Vườn

Cây Kim Ngân Lượng hợp với mệnh gì? Tuổi gì? Cây Kim Ngân Lượng có độc hay không?

Cây Kim Ngân Lượng là một loại cây cảnh có vẻ đẹp độc đáo, sang trọng được người quan tâm đến.  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin hữu ích về cây Kim Ngân Lượng .

Cây Kim Ngân Lượng hợp với mệnh gì? Tuổi gì? Cây Kim Ngân Lượng có độc hay không? Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa .
Cây Kim Ngân Lượng hợp với mệnh gì? Tuổi gì? Cây Kim Ngân Lượng có độc hay không? Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa .

Cây Kim Ngân Lượng là cây gì?


Cây Kim Ngân Lượng có tên khoa học là Ardisia Crenata, phân nhánh Myrsinaceae của họ Primulaceae (họ Anh Thảo) cây Kim Lượng tên tiếng anh: Christmas berry, Australian holly, coral ardisia, coral bush, coralberry, coralberry tree, hen’s-eyes, and spiceberry,…

Ở Việt Nam Cây Kim Ngân Lượng được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây Ngân Lượng, Bách Lượng Kim, Châu Sa Kim, Đại La Tán hoặc Cơm Nguội Răng. Cây này có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc.Cây Kim Ngân Lượng có ý nghĩa phong thủy thường được để trên bàn, trang trí trong phòng …

Cây Kim Ngân Lượng là cây gì?
Cây Kim Ngân Lượng là cây gì?

Cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân Lượng


Cách trồng cây kim Ngân Lượng

a. Cách gieo hạt cây Kim Ngân Lượng

Khi quả kim ngân lượng chín, bạn có thể thu hoạch quả và lấy hạt bên trong phơi khô làm hạt giống. Sau đó bạn gieo hạt giống vào 100% giá thể ươm hạt chuyên dụng, giá thể mụn dừa, giá thể Peatmoss hoặc bạn trộn theo tỷ lệ 3 đất sạch phân trùn quế : 2 giá thể mụn dừa : 2 giá thể trấu hun.

Cách gieo hạt kim ngân lượng
Cách gieo hạt kim ngân lượng

Hàng ngày bạn phun sương giữ ẩm, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát. Sau khoảng 2 – 4 tuần hạt sẽ nảy mầm, tỷ lệ hạt nảy mầm lên tới 80%.

b. Nhân giống cây Kim Ngân Lượng

Thông thường, cây Kim Ngân Lượng thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Bạn có thể cắt một vài cành cây khỏe mạnh để giâm.

Nhân giống cây kim ngân lượng
Nhân giống cây kim ngân lượng

Chuẩn bị một cốc nước đã pha chế phẩm kích rễ như N3M, Atonik, Dekamon, Root 2… đặt cành cây đã cắt vào cốc dung dịch và thay dung dịch mỗi ngày. Sau 2 tuần, cành cây của bạn sẽ mọc rễ.Tiếp tục chăm sóc cây cho đến khi rễ ra đủ nhiều, cây đủ cứng cáp thì bạn đem trồng vào chậu. Bên trên là 2 cách trồng cây Kim Ngân Lượng hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc

Cách chăm sóc cây Kim Ngân Lượng

Cây thường được trồng trong chậu đứng hoặc chậu sứ nhỏ để trang trí nội ngoại thất. Cây dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện. Việc trồng cây Kim Ngân Lượng không quá khó. Nhưng cách chăm sóc cây Kim Ngân Lượng ra hoa và ra quả cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Ánh nắng: cây chịu bóng, ưa sáng dịu. Đảm bảo cây được đặt ở vị trí có đủ ánh sáng, tránh ánh nắng quá nhiều.
 • Nhiệt độ: Thích hợp ở những vùng khí hậu ấm áp, môi trường bên trong mát mẻ.
 • Đất: Chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, có đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Nước: Cần tưới nước thường xuyên nhất là vào mùa nắng nóng. Tuy nhiên vào mùa lạnh hoặc trồng cây trong phòng máy lạnh thì bạn nên tưới ít nước hơn. Định kỳ 2-3 ngày tưới 1 lần tùy theo đất trồng để cây Kim Ngân Lượng không bị héo hay bị úng nước
 • Để cây phát triển tốt cần bón thúc kịp thời cho cây bằng các loại phân hữu cơ vi sinh hoặc các loại phân tan chậm.
Cách chăm sóc cây Kim Ngân Lượng
Cách chăm sóc cây Kim Ngân Lượng

Cây Kim Ngân Lượng hợp mệnh gì? Tuổi gì?


Cây Kim Ngân Lượng hợp mệnh gì?

Cây Kim Ngân Lượng hợp mệnh gì? Với màu sắc đặc trưng của cây Kim Ngân Lượng là màu đỏ rực rỡ của quả khi chín nên cây được xếp vào loại cây phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa. Trồng cây Kim Ngân Lượng hợp mệnh sẽ giúp trấn áp sự nóng nảy trong tính cách, giảm bớt sự bất đồng khi đưa ra quyết định từ đó giúp cải thiện các mối quan hệ xung quanh với mọi người rất nhiều.
Trong phong thủy, mệnh Hỏa tương sinh với hành Thổ nên cây kim ngân cũng sẽ phù hợp với người mệnh Thổ. Trồng cây sẽ thu tiền tài, may mắn cho gia chủ mệnh Thổ, giúp sự nghiệp phát triển không ngừng. Tóm lại trả lời cho câu hỏi cây Kim Ngân Lượng hợp với mệnh thì cây Kim Ngân Lượng hợp vời mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Cây Kim Ngân Lượng hợp mệnh gì?
Cây Kim Ngân Lượng hợp mệnh gì?

Cây Kim Ngân Lượng hợp với tuổi gì?

Cây Kim Ngân Lượng hợp với tuổi gì? Người có mệnh Thổ và mệnh Hỏa  trồng cây Kim Ngân Lượng sẽ mang lại vân may . Vì thế, nếu tuổi nào mang một trong hai mệnh này sẽ  hợp với cây Kim Ngân Lượng.

Cây Kim Ngân Lượng hợp với tuổi gì?
Cây Kim Ngân Lượng hợp với tuổi gì?

Những người có mệnh Thổ sinh vào các năm sau: 

 • Năm Canh Tý 1960
 • Năm Tân Sửu 1961
 • Năm Mậu Thân 1968
 • Năm Kỷ Dậu 1969
 • Năm Bính Thìn 1976
 • Năm Đinh Tỵ 1977
 • Năm Canh Ngọ 1990
 • Năm Tân Mùi 1991
 • Năm Mậu Dần 1998
 • Năm Kỷ Mão 1999

Những người mệnh Hỏa sinh vào các năm dưới đây:

 • Giáp Tuất – Những người sinh năm 1934, 1994
 • Đinh Dậu –  Những người sinh năm 1957, 2017
 • Bính Dần –  Những người sinh năm 1986, 1926
 • Ất Hợi –  Bao gồm những người sinh vào các năm 1935, 1995
 • Giáp Thìn –  Những người sinh năm 1964, 2024
 • Đinh Mão –  Những người sinh năm 1987, 1927
 • Mậu Tý –  Những người sinh năm 1948, 2008
 • Ất Tỵ –  Những người sinh năm 1965, 2025
 • Kỷ Sửu –  Những người sinh năm 1949, 2009
 • Mậu Ngọ –  Những người sinh năm 1978, 2038
 • Bính Thân –  Những người sinh năm 1956, 2016
 • Kỷ Mùi –  Những người sinh năm 1979, 2039

Cây Kim Ngân Lượng có độc không? Quả có ăn được không?


Cây Kim Ngân Lượng có độc không?

Cây Kim Ngân Lượng có độc không? là vấn đề được nhiều người  trồng cây Kim Ngân Lượng quan tâm và sau đây là câu trả lời chính xác nhất mà hatienvenicevillas chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc.

Để làm rõ vấn đề này, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của cây Kim Ngân Lượng . Cho đến nay, chưa có trường hợp nào được ghi nhận Cây Kim Ngân Lượng có độc cho thấy việc chăm sóc và tiếp xúc với cây kim ngân ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi cây Kim Ngân Lượng có độc hay không?

Cây Kim Ngân Lượng có độc không?
Cây Kim Ngân Lượng có độc không?

Quả cây Kim Ngân Lượng có ăn được không?

Quả cây Kim Ngân Lượng có ăn được không?Như đã phân tích ở trên, tất cả các bộ phận của cây đều có thể được sử dụng làm thuốc. Vì vậy, nếu chẳng may ăn phải quả Kim Ngân, bạn cũng không cần quá lo lắng vì nó rất an toàn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng loại quả này để tránh những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Ý nghĩa cây Kim Ngân Lượng


Ý nghĩa cây kim ngân lượng trong phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cây Kim Ngân Lượng được coi là cây mang lại tiền tài, vượng khí cho gia chủ. Người trồng loại cây này được cho là sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Không chỉ vậy, cây Kim Ngân Lượng còn có ý nghĩa giúp bảo quản tài sản cho gia chủ. Điều này khiến cho gia đình luôn sung túc, tài lộc đầy nhà.

Ý nghĩa cây kim ngân lượng trong cuộc sống

Không chỉ có tác dụng về mặt phong thủy, ý nghĩa cây Kim Ngân Lượng còn mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống. Được mệnh danh là cây “chiều tài ”, cây Kim Ngân Lượng thường được dùng để làm quà tặng trong những dịp quan trọng như khai trương, lễ tết,… Ngoài ra cây còn được dùng để trang trí nhiều không gian bởi những đặc tính của nó. tính thẩm mỹ cao. Ngắm cây cũng là cách giúp bạn xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Giá bán và hình ảnh của cây kiểng Kim Ngân Lượng


Giá bán cây Kim Ngân Lượng

Thông thường, cây Kim Ngân Lượng có giá dao động từ khoảng 80.000 cho đến 300.000 đồng, tùy thuộc vào kích cỡ là cây mini hay cây trưởng thành. Có những cây to hơn, quả sum suê, cây được tỉa tót cẩn thận đi kèm với chậu cây đẹp có giá lên tới vài triệu đồng tùy theo túi tiền mà chúng ta nên chọn cho mình một chậu cây Kim Ngân Lượng hợp lí

Hình ảnh cây Kim Ngân Lượng đẹp

Dưới đây là một số hình ảnh cây Kim Ngân Lượng mà chúng tôi sưu tầm chọn lọc mời các bạn cùng xem thử

Hình ảnh cây Kim Ngân Lượng đẹp
Hình ảnh cây Kim Ngân Lượng đẹp
Hình ảnh cây Kim Ngân Lượng đẹp
Hình ảnh cây Kim Ngân Lượng đẹp
Hình ảnh cây Kim Ngân Lượng đẹp
Hình ảnh cây Kim Ngân Lượng đẹp
Hình ảnh cây Kim Ngân Lượng đẹp

Bài viết trên đã chia sẽ kiến thức về cây Kim Ngân lượng, cách trồng, cách chăm sóc cũng như ý nghĩa và trả lời cho câu hỏi cây Kim Ngân Lương có độc hay không? Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *