Phong thủy

Cây kim ngân có hợp mệnh hỏa không

Cây kim ngân là cây cảnh được nhiều người chọn làm cây trồng trong nhà. Với kiểu dáng đẹp cũng như ý nghĩa phong thủy tốt giúp mang lại tài lộc, cây kim ngân được rất nhiều người chọn làm cây phong thủy đặt trong phòng khách hay để trên bàn làm việc. Tất nhiên, trước khi chọn mua cây kim ngân làm cây phong thủy, các bạn nên tìm hiểu kỹ vì không phải ai cũng hợp với loại cây này. Chính vì vậy, rất nhiều bạn thắc mắc cây kim ngân có hợp mệnh hỏa không hay cây kim ngân có hợp mệnh mộc không. Trong bài viết này, hatienvenicevillas sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi cây kim ngân có hợp người mệnh hỏa không và căn cứ vào đâu để biết bản thân có mệnh gì một cách chuẩn xác nhất.


  • Cây kim ngân đuổi muỗi
  • Những giống hoa hồng sọc đẹp nhất
  • Cây hoa hồng Claude Monet
  • Cây kim ngân để bàn làm việc có hợp phong thủy không
  • 3 loại cây kim ngân phong thủy bạn nên biết
Cây kim ngân có hợp mệnh hỏa khôngCây kim ngân

Cây kim ngân có hợp mệnh hỏa không

Căn cứ theo cách chọn cây phong thủy hợp mệnh hợp tuổi thì những người mệnh hỏa là những người ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Thuộc tính hỏa trong ngũ hành có thuộc tính mộc là thuộc tính tương sinh (mộc sinh hỏa) nên người mệnh hỏa sẽ hợp với thuộc tính mộc và thuộc tính hỏa trong ngũ hành.

Theo sự phân chia màu sắc đặc trưng của các thuộc tính trong ngũ hành, thuộc tính hỏa có màu đặc trưng là màu đỏ, cam, hồng, tím. Còn thuộc tính mộc có màu đặc trưng là màu xanh lá. Khi chọn cây phong thủy cho người mệnh hỏa, nên chọn cây có các màu ứng với hai thuộc tính hỏa và mộc thì những cây đó sẽ hợp người mệnh hỏa.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắcVòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Xét về cây kim ngân, loại cây này có thân màu xanh hoặc thân màu nâu và có lá xanh tốt quanh năm. Theo cách chọn cây phong thủy dựa trên màu sắc thì cây kim ngân sẽ có màu đặc trưng là màu xanh lá vì màu của thân cây thường ít được chú ý khi chọn cây phong thủy trừ khi thân cây có màu rất đặc trưng. Mà màu xanh lá là màu đặc trưng của thuộc tính mộc nên cây kim ngân sẽ là cây tương sinh với người mệnh hỏa, hợp với người mệnh hỏa.

Cây kim ngân có hợp mệnh hỏa khôngCây kim ngân có hợp mệnh hỏa không

Căn cứ vào đâu để biết bản thân có thuộc mệnh hỏa hay không

Để biết bản thân thuộc mệnh gì không khó và có nhiều cách. Tuy nhiên, mỗi cách khác nhau có thể cho ra một kết quả khác nhau chứ không hề giống nhau. Vậy nên, tùy theo bạn chọn cách nào theo trường phái phong thủy nào mà mệnh của bạn sẽ có điểm khác biệt nhất định. Thông thường, để biết bản thân thuộc mệnh gì có 2 cách đó là căn cứ theo cung mệnh và theo cung phi. Giải thích cụ thể hàm nghĩa của cung mệnh và cung phi liên quan nhiều đến thuật ngữ phong thủy nên hơi rắc rối. Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản đó là để biết bản thân thuộc mệnh gì thì cần tra cứu. Có hai kiểu tra cứu một là kiểu đơn giản vẫn được các shop cây cảnh tư vấn cho khách hàng là căn cứ theo cung mệnh hay còn gọi là mệnh theo tử vi của mỗi người. Còn một cách khác phức tạp hơn đó là tra cứu mệnh theo cung phi Bát Trạch, đây là cách tra mệnh theo trường phái phong thủy Bát Trạch khá nổi tiếng.

Cây kim ngân có hợp mệnh hỏa khôngCây kim ngân có hợp mệnh hỏa không

Tra cứu mệnh theo cung mệnh các bạn chỉ cần tra cứu tử vi theo năm sinh rất đơn giản. Ví dụ bạn vào google gõ “tử vi 1999” hay “tử vi 2003” lập tức sẽ có rất nhiều thông tin về tử vi của tuổi đó. Trong các thông tin cơ bản về tử vi theo tuổi thì sẽ có thông tin về mệnh. Đây chính là mệnh mà các bạn cần tìm. Ví dụ bạn gõ tử vi 1999 sẽ ra rất nhiều thông tin, bạn vào một trang tử vi về tuổi 1999 sẽ thấy những dòng giới thiệu đầu tiên về tử vi tuổi 1999 có một dòng ghi là “Mạng: Thành Đầu Thổ (đất trên vách)”. Thành đầu thổ chính là mệnh của tuổi 1999 – mệnh thổ.

Về cách tra cứu mệnh theo cung phi, các bạn hãy tìm bảng cung phi Bát Trạch trên google sau đó tra cứu. Bảng cung phi sẽ tra cứu theo năm sinh và giới tính. Mỗi người theo năm sinh và giới tính có 3 yếu tố chính về cung phi đó là hướng, mệnh và cung. Lấy ví dụ nam sinh năm 1999 dựa theo bảng cung phi sẽ có mệnh Thủy, hướng Bắc và cung Khảm. So sánh với cung mệnh ở trên thì rõ ràng tra cứu theo cung phi mang lại kết quả khác biệt. Vì thế, tùy theo việc bạn chọn tra cứu mệnh theo cung phi hay cung mệnh mà kết quả rất có thể sẽ khác nhau rất nhiều.

Cây kim ngânCây kim ngân có hợp mệnh hỏa không

Như vậy, có thể thấy rằng cây kim ngân là cây hợp người mệnh hỏa. Tuy nhiên, để biết bản thân có phải là người mệnh hỏa hay không thì còn phải xem bạn tra cứu mệnh cách theo phương thức nào. Với mỗi cách tra mệnh khác nhau có thể cho ra kết quả khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.