Phong thủy

Cây kim ngân là cây gì? Cây kim ngân có độc không

Cây kim ngân là cây cảnh khá phổ biến hiện nay được nhiều người chọn làm cây trang trí trong phong phòng khách hay cây cảnh đặt trên bàn làm việc. Mặc dù cây kim ngân khá phổ biến nhưng vẫn có không ít bạn không biết cây kim ngân là cây gì và thắc mắc cây kim ngân có độc không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc hai vấn đề này thì hãy cùng hatienvenicevillas tìm câu trả lời ngay sau đây.

  • Tác dụng của cây kim ngân
  • Ý nghĩa của cây kim ngân
  • Các bệnh thường gặp ở cây Kim Ngân
  • Cây Kim Ngân hợp tuổi nào
Cây kim ngânCây kim ngân có độc không

Cây kim ngân là cây gì

Cây kim ngân là một cây thân gỗ lớn có hoa với tên khoa học là Pachira aquatica thuộc họ Bombáceas có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Trong tự nhiên, cây kim ngân có thể phát triển cao tới 7m với cành lá rậm rạp. Đặc điểm của cây kim ngân là cây thân gỗ có nhiều lá. Trên thân cây sẽ mọc ra các cuống là và đầu cuống là sẽ có 7 – 9 mọc xòe ra. 

Ngoài tên gọi là cây kim ngân, loại cây này còn có tên gọi khác như cây kim ngân xuyến, cây tiền (money tree plant), cây bím đuôi sam, cây thắt bím, cây bím tóc. Do điều kiện khí hậu ở Việt Nam phù hợp nên cây kim ngân được trồng nhiều ở nước ta để làm cây cảnh.  Cây kim ngân làm cảnh thường được trồng với 3 kiểu. Kiểu thứ nhất là trồng 1 cây trong chậu gọi là thế Trụ Thiên. Khi trồng một cây duy nhất thường người trồng sẽ chọn các cây có thân phình to để tạo dáng như một cây bonsai. Kiểu thứ hai là trồng 3 cây một chậu, kiểu trồng này gọi là Tam Tài. Ba cây trồng trong cùng chậu có thể là 3 gốc đơn tách biệt hoặc cũng có thể là 3 gốc đơn nhưng được uống quấn lấy nhau như tết tóc. Kiểu thứ ba là trồng 5 cây, kiểu trồng này gọi là Ngũ Phúc. Thường 5 cây này sẽ được uốn quấn với nhau như bím tóc.

Cây kim ngânCây kim ngân

Cây kim ngân có độc không

Cây kim ngân trong tự nhiên là cây trồng lấy gỗ. Do gỗ kim ngân có mùi đặc trưng giúp đuổi muỗi nên loài cây này khá được ưa chuộng ở nhiều địa phương. Theo nhiều thông tin và các khuyến cáo thì cây kim ngân là cây không có độc. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trồng cây kim ngân ở trong nhà rất tốt.

Cây kim ngân được đánh giá là cây không có độc nhưng khi trồng cây kim ngân trong nhà hay trồng trang trí sân vườn thì bạn cũng nên chú ý không cho trẻ tự do bứt lá cho vào miệng. Dù cây kim ngân không có độc nhưng nếu ăn trực tiếp lá cây sẽ có thể gây ra ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa và có thể gây dị ứng. Vậy nên, cây kim ngân trồng trong nhà các bạn nên chú ý trông chừng trẻ con tránh để trẻ bứt lá cho vào miệng.

Cây kim ngânCây kim ngân

Với các thông tin trên, có thể thấy rằng cây kim ngân là cây có dáng đẹp, không có độc và dùng làm cây trang trí rất tốt. Bên cạnh đó, cây kim ngân còn được dùng nhiều trong phòng để làm cây phong thủy. Cây này hợp với những người mệnh mộc và mệnh hỏa nên nếu bạn thuộc hai mệnh này thì có thể cân nhắc chọn cây kim ngân làm cây phong thủy trong nhà rất phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *