Vườn

Cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa gì? Hợp và kỵ với mệnh nào? Tác hại của cây Lưỡi Hổ.

Loại Cây Lưỡi Hổ hay còn có tên gọi khác là Lưỡi Cọp. Là loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn để trang trí nhà ở, phòng làm việc. Ngoài giá trị thẩm mỹ, nó còn là cây đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho người trồng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những ý nghĩa  cây Lưỡi Hổ đem lại. Sau đây là bài viết nói ý nghĩa của cây Lưỡi Hổhatienvenicevillas chúng tôi muốn chia sẽ cùng các bạn.

Cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa gì? Hợp và kỵ với mệnh nào? Tác hại của cây Lưỡi Hổ.
Cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa gì? Hợp và kỵ với mệnh nào? Tác hại của cây Lưỡi Hổ.

Ý nghĩa cây Lưỡi Hổ


Ý nghĩa Cây Lưỡi Hổ mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống cũng như trong công việc. Loài cây này mang tên con hổ – con thú dữ, hung tợn của rừng xanh. Theo quan niệm phương Đông, với tên gọi là cây Lưỡi Hổ, loài cây này có thể xua đuổi tà ma, tà khí và mang lại may mắn cho người trồng. Đây là một trong những ý nghĩa của cây Lưỡi Hổ được mọi người quan tâm nhất.
Ngoài ra, bạn có thể trồng cây Lưỡi Hổ với ý nghĩa giúp thăng tiến trong công việc, tăng vượng khí cho gia đình. Hãy đặt chúng đúng chỗ để ý nghĩa đó được phát huy một cách tốt nhất.

Hoa cây Lưỡi Hổ


 • Cây Lưỡi Hổ là loại cây cảnh quen thuộc trong văn phòng, phòng khách, sân vườn. Cây Lưỡi Hổ không chỉ là loại cây cảnh có lá mà hoa cây Lưỡi Hổ này cũng rất đẹp.
 • Hoa cây Lưỡi Hổ được đánh giá là rất đặc trưng, ​​hoa có cuống dài, bên dưới có nhiều hoa nhỏ mọc dọc theo cuống  hoa. Hoa thường có màu trắng, đôi khi trắng xanh hoặc trắng vàng.
 • Cây Lưỡi Hổ ra hoa vào khoảng 4 giờ chiều. Khi hoa tàn, hạt bên trong hoa có thể được sử dụng để nhân giống. Cây Lưỡi Hổ nếu được chăm sóc đúng cách sẽ ra hoa thường xuyên từ tháng 9 đến tháng 2 hàng năm.
 • Theo các chuyên gia phong thủy, khi cây Lưỡi Hổ nở hoa là điềm báo rất tốt lành và là điềm báo của sự may mắn, thành công. Công việc sẽ luôn suôn sẻ và thuận lợi, sự nghiệp ổn định và tiến bộ đều đặn. Vì vậy, nếu bạn đang trồng cây hoa lưỡi hổ, hãy chăm sóc cây thật tốt để nó nở hoa
Hoa cây Lưỡi Hổ
Hoa cây Lưỡi Hổ

Ý nghĩa phong thủy cây Lưỡi Hổ


 • Trong phong thủy, cây Lưỡi Hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi tà ma, chống lại những điều xui xẻo trong cuộc sống. Lá cây Lưỡi Hổ mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết tâm, ý chí tiến lên của con người. Dáng vẻ uy nghiêm từ thân đến ngọn cây  là biểu tượng của quyền uy, công danh, tài lộc, may mắn.
 • Nhiều người không biết cây Lưỡi Hổ có hoa và cũng không biết cây Lưỡi Hổ ra hoa có ý nghĩa gì. Hoa lưỡi hổ mang vẻ đẹp kiêu sa và có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Theo quan niệm của người xưa, những người trồng cây Lưỡi Hổ nếu chăm sóc để cây ra hoa kết trái thì trong năm sẽ gặp rất nhiều may mắn, không chỉ may mắn trong cuộc sống mà còn mang lại nhiều thuận lợi trong công việc và tốt lành. tiền bạc. dồi dào.
 • Theo Trung Hoa trồng cây Lưỡi Hổ  trong nhà có ý nghĩa phong thủy hưng thịnh, vì tám vị thần sẽ ban tặng 8 đức tính quý giá  cho người sở hữu cây Lưỡi Hổ: Thịnh vượng, sắc đẹp, sống lâu, thông minh, sức mạnh, sức khỏe, nghệ thuật và thơ ca.

Cây Lưỡi Hổ hợp với mệnh gì ?


Cây Lưỡi Hổ hợp với mệnh gì ? Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy thì cây Lưỡi Hổ có 2 dải dọc là xanh và vàng từ gốc đến ngọn, hai màu này tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim. Vì vậy, cây Lưỡi Hổ sẽ phù hợp với người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa, Kim và người mệnh Thổ. Tuổi phù hợp với loài cây này sẽ tương ứng với 4 cung hoàng đạo trên:Mệnh Hoả: Đinh Mão, Ất Tỵ, Mậu Tý, Kỷ Sửu …

 • Mệnh Kim: Tân Hợi, Canh Tuất, Quý Mão, Nhâm Dần …
 • Mệnh Thủy: Nhâm Thìn, Giáp Thân, Ất Hợi, Quý Tỵ …
 • Mệnh Mộc: Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Nhâm Tý …

Ngoài ra, nếu bạn có sở thích sưu tầm và trồng cây cảnh thì vẫn có thể dùng loại cây này để trang trí và có thể hóa giải bởi màu sắc của chậu cây và các loại đá trải trên bề mặt phù hợp với mệnh của gia chủ là được.Mệnh Kim và Thổ đặc biệt phù hợp trồng cây Lưỡi Hổ. Nếu trồng chậu thì 2 mệnh này nên chú ý như sau:

 • Mệnh Kim: dùng chậu thuôn tròn, vuông, chữ nhật; tránh dùng chậu có góc nhọn hoặc uốn lượn kiểu cách
 • Mệnh Thổ: dùng chậu vuông, chữ nhật hoặc chậu có góc nhọn, chậu kim tự tháp; tránh dùng chậu có hình thuôn dài.
Cây Lưỡi Hổ hợp với mệnh gì ?
Cây Lưỡi Hổ hợp với mệnh gì ?

Cây Lưỡi Hổ kỵ với tuổi nào?


Cây Lưỡi Hổ kỵ với tuổi nào? Như ở trên đã đề cập, Lưỡi Hổ có tất cả hơn 70 loại khác nhau. Chúng có màu sắc, đặc điểm, thậm chí là tương sinh khác nhau. Dưới đây là câu trả lời chi tiết nhất cho bạn về cây Lưỡi Hổ kỵ tuổi gì?

Cây Lưỡi Hổ viền vàng kỵ mệnh gì?

Cây Lưỡi Hổ viền vàng kỵ mệnh gì? Cây Lưỡi Hổ viền vàng có màu vàng thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Thổ thì tương khắc với mệnh thủy và hỏa. Vì vậy cây  Lưỡi Hổ viền vàng kỵ với mệnh Thủy và hỏa.

Cây Lưỡi Hổ viền vàng kỵ mệnh gì?
Cây Lưỡi Hổ viền vàng kỵ mệnh gì?

Cây Lưỡi Hổ xanh kỵ mệnh gì?

Theo phong thủy, màu sắc chủ đạo của cây Lưỡi Hổ xanh là xanh sẫm và trắng nên sẽ tương sinh với mệnh kim mà mệnh kim trong ngũ hành lại tương khắc với mệnh mộc và thổ. Vì vậy cây Lưỡi Hổ xanh sẽ kỵ với người mệnh mộc và thổ. Nếu bạn có tuổi thuộc mệnh mộc hoặc thổ thì không nên trồng loại cây này trong nhà.

Cây Lưỡi Hổ xanh kỵ mệnh gì?
Cây Lưỡi Hổ xanh kỵ mệnh gì?

Cây Lưỡi Hổ vàng kỵ với mệnh gì?

Cây Lưỡi Hổ vàng có màu sắc đặc trưng là vàng, ở giữa lá có một dải màu xanh sẫm tạo nên sự hài hòa vô cùng ấn tượng. Cây Lưỡi Hổ vàng mang thuộc tính thổ. Xét về ngũ hành tương khắc, mệnh thổ sẽ kỵ với mệnh thủy và hỏa. Vì vậy cây Lưỡi Hổ vàng sẽ không thích hợp với những người thuộc mệnh thủy và hỏa.

Cây Lưỡi Hổ vàng kỵ với mệnh gì?
Cây Lưỡi Hổ vàng kỵ với mệnh gì?

Cây Lưỡi Hổ trắng kỵ mệnh gì?

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng màu sắc của cây Lưỡi Hổ trắng sẽ kỵ với mệnh thổ và mệnh mộc.

Cây Lưỡi Hổ trắng kỵ mệnh gì?
Cây Lưỡi Hổ trắng kỵ mệnh gì?

Tác hại của cây Lưỡi Hổ


Cây Lưỡi Hổ ngoài những tác dụng có lợi về mặt phong thủy là biểu tượng của quyền uy, công danh, tài lộc, may mắn như ta đã nói ở trên thì còn có những tác hại đáng chú ý và sau đây là video mình sưu tầm chọn lọc mời các bạn tham khảo để biết

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *