Phong thủy

Cây ngũ gia bì có mấy loại? Loại nào phổ biến hơn

Cây ngũ gia bì là cây cảnh khá quen thuộc với nhiều người. Cây ngũ gia bì rất dễ trồng, dễ sống và không cần chăm sóc nhiều. Bên cạnh đó, cây ngũ gia bì còn có tác dụng đuổi muỗi và chữa bệnh nên rất nhiều người yêu thích trồng loại cây này trong nhà. Không chỉ vậy, cây ngũ gia bì còn được đánh giá là một cây phong thủy rất tốt giúp gia đình thuận hòa, tài vận ổn định. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua cây ngũ gia bì để trồng làm cảnh thì bạn nên tham khảo ngay nội dung sau đây. Trong bài viết này, hatienvenicevillas sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề cây ngũ gia bì có mấy loại? Loại nào phổ biến hơn và tại sao lại như vậy.

  • Công dụng của cây ngũ gia bì
  • Cây kim ngân có hợp mệnh kim không
  • Cây kim ngân có hợp mệnh hỏa không
  • Cây kim ngân đuổi muỗi
  • Cây kim ngân để bàn làm việc có hợp phong thủy không
Cây ngũ gia bì bonsaiCây ngũ gia bì bonsai

Cây ngũ gia bì có mấy loại

Cây ngũ gia bì có 2 loại là cây ngũ gia bì xanh và cây ngũ gia bì vàng. Cả hai loại cây ngũ gia bì này đều có hình dạng giống nhau nhưng khác nhau về màu sắc nên rất dễ phân biệt:

  • Cây ngũ gia bì xanh: đây là loại cây ngũ gia bì được mọi người biết đến nhiều hơn với màu lá xanh. Khi lá còn non sẽ có màu xanh lá mạ (xanh vàng), sau lá chuyển dần sang màu xanh lá cây và lá già có màu xanh sẫm. Chính vì cây chỉ có màu lá xanh nên loại cây ngũ gia bì này được gọi là ngũ gia bì xanh.
  • Cây ngũ gia bì vàng: đây là loại cây ngũ gia bì có lá màu vàng tươi xen lẫn màu xanh. Có thể trên cùng một cuống lá chia ra 6 – 8 lá thì có vài lá màu vàng lại có vài lá màu xanh. Đôi khi trong cùng một lá lại có cả vàng lẫn xanh xen lẫn. Chính vì màu lá như vậy nên loại cây ngũ gia bì này thường được gọi là ngũ gia bì vàng hay ngũ gia bì cẩm thạch.
Cây ngũ gia bì vàngCây ngũ gia bì có mấy loại

Loại nào phổ biến hơn? Tại sao?

Nói về hai loại cây ngũ gia bì này thì tất nhiên cây ngũ gia bì xanh phổ biến hơn ngũ gia bì vàng. Bạn có thể tới các cửa hàng cây cảnh để hỏi mua cây ngũ gia bì xanh nhưng nếu bạn muốn hỏi mua cây ngũ gia bì vàng thì không phải cửa hàng nào cũng có, thậm chí là tương đối hiếm có. Nguyên nhân tại sao cây ngũ gia bì xanh lại phổ biến hơn ngũ gia bì cẩm thạch thì có hai nguyên nhân chính:

  • Nguyên nhân thứ nhất do sở thích: cây ngũ gia bì xanh được nhiều người yêu thích hơn cây ngũ gia bì vàng nên cây ngũ gia bì xanh được bán phổ biến hơn. Ngũ gia bì vàng kén người mua nên có ít shop bán hơn. Nói về sở thích tại sao lại như vậy thì có nhiều lý giải như tâm lý người mua cây, xu hướng của thị trường, xu hướng thẩm mỹ, … Về sở thích thì tùy cảm nhận mỗi người nên rất khó để giải thích nguyên nhân một cách chính xác.
  • Nguyên nhân thứ hai do phong thủy: nhiều người mua cây ngũ gia bì ngoài vì trang trí còn vì phong thủy. Cây ngũ gia bì xanh ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành nên sẽ hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa. Còn cây ngũ gia bì vàng có cả màu vàng và màu xanh. Nếu xét theo màu xanh thì hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa nhưng nếu xét theo màu vàng thì lại hợp với người mệnh thổ và mệnh kim. Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề chọn cây phong thủy theo màu sắc nhưng có thể xếp cây ngũ gia bì vàng vào nhóm cây nhiều màu, mà cây nhiều màu thì nên tránh chọn làm cây phong thủy do rất dễ nhầm lẫn khi chọn cây. Đây là lý do mà cây ngũ gia bì xanh được nhiều người chọn làm cây phong thủy hơn cây ngũ gia bì vàng.
Cây ngũ gia bì xanhCây ngũ gia bì có mấy loại

Như vậy, có thể thấy rằng cây ngũ gia bì có 2 loại là ngũ gia bì xanh và ngũ gia bì vàng. Cả hai loại cây này có hình dạng giống nhau chỉ khác nhau về màu sắc của lá. Cây ngũ gia bì xanh có lá màu xanh còn ngũ gia bì vàng thì có lá màu vàng có lá màu xanh. Trong hai loại ngũ gia bì này thì cây ngũ gia bì xanh là cây được bán và trồng phổ biến hơn ngũ gia bì vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.