay màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa, đây đều là những cung mệnh tương khắc với người Kỷ Hợi. Đặt những chậu cây có màu sắc này trong nhà sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy khiến tiền tài tiêu tán, công danh lụi bại, sức khỏe suy yếu…

Cây hợp tuổi Tân Hợi

Người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 thuộc mệnh Kim. họ là những người tính cách trầm lặng, lòng dạ hiền lương, đôn hậu. Trong công việc, họ thể hiện sự chắc chắn, cương nghị và quyết đoán, dốc hết sức lực để hoàn thành tốt công việc được giao. Với tính cách này, họ được những người đồng nghiệp xung quanh kính trọng, cấp trên yêu quý.

Vì là người thuộc hành Kim nên khi chọn những loại cây phù hợp với tuổi của mình. Bạn cần cân nhắc đến những loại cây có màu vàng, nâu, đây là những màu thuộc mệnh Thổ, mà theo ngũ hành – Thổ sinh Kim, nên chắc chắn sẽ đem lại những điều may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, màu trắng cũng thuộc mệnh Kim sẽ càng gia tăng thêm vận khí cho người tuổi Tân Hợi.

khi chọn các loại cây hợp tuổi Tân Hợi, bạn có thể tìm hiểu những cây như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý,…

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Quý Mão
Hình ảnh: Cây Bạch Mã Hoàng Tử 
  • Cây hợp mệnh Kim

Hoả là mệnh có tính xung khắc với Kim. Chính vì vậy, người tuổi Tân Hợi phải tránh chọn những loại cây phong thủy có nhiều màu đỏ, tím, cam, hồng,.. Đây là những màu thuộc mệnh Hỏa. Hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy cũng là những màu không tốt, sẽ khiến cho tài lộc lụi bại, làm ăn buôn bán thua lỗ.

Cây hợp tuổi Quý Hợi

Người tuổi Quý Hợi (sinh năm 1983) là người mệnh Thủy. Họ thường là người điềm tĩnh, khéo léo, có ý chí rất lớn nên dễ dàng vượt qua được mọi thử thách. Với bản tính hiền lành, kính trọng người trên, yêu thương người dưới nên đi đến đâu người tuổi Quý Hợi cũng được chào đón.

Vậy người tuổi Quý Hợi nên chọn cây phong thủy nào để thu hút tài lộc và đem lại may mắn? Theo phong thủy ngũ hành, những cây có màu vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ) rất tốt cho người tuổi Qúy Hợi. Ngoài ra các loại cây có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy cũng giúp gia chủ rước tiền tài vào nhà.

Nếu liệt kê những cây hợp tuổi Quý Hợi, không thể không kể đến: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng, Cây Lan Chi và các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng Xương Cá, Tùng Thơm,…

cây hợp tuổi Hợi
Hình ảnh: Những cây hợp tuổi Quý Hợi
  • Cây hợp mệnh Thủy

Và để có kiêng có lành thì người tuổi Quý Hợi cũng cần tránh một số loại cây cảnh có nhiều màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc cây thuộc mệnh Mộc để tránh thất thoát tiền bạc, tài lộc, cũng như hao tồn về công danh và sức khỏe.

Bài viết trên là tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Tìm hiểu ngay trên website: cayxinh.vn hoặc gọi số hotline: 096.596.2586 hoặc 086.835.7939 để tìm loại cây phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *