Phong thủy

Cây ngũ gia bì hợp tuổi gì? Tại sao?

Cây ngũ gia bì là một cây thuốc, cây cảnh được rất nhiều người trồng. Cây ngũ gia bì còn được khá nhiều người chọn làm cây phong thủy trong nhà giúp mang lại tài lộc, gia tăng vận khí cho gia chủ. Chính vì dùng làm cây phong thủy nên nhiều bạn thắc mắc cây ngũ gia bì hợp tuổi gì. Vấn đề này trả lời không khó mà cũng không dễ. Về việc tại sao lại như vậy thì bạn có thể xem ngay nội dung trong bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

  • Cây ngũ gia bì hợp mệnh gì
  • Cây ngũ gia bì có độc không
  • Cây ngũ gia bì có mấy loại
  • Tác dụng cây ngũ gia bì
  • Cây kim ngân có hợp mệnh kim không
Cây ngũ gia bì xanhCây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì hợp tuổi gì

Cây ngũ gia bì được đánh giá là cây phong thủy rất tốt phù hợp với đại đa số mọi người. Theo nhiều thông tin thì cây ngũ gia bì hợp nhất với tuổi Dần (tuổi hổ) còn tại sao lại hợp tuổi Dần thì không thấy các shop bán cây giải thích. Thậm chí tìm các thông tin trên internet cũng không thấy giải thích tại sao mà chỉ giải thích sơ sơ đó là do ý nghĩa của cây ngũ gia bì trong phong thủy tốt nhất cho người tuổi Dần giúp người tuổi Dần giữ vững tài khí, gia tăng vượng khí, may mắn, tài lộc, không bị hao tài tán lộc, tiền bạc luôn ở lại và sự nghiệp phát triển bền vững ổn định. 

Cây ngũ gia bì xanhCây ngũ gia bì xanh

Ngoài ra, một số nguồn tin còn gợi ý thêm đó là cây ngũ gia bì hợp tuổi Dần nhưng tuổi đó phải là mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Vấn đề tại sao lại là mệnh hỏa hoặc mệnh mộc thì căn cứ theo cách chọn cây phong thủy dựa trên màu sắc. Nếu bạn chưa biết về cách chọn cây phong thủy theo màu sắc thì xem trong link bên dưới nhé. Còn tại sao lại là tuổi Dần thì thực sự bản thân mình cũng chưa tìm được lý do thuyết phục (có lẽ do trình độ hiểu biết về phong thủy còn chưa đủ sâu). Nếu bạn nào biết rõ tại sao và căn cứ vào đâu thì hãy để lại comment bên dưới giải thích giúp tác giả bài viết này nhé.

Xem thêm: Cách chọn cây hợp tuổi hợp mệnh

Cây ngũ gia bì xanhCây ngũ gia bì xanh

Như vậy, tổng hợp các thông tin trên có thể thấy rằng cây ngũ gia bì hợp nhất với người tuổi Dần thuộc mệnh mộc hoặc mệnh hỏa. Nếu tra cứu mệnh theo cung mệnh (cung sinh) thì những tuổi thỏa mãn điều kiện trên là tuổi Bính Dần 1926, 1986 (Lưu Trung Hỏa) và tuổi Canh Dần 1950, 2010 (Bình Địa Mộc). Nếu tra cứu mệnh theo cung phi Bát Trạch thì cây ngũ gia bì sẽ hợp với tuổi Dần sau: tuổi 1998 (nữ mạng), tuổi 1926 (nữ mạng), tuổi 1962 (nữ mạng).

Tổng kết lại, cây ngũ gia bì hợp với người tuổi Dần có mệnh mộc hoặc mệnh hỏa. Nếu xét mệnh theo cung mệnh, cây ngũ gia bì sẽ hợp với bốn tuổi là tuổi 1926, 1950, 1986 và 2010. Nếu xét mệnh theo cung phi thì cây ngũ gia bì chỉ hợp với nữ mệnh sinh vào các năm 1926, 1962 và 1998.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.