Phong thủy

Cây ngũ gia bì có trồng trong nhà được không

Gần đây nhiều bạn thắc mắc gửi câu hỏi về cho hatienvenicevillas về vấn đề cây ngũ gia bì có trồng trong nhà được không. Câu hỏi này chắc không cần phải nói nhiều vì câu trả lời đương nhiên là có. Rất nhiều người chọn mua cây ngũ gia bì làm cây cảnh trồng trong nhà. Khi trồng trong nhà cây ngũ gia bì hoàn toàn có thể phát triển xanh tốt quanh năm chỉ cần các bạn biết cách chăm sóc.


  • 3 Cách trồng cây ngũ gia bì bạn nên biết
  • Cây ngũ gia bì cẩm thạch là cây gì
  • Cây ngũ gia bì bị vàng lá, rụng lá
  • Ý nghĩa cây ngũ gia bì
  • Hoa ngũ gia bì có ý nghĩa gì trong phong thủy
Cây ngũ gia bìCây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có trồng trong nhà được không

Như vừa nói ở trên, cây ngũ gia bì mặc dù là cây ưa ánh sáng nhưng cây hoàn toàn có thể trồng được ở trong nhà. Rất nhiều người chọn cây ngũ gia bì làm cây cảnh trang trí trong nhà hay các quán cafe, cửa hàng, … Cây ngũ gia bì còn được trồng dạng cây thủy sinh nhỏ dùng để đặt trên bàn làm việc, bàn uống nước vừa đẹp lại có tác dụng phong thủy nhất định. Do ngũ gia bì là cây ưa sáng nên khi trồng cây ngũ gia bì trong nhà các bạn nên lưu ý một số điểm sau.

Xem thêm: Có nên để cây ngũ gia bì để trong phòng ngủ không

Cây ngũ gia bì có trồng trong nhà được khôngCây ngũ gia bì có trồng trong nhà được không

Một vài lưu ý khi trồng cây ngũ gia bì trong nhà

  • Đất trồng cây: cây ngũ gia bì không kén đất trồng nhưng khi trồng ngũ gia bì thì bạn vẫn nên chọn các loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Khi phát hiện thấy đất bị dí, tưới nước vào mà đất cũng không thấm được nhiều thì bạn nên thay đất cho cây để cây phát triển tốt hơn. Còn về vấn đề dinh dưỡng thì bạn có thể bón phân định kỳ cho cây 20 ngày 1 lần bằng phân vi sinh hoặc phân hữu cơ.
  • Trồng ngũ gia bì thủy sinh: ngoài trồng trong đất, cây ngũ gia bì còn có thể trồng thủy sinh. Khi trồng thủy sinh các bạn nên thay nước 1 tuần 1 lần. Khi thay nước chú ý đổ nước mới không ngập toàn bộ rễ cây để cây không bị ngộp. Sau khi thay nước, nhỏ 2 – 3 giọt dung dịch thủy sinh vào trong nước là được chứ không nên cho nhiều.
  • Tưới nước: khi tưới nước cho cây ngũ gia bì, các bạn nên chú ý tưới đúng cách để cây không bị úng. Các bạn tưới nước cho ẩm đất sau đó để cho đất khô hẳn rồi mới tưới tiếp. Tùy vào từng loại đất mà bạn dùng để trồng cây mà thời gian tưới cây có thể kéo dài 2 – 3 ngày một lần.
  • Vị trí đặt cây: cây ngũ gia bì là cây ưa nắng nên khi đặt cây ngũ gia bì trong nhà các bạn nên đặt cây gần vị trí cửa sổ để cây có ánh nắng chiếu vào sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. 
  • Phơi nắng cho cây ngũ gia bì: trường hợp cây ngũ gia bì không để được gần cửa sổ, các bạn có thể để cây ngũ gia bì vị trí thích hợp trong nhà nhưng lưu ý là cho cây ngũ gia bì ra ngoài phơi nắng tuần 2 – 3 lần, mỗi lần phơi nắng các bạn chỉ nên cho cây ra ngoài nắng vào buổi sáng, không để cây ngoài nắng gắt vào buổi trưa chiều.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây ngũ gia bì luôn xanh tốt quanh năm

Cây ngũ gia bì có trồng trong nhà được khôngCây ngũ gia bì có trồng trong nhà được không

Đối với cây ngũ gia bì trồng trong đất hay ngũ gia bì trồng thủy sinh các bạn đều có thể áp dụng những lưu ý trên. Điểm quan trọng khi trồng ngũ gia bì trong nhà chính là việc các bạn cho cây phơi nắng hoặc đặt cây gần cửa sổ có ánh nắng chiếu vào. Nếu cây quá lâu không có ánh nắng chiếu vào sẽ dần không phát triển thêm nữa và lụi dần. Đây là lý do nhiều bạn thắc mắc không biết tại sao cây trồng trong nhà ban đầu thì phát triển bình thường nhưng sau một thời gian thì dần chết đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *