Vườn

Cây Phát Tài Núi: Hình ảnh, đặc điểm, cách chăm sóc giúp cây ra hoa đẹp

Trong số nhiều loại cây cảnh có giá trị phong thủy tốt đẹp, thì cây Phát Tài Núi là một trong số những loại cây được vô cùng ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc tốt nhất loài cây này ngay sau đây.

Mục Lục

Cây Phát Tài Núi là loài cây gì?

Công dụng của cây Phát Tài Núi trong đời sống

Ý nghĩa của cây Phát Tài Núi

Cách chăm sóc cây Phát Tài Núi giúp ra hoa đẹp

Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì?

Giá cây Phát Tài Núi trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Cây Phát Tài Núi là loài cây gì?

Cây Phát Tài Núi có tên khoa học là Dracaena draco L, thuộc họ nhà Bồng Bồng. Dân gian hay gọi loài cây này là cây Phất Dụ hoặc cây Huyết Rồng,… Chúng thường được sử dụng để làm cây trang trí, cây cảnh phong thủy trong nhà. Cây vốn có nguồn gốc từ các nước có khí hậu ôn đới, ưa thích sống tại các vùng núi cao, vậy nên người ta mới gọi chúng là cây Phát Tài Núi.

Cây Phát Tài Núi: Hình ảnh, đặc điểm, cách chăm sóc giúp cây ra hoa đẹp - 1

Cây Phát Tài Núi: Hình ảnh, đặc điểm, cách chăm sóc giúp cây ra hoa đẹp - 2

Hình ảnh cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi là loài cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 2-5m, chúng có khá nhiều cành mọc đâm ra từ thân, rễ của cây khá to và chứa rễ phụ. Phần là và hoa của cây tập trung hết ở trên đỉnh cây, lá có dạng mũi mác, dài khoảng 20-30cm hơi cong, có màu xanh lục. Hoa khi nở thì mọc thành từng cụm nhỏ với nhau, hoa có màu vàng nhẹ và có khả năng tạo quả. Quả của cây Phát Tài Núi có màu cam vô cùng đẹp mắt.

Công dụng của cây Phát Tài Núi trong đời sống

Cây Phát Tài Núi có hình dạng độc đáo, đẹp mắt cho nên thường được người dân sử dụng làm cây trang trí, cây tiểu cảnh và cây phong thủy trong nhà với mục đích làm đẹp, tô điểm không gian xung quanh và kích thích vượng khí của gia chủ.

Ngoài ra, đây cũng là loại cây cảnh có khả năng làm sạch không khí, bụi bẩn, vi khuẩn và cung cấp oxy trong lành cho chúng ta hít thở thoải mái. Từ đó mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho chúng ta sinh hoạt.

Cây Phát Tài Núi khi còn là cây non thì có thể được đem làm quà tặng sinh nhật, quà khai trương, quà tặng đồng nghiệp, sếp, bạn bè với mong muốn chúc họ luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Cây Phát Tài Núi: Hình ảnh, đặc điểm, cách chăm sóc giúp cây ra hoa đẹp - 3

Cây Phát Tài Núi giúp làm sạch không khí, làm đẹp không gian sống

Ý nghĩa của cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi là loài cây có sức sống mãnh liệt, luôn mọc vươn lên, điều này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự cố gắng, chịu khó, luôn phấn đấu để đạt được điều mà mình mong muốn, dù cho cuộc sống có gặp trắc trở, khó khăn đi chăng nữa.

Cây Phát Tài Núi được dùng làm quà tặng sẽ mang ý nghĩa chúc người được tặng luôn gặp nhiều tài lộc, may mắn và thành công trong sự nghiệp, hệt như sự phát triển không ngừng của cây Phát Tài nói chung.

Trồng cây Phát Tài Núi ở trong nhà sẽ giúp kích thích vượng khí, cải thiện phong thủy tốt hơn, giúp gia chủ luôn thành công, đem lại tài lộc và sự giàu sang cho gia đình.

Cách chăm sóc cây Phát Tài Núi giúp ra hoa đẹp

1. Phương pháp trồng

Cây Phát Tài Núi chủ yếu được trồng dựa trên 2 phương pháp chính, đó là gieo hạt giống hoặc giâm cành. Hiện nay thì người ta lựa chọn phương pháp giâm cành là chính vì nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức chăm sóc cho cây hơn so với việc nuôi cây non từ hạt giống. Để thực hiện giâm cành, cần lựa chọn cành cây khỏe mạnh từ cây mẹ, sau khi được ngâm với dung dịch kích rễ thì mang ra trồng trong chậu để cây non có thể sinh trưởng dần dần.

2. Đất trồng

Cây Phát Tài Núi ưa thích đất trồng nhiều mùn và có nhiều dinh dưỡng, độ tơi xốp cùng khả năng thoát nước tốt. Khi trồng cây ở trong chậu, bạn nên trộn thêm một chút xơ dừa, vỏ trấu hoặc phân chuồng ủ hoại nhằm cải thiện chất lượng của đất và giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

3. Nước tưới

Cây Phát Tài Núi có khả năng chịu khô hạn rất tốt, do đó mà chúng không cần phải tưới quá nhiều nước. Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới cây từ 1-2 lần là đủ, có thể tăng thêm lần tưới khi thời tiết bước vào nắng nóng mùa hè.

4. Ánh sáng

Cây Phát Tài Núi là loài cây ưa nắng lẫn ưa bóng râm, vậy nên bạn hãy đặt cây ở những nơi có ánh sáng chiếu đến nhưng không quá gay gắt và nên có mái che để che chắn cho cây khỏi mưa gió.

Cây Phát Tài Núi: Hình ảnh, đặc điểm, cách chăm sóc giúp cây ra hoa đẹp - 4

Cây Phát Tài Núi ưa bóng râm và có khả năng chịu khô hạn tốt

5. Bón phân

Bạn chỉ cần bón định kỳ nửa năm một lần là đủ để cây Phát Tài Núi sinh trưởng tốt nhất. Bạn có thể sử dụng phân NPK pha loãng để tưới vào gốc cây, thậm chí có thể bón thúc thêm cho cây vào giai đoạn cây chuẩn bị ra hoa để giúp cây nở hoa to và đẹp hơn.

6. Cắt tỉa

Vì là loại cây cảnh phong thủy cho nên bạn cần chăm lo việc cắt tỉa cây sao cho gọn gàng và đẹp mắt. Ngoài ra, cắt tỉa bớt những cành lá khô héo và bị sâu bệnh tấn công cũng sẽ giúp cây khỏe mạnh hơn và không bị mắc bệnh.

Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành phong thủy, cây Phát Tài Núi sẽ hợp với những người mang mệnh Mộc, đặc biệt là hợp nhất với người tuổi Thân. Những người này sẽ gặp rất nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng nếu trồng cây Phát Tài Núi trong nhà. Vậy nên nếu bạn là người tuổi Thân và mệnh Mộc thì hãy tìm mua loại cây này ngay đi nhé.

Giá cây Phát Tài Núi trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu tìm mua loại cây cảnh để trồng trong nhà nhằm cải thiện phong thủy và tăng cường vượng khí. Tùy thuộc vào tuổi của cây cũng như nguồn gốc mà chúng sẽ có các mức giá khác nhau:

– Cây Phát Tài Núi có tuổi đời nhỏ hơn 1 năm: Giá trung bình sẽ từ 120.000 đồng đến 250.000 đồng/cây

– Cây Phát Tài Núi từ 2 năm tuổi trở lên: Giá trung bình sẽ từ 350.000 đồng đến 800.000 đồng trở lên.

– Cây Phát Tài Núi có thế đẹp mắt, to lớn, chuyên dùng cho phong thủy: Giá trung bình sẽ từ 1.200.000 đồng đến 3.000.000 đồng/cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *