Mẹo vặt gia đình

Cây lau nhà sạch bong chỉ bằng mẹo nhỏ dưới đây

Việc “ủ” quá lâu cây lau nhà đã sử dụng nhưng chưa được làm sạch sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi. Từ đó ảnh hưởng đến không khí và hình thành mùi hôi.

Dùng muối ăn, baking soda và nước sôi

Trước tiên cho 3 muỗng canh muối ăn, 2 muỗng canh baking soda, vài giọt nước rửa chén và 500ml nước sôi vào một cái thau. Sau đó, hãy khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan.

Muối ăn giúp loại bỏ vi khuẩn trên cây lau nhà một cách hiệu quả. Baking soda và nước rửa chén có tác dụng làm sạch rất mạnh giúp tẩy sạch cây lau nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cây lau nhà sạch bong chỉ bằng mẹo nhỏ dưới đây - 1

Cây lau nhà sạch bong chỉ bằng mẹo nhỏ dưới đây - 2

Bạn ngâm cây lau khoảng 10 phút trong thau nước chứa dung dịch vừa pha. Đến khi thau nước đã chuyển thành màu đen sẫm thì bạn lấy cây lau nhà ra, vắt nước và xả lại thật sạch với nước.

Cây lau nhà sạch bong chỉ bằng mẹo nhỏ dưới đây - 3

Cây lau nhà của bạn sẽ được làm sạch như dưới đây.

Cây lau nhà sạch bong chỉ bằng mẹo nhỏ dưới đây - 4

Ngoài ra còn các cách khác mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Vệ sinh cây lau nhà bằng giấm 

Hòa tan nước sạch và giấm theo tỷ lệ 1:1. Sau đó ngâm cây lau nhà trong dung dịch này một đêm. Mùi hôi và những chất bẩn của cây lau nhà sẽ được giấm loại bỏ hoàn toàn. Việc bạn cần làm sau đó chỉ là giặt lại cây lau nhà với nước sạch hoặc xà phòng. Sau đó tiếp tục sử dụng như bình thường.

Axit axetic trong giấm có thể khử vết bẩn, mùi hôi và khử trùng. Bên cạnh đó, tính axit của giấm còn giúp giấm khử trùng khi được pha loãng với nồng độ 1%. 

Dùng nước tẩy và nước rửa bát 

Làm sạch trước cây lau nhà với nước sạch để lấy đi một phần chất bẩn. Sau đó, bạn hãy trộn nước tẩy và nước rửa bát cùng với nước. Ngâm cây lau nhà trong dung dịch và để qua đêm. Ngâm cây lau nhà xong, bạn hãy xả lại thật kỹ với nước sạch, vắt và mang đi phơi khô. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *