Phong thủy

Cây hồng môn và ý nghĩa phong thủy

Cây hồng môn mang lại vẻ đẹp cho không gian và được dùng nhiều trong trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc. Vậy, cây hồng môn hợp mệnh nào và có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Tác dụng của cây hồng môn

Cây hồng môn còn có tên khoa học là Anthurium Andraeanum và thường có với các tên gọi khác như: cây buồm đỏ, cây vĩ hoa đỏ, cây vĩ hoa tròn và tất cả chúng đều gợi đến màu đỏ tươi, đầy bắt mắt từ loại hoa này, có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador.

Cây hồng môn

Đây là loại cây có kích thước nhỏ, thân ngắn nhưng tuổi thọ lại khá cao so với các loại cây cảnh khác. Hoa hồng môn đẹp, có màu sắc bắt mắt vì vậy nên được nhiều người ưa thích. Mo hoa có màu đỏ ngọc, cam hoặc hồng dạng phiến mở hình tim. Hoa tự có màu vàng và đính ở trên mo hoa. Đây là loại cây cảnh có thể nhân giống bằng cách tách chiết cành.

Mang vẻ đẹp hấp dẫn nên cây hồng môn ngoài việc được ưa chuộng để trang trí, giúp chủ nhân có cuộc sống được gần gũi với thiên nhiên thì còn có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Lá hồng môn có khả năng hấp thụ những chất độc có thể gây ra nhiều bệnh cho con người đặc biệt là hô hấp, thậm chí cả ung thư.

Bên cạnh đó, những bông hoa hồng môn đỏ rực rỡ giúp chúng ta luôn yêu đời, lạc quan, tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn, làm việc nhờ đó hiệu quả hơn, yêu cuộc sống hơn.

Ý nghĩa phong thủy cây hồng môn

Đây là loại cây có nhiều ý nghĩa tốt, tên của cây được ghép của hai từ hồng – môn có nghĩa là mở ra sự may mắn, hạnh phúc. Cây có cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và tình yêu chân thành, trường tồn.

Ý nghĩa phong thủy cây hồng môn

Trong phong thủy, cây hồng môn có thể điều hòa khí phong thủy trong nhà, thu hút những dòng khí tích cực và điều hòa bớt những dòng khí tiêu cực trong môi trường sống.

Trồng cây hồng môn trong nhà giúp mang lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho chủ nhân. Trồng trong công ty, văn phòng sẽ giúp công việc được thuận lợi, thăng tiến. Sẽ kinh doanh phát đạt, tiến tới nếu đặt loại cây này trong các cửa hàng.

Mệnh hợp với cây hồng môn

Theo phong thủy, chính vì màu sắc của lá màu xanh, hoa màu đỏ – đây là những màu tương sinh tương hợp, do vậy nên loại cây hồng môn này sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa và Mộc.

Mệnh hợp với cây hồng môn

Những người mệnh này trồng cây để trang trí trong nhà, góc làm việc hay thậm chí phòng đọc sách cũng mang lại những điều thuận lợi và gặp may mắn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Chủ đề: Cây phong thủy,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *