Phong thủy

Cây kim ngân có hợp mệnh kim không

Cây kim ngân là cây cảnh được nhiều người chọn làm cây trồng trong nhà. Ngoài tác dụng trang trí, cây kim ngân còn được dùng như một loại cây phong thủy rất tốt vì loại cây này có ý nghĩa mang lại tiền tài cho gia chủ. Tùy theo mệnh của mỗi người mà có thể hợp hoặc không hợp với cây kim ngân. Nếu bạn là người thuộc mệnh kim và đang thắc mắc cây kim ngân có hợp mệnh kim không thì bài viết này, hatienvenicevillas sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời cụ thể nhất.


  • Cây kim ngân có hợp mệnh hỏa không
  • Cây kim ngân đuổi muỗi
  • Những giống hoa hồng sọc đẹp nhất
  • Cây kim ngân để bàn làm việc có hợp phong thủy không
  • 3 loại cây kim ngân phong thủy bạn nên biết
Cây kim ngân có hợp mệnh kim khôngCây kim ngân

Cây kim ngân có hợp mệnh kim không

Dựa theo cách chọn cây phong thủy hợp mệnh hợp tuổi thì những người mệnh kim là những người ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Thuộc tính kim trong ngũ hành có thuộc quan hệ sinh khắc gồm kim sinh thủy, thổ sinh kim, hỏa khắc kim và kim khắc mộc. Như vậy, có thể thấy rằng hợp với thuộc tính kim có thuộc tính thổ (thổ sinh kim). Vì thế, người mệnh kim sẽ tương hợp với thuộc tính kim và tương sinh với thuộc tính thổ.

Theo sự phân chia màu sắc đặc trưng của các thuộc tính trong ngũ hành, thuộc tính kim có màu đặc trưng là màu trắng, bạc. Còn thuộc tính thổ có màu đặc trưng là màu vàng, nâu. Khi chọn cây phong thủy cho người mệnh kim, nên chọn cây có các màu ứng với hai thuộc tính kim và thổ đó là các màu trắng, bạc, vàng và nâu.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắcVòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Xét về cây kim ngân, loại cây này có thân màu xanh hoặc thân màu nâu và có lá xanh tốt quanh năm. Theo cách chọn cây phong thủy dựa trên màu sắc thì cây kim ngân sẽ có màu đặc trưng là màu xanh lá ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Căn cứ và cách chọn cây cho người mệnh kim ở trên thì rõ ràng cây kim ngân là cây không hợp với người có mệnh kim nhưng cũng không phải là cây tương khắc với người mệnh kim. Như vậy, nếu bạn là người mệnh kim muốn trồng cây kim ngân thì vẫn có thể trồng bình thường nhưng hiệu quả phong thủy sẽ không có nhiều biến chuyển.

Cây kim ngân có hợp mệnh kim khôngCây kim ngân

Cách xem mệnh theo tuổi

Để biết bản thân thuộc mệnh gì không khó. Bạn chỉ cần lên google tìm kiếm một chút là ra ngay. Ví dụ bạn sinh năm 2000 muốn biết bản thân thuộc mệnh gì thì chỉ cần vào google gõ “sinh năm 2000 mệnh gì” sẽ có rất nhiều kết quả hiện ra giải đáp thắc mắc này cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu là mệnh cũng có hai kiểu tương ứng là mệnh theo cung phi và mệnh theo cung mệnh. Với mỗi kiểu khác nhau có thể sẽ cho ra kết quả khác nhau.

Cây kim ngân có hợp mệnh kim khôngCây kim ngân có hợp mệnh kim không

Về cách tra cứu mệnh theo cung phi, các bạn hãy tìm bảng cung phi Bát Trạch trên google sau đó tra cứu. Bảng cung phi sẽ tra cứu theo năm sinh và giới tính. Mỗi người theo năm sinh và giới tính có 3 yếu tố chính về cung phi đó là hướng, mệnh và cung. Lấy ví dụ nam sinh năm 2000 dựa theo bảng cung phi sẽ có mệnh Hỏa, hướng Nam và cung Ly. Còn nữ sinh năm 2000 lại có mệnh Kim, hướng Tây Bắc, cung Càn. 

Tra cứu mệnh theo cung mệnh các bạn chỉ cần tra cứu tử vi theo năm sinh rất đơn giản và quen thuộc. Ví dụ bạn vào google gõ “tử vi 2000” hay “tử vi tuổi 2000” lập tức sẽ có rất nhiều thông tin về tử vi của tuổi 200. Trong các thông tin về tử vi của người sinh năm 2000 bạn có thể dễ dàng thấy người sinh năm 2000 có mạng là Bạch Lạp Kim. Điều này nói lên xét theo cung mệnh thì người sinh năm 2000 cả nam và nữ đều có mệnh Kim. Kết quả này sẽ hơi khác so với cung phi vì theo tra cứu cung phi ở trên thì nam sinh năm 2000 có mệnh Hỏa, nữ sinh năm 2000 có mệnh Kim.

Cây kim ngânCây kim ngân

Như vậy, có thể thấy rằng cây kim ngân là cây không hợp với người mệnh kim cho lắm. Mặc dù vậy, cây kim ngân cũng không phải cây khắc với người mệnh kim nên nếu bạn là người mệnh kim nhưng vẫn muốn trồng cây kim ngân thì vẫn có thể thoải mái trồng cây này được mà không cần sợ bị phạm vào sinh khắc trong phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.