Phong thủy

Cây kim ngân đuổi muỗi có tác dụng tốt không

Trong số các cây cảnh có tác dụng đặc biệt như hấp thụ bức xạ điện từ, lọc không khí hay đuổi côn trùng thì cây kim ngân là một loại cây được khá nhiều người biết đến vì có khả năng đuổi muỗi. Chính vì cây kim ngân có tác dụng này nên loại cây này được nhiều người mua cây cảnh ưu ái hơn khi lựa chọn làm cây đặt trong nhà. Thực tế, cây kim ngân đuổi muỗi là có tác dụng nhưng tác dụng đuổi muỗi không phải là quá tốt như các bạn vẫn hay nghĩ, tác dụng đuổi muỗi của cây chỉ ở mức tương đối mà thôi.


  • Những giống hoa hồng sọc đẹp nhất
  • Cây hoa hồng Claude Monet
  • Cây kim ngân để bàn làm việc có hợp phong thủy không
  • 3 loại cây kim ngân phong thủy bạn nên biết
  • Cây kim ngân thủy sinh, một vài lưu ý về cách chăm sóc
Cây kim ngânCây kim ngân

Cây kim ngân đuổi muỗi có tác dụng tốt không

Cây kim ngân là loại cây mọc hoang ở nhiều khu vực miền núi. Các khu vực này đôi khi người dân trồng cây kim ngân làm hàng rào để khu vực quanh nhà bớt muỗi. Chính vì thế nên tác dụng đuổi muỗi của loại cây này được nhiều người biết đến. Khi chọn mua cây kim ngân, chắc chắn bạn sẽ được những người bán cây giới thiệu về loại cây này không chỉ có ý nghĩa phong thủy tốt mà còn có tác dụng trang trí, lọc không khí và tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Thực tế thì rất nhiều người trồng cây kim ngân trong nhà đều không đánh giá cao về khả năng đuổi côn trùng của loại cây này.

Cây kim ngânCây kim ngân

Khi trồng cây kim ngân trong nhà, nhiều người tin rằng nó thực sự có tác dụng đuổi muỗi nhưng nếu đánh giá khách quan thì hiệu quả này không hề rõ rệt chút nào vì vẫn có rất nhiều lúc trong nhà có khá nhiều muỗi. Có thể giải thích cho vấn đề này như sau, cây kim ngân đuổi muỗi bằng cách tiết ra một loại mùi khiến muỗi không thích và sẽ tránh đi khu vực có loại mùi này. Tuy nhiên, loại mùi này không phát tán xa được bằng chứng là bạn phải vò nát lá cây sau đó đưa lên mũi ngửi mới có thể thấy mùi đặc trưng từ cây kim ngân. Vì thế, tác dụng đuổi muỗi của cây kim ngân chỉ ở phạm vi tương đối hẹp xung quanh vị trí trồng cây. Đặc biệt, các cây kim ngân trồng làm cảnh đôi khi có khá ít lá cây hoặc kích thước khá nhỏ nên tác dụng đuổi muỗi này càng bị hạn chế hơn.

Một điều nữa các bạn cần lưu ý đó là mặc dù cây kim ngân có tác dụng khiến muỗi tránh đi nhưng không có nghĩa là muỗi sẽ sợ khu vực có cây kim ngân mà không bay vào khu vực đó. Do đó, khả năng đuổi muỗi của cây kim ngân chỉ ở mức tương đối. Trừ khi bạn trồng rất nhiều cây kim ngân như các hộ gia đình miền núi trồng cây làm hàng rào thì mới có hiệu quả đuổi muỗi nhất định. 

Cây kim ngânCây kim ngân

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng cây kim ngân đuổi muỗi có tác dụng nhưng tác dụng này chỉ ở mức tương đối mà thôi. Vì thế, bạn không nên quá kỳ vọng vào khả năng đuổi muỗi của loại cây cảnh này. Nếu bạn muốn khu vực nhà mình không có muỗi thì nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ sẽ giúp hạn chế muỗi một cách thiết thực và hiệu quả hơn là trồng cây kim ngân trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.