Vườn

Cây Ngân Hạnh là cây gì? Ý nghĩa cây Ngân Hạnh

Loài Cây Ngân Hạnh là một loại cây quý. Cây Ngân Hạnh là một trong những cây cổ thụ trên trái đất, một loại cây quý có màu vàng khi già lá giống như cây Phong lá đỏ đặc trưng vào mùa thu. Nhờ loài cây này mà các nhà khoa học đã có công nghiên cứu về trái đất từ gần ba trăm triệu năm trước, chúng được coi là một “cây hóa thạch sống”. Hãy cùng hatienvenicevillas tìm hiểu vê cây Ngân Hạnh trong bài viết dưới đây nhé

Cây Ngân Hạnh là cây gì? Ý nghĩa cây Ngân Hạnh
Cây Ngân Hạnh là cây gì? Ý nghĩa cây Ngân Hạnh

Cây Ngân Hạnh là cây gì?


Cây Ngân Hạnh là cây gì? Cây Ngân Hạnh còn có tên gọi khác là cây Bạch, Bạch quả, Công tôn thụ. Tên tiếng Anh là Maiden hair tree. Tên khoa học của cây Ngân hạnhGinkgo biloba L., thuộc họ Bạch quả (Ginkgoaceae).

Cây Ngân Hạnh to, cao 20-30 m, tán lá Ngân Hạnh xum xuê. Thân Cây Ngân Hạnh hình trụ, phân nhánh thành nhiều nhánh dài, gần như hình tròn. Trên cành có những nhánh ngắn, mang lá có cuống dài. Các lá Ngân Hạnh mọc xen kẽ nhau, thường tập hợp tại một điểm nút. Phiến lá Ngân Hạnh hình quạt, gốc thuôn nhọn. Mép trên tròn, nhẵn, lõm ở giữa chia phiến lá thành hai thùy rộng. Các gân lá mọc rất sát nhau, từ gốc lá tỏa ra thành hình rẻ quạt, phân nhánh theo hướng phân nhánh. Cuống lá dài hơn phiến. Ngân Hạnh là cây lưỡng tính chỉ có hoa đực, một số cây chỉ có hoa cái. Hoa cái thụ phấn từ hoa đực để tạo quả. Quả hạch, hình trứng, to cỡ quả mận, thịt quả màu vàng, có mùi bơ rất khó chịu.

Ý nghĩa cây Ngân Hạnh


Sở dĩ cây Ngân Hạnh được nhiều nơi ưa chuộng phần lớn là bởi ý nghĩa sâu sắc mà nó mang theo.

Theo phong thủy, cây Ngân Hạnh tượng trưng cho sự trường tồn, bền vững. Bên cạnh đó, chúng còn mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa cây Ngân Hạnh tượng trưng cho sự thịnh vượng, bình an với ý chí kiên cường, ngoan cường, sẵn sàng vươn lên đối mặt với mọi thử thách, nghịch cảnh.

Đây cũng là loài cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của Nhật Bản khi chúng bị thiêu rụi hoàn toàn trong vụ nổ bom nguyên tử ở thành phố Hiroshima.

Không chỉ để làm đẹp, trang trí, cây bạch quả còn có những ý nghĩa quan trọng đối với con người như làm lương thực, chế biến món ăn, làm thuốc chữa bệnh….

Như vậy, bạch quả là một loại cây quý mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống của con người. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn loại Cây Ngân Hạnh phù hợp cho mình và gia đình.

Ý nghĩa cây Ngân Hạnh
Ý nghĩa cây Ngân Hạnh

Hình ảnh cây Ngân Hạnh


Dưới đây là hình ảnh cây Ngân Hạnh đẹp mời các bạn cùng xem nhé

Hình ảnh cây Ngân Hạnh
Hình ảnh cây Ngân Hạnh
Hình ảnh cây Ngân Hạnh
Hình ảnh cây Ngân Hạnh
Hình ảnh cây Ngân Hạnh
Hình ảnh cây Ngân Hạnh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *