Phong thủy

Cây kim ngân thủy sinh, một vài lưu ý về cách chăm sóc

Cây kim ngân thủy sinh là loại cây kim ngân được trồng dạng thủy sinh rất phù hợp để trên bàn làm việc hay đặt trong phòng khách vì trồng thủy sinh rất sạch sẽ, không cần tưới nước, hạn chế tối đa được các vấn đề về nấm mốc hay côn trùng phát triển trong đất trồng. Nếu bạn đang muốn mua một cây kim ngân trồng trong nước thì hãy xem ngay một số lưu ý về cách chăm sóc cây kim ngân sau đây để giúp cây luôn xanh tốt khi đặt trong nhà.

  • 5+ tiêu chí chọn cây kim ngân để bàn
  • Cây kim ngân có hoa không
  • Cây kim ngân có độc không
  • Tác dụng của cây kim ngân
  • Các bệnh thường gặp ở cây Kim Ngân
Cây kim ngânCây kim ngân

Lưu ý về cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh là cây được trồng trong nước nên loại cây này không cần phải tưới nước như các cây trồng trong đất. Khi trồng cây thủy sinh, các bạn cần lưu ý một số điểm sau để giúp cây kim ngân luôn xanh tốt:

  • Thay nước 1 tuần 1 lần: khi trồng cây thủy sinh các bạn sẽ không cần tưới nước nhưng cần thay nước cho cây đều đặn. Đối với cây kim ngân, các bạn thay nước cho cây mỗi tuần một lần. Khi thay nước các bạn chú ý không đổ nước ngập hết rễ cây mà chỉ đổ nước ngập khoảng 1/2 rễ cây là được. Nếu đổ nước ngập hết rễ cây sẽ khiến rễ bị úng làm chết cây. Có thể bạn nhìn thấy một số hình ảnh trên internet về cây kim ngân thủy sinh họ để nước ngập đến gốc cây, trường hợp này chủ yếu là họ đổ nước vậy để chụp ảnh chứ thực tế thì không ai đổ nhiều nước như vậy sẽ khiến cây bị chết vì úng.
  • Tỉa các rễ bị hỏng: khi trồng cây thủy sinh, nếu bạn thấy có các rễ bị thối nhũn thì nên cắt bỏ những rễ đó và rửa sạch phần rễ còn lại. Làm như vậy nếu rễ cây có nấm mốc hay vi khuẩn gây hại bám vào cũng sẽ được loại bỏ đi đáng kể.
  • Cho cây ra ngoài phơi nắng: cây kim ngân là cây không ưa nắng gắt nhưng cây vẫn cần có nắng để phát triển được xanh tốt. Bạn hãy cho cây ra ngoài phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng vào buổi sáng để lá cây quang hợp tốt hơn. Bên cạnh đó, trong ánh sáng mặt trời còn có tia UV giúp tiêu diệt các mầm bệnh hay nấm mốc bám trên cây. Vì thế, hãy mang cây phơi nắng ít nhất 2 – 3 lần mỗi tuần để cây phát triển xanh tốt hơn.
  • Đặt cây ở vị trí thoáng mát: cây kim ngân cũng như các cây cảnh khác đều không quá phù hợp phát triển ở môi trường trong nhà nhất là khi trời nóng bức không thoáng khí. Cây cảnh ở trong điều kiện như vậy sẽ dần bị chết đi và không phát triển được. Do đó, bạn nên đặt cây kim ngân ở vị trí gần cửa sổ là tốt nhất.
Cây kim ngânCây kim ngân

Những ai hợp với cây kim ngân trồng thủy sinh

Như đã nói ở trên, cây kim ngân trồng trong nước phù hợp để trên bàn làm việc, bàn uống nước trong phòng khách nhưng nếu bạn không hợp với cây kim ngân thì không nên chọn cây kim ngân làm cây cảnh trong nhà. Theo phong thủy, cây kim ngân là cây xanh với màu xanh lá đặc trưng ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Theo quy tắc ngũ hành sinh khắc, mộc sinh hỏa nên suy rộng ra thì cây kim ngân là cây tương hợp với thuộc tính mộc và tương sinh với thuộc tính hỏa. Thế nhưng, cây kim ngân thủy sinh được trồng trong nước và bình trồng cây thường cũng là bình dạng tròn bầu nên kiểu trồng cây này sẽ có thêm thuộc tính thủy bên trong. Mà thủy khắc hỏa nên cây kim ngân thủy sinh sẽ không quá phù hợp với những người có mệnh hỏa. Từ đây, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng, loại cây kim ngân trồng trong nước sẽ hợp với những người có mệnh mộc. Nếu bạn là người có mệnh mộc thì có thể chọn loại cây kim ngân này để làm cây phong thủy rất tốt.

Xem thêm: Cây Kim Ngân hợp tuổi nào

Cây kim ngân thủy sinhCây kim ngân

Với những thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh và biết được bản thân có hợp với loại cây này hay không. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được hatienvenicevillas giúp bạn giải đáp cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.