Cây thuốc

Cây hoàn ngọc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Cây hoàn ngọc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý thường gặp. Mọi đối tượng từ già tới trẻ em, đàn ông, phụ nữ mang thai đều có thể bị trĩ. Nếu bạn đã từng thử trị bệnh trĩ bằng lá lốt hoặc nhiều phương pháp khác mà vẫn không khỏi. Thì hãy thử ngay cách dùng cây hoàn ngọc chữa bệnh trĩ cực hiệu quả dưới đâ.

>>Xem thêm: Giá bán 1kg cây Hoàn Ngọc

Bệnh trĩ là gì?

Với những ai đã từng mắc bệnh trĩ không khỏi ám ảnh về những cơn đau mà bệnh trĩ mang lại, đây là chứng bệnh ở hậu môn do những áp lực ở trực tràng làm cho bệnh bùng phát.

Dấu hiệu của bệnh trĩ của sự tắc nghẽn các búi trĩ gây ra khó chịu ở vùng hậu môn và bệnh nặng thường sẽ gây ra những chứng bệnh như nhiếm trùng máu, viêm nhiếm và áp xe vùng hậu môn rất nguy hại đến sức khỏe của người bệnh.

4 cấp độ của bệnh trĩ

Bệnh thường do các nguyên nhân như táo bón, những người thường xuyên ngồi nhiều, với các phụ nữ mang thai. Biểu hiện ban đầu thường gặp của người bệnh chính là cảm giác đau rát ngứa ở vùng hậu môn sau đó ảnh hưởng đến vấn để đại tiện và đi lại. Nếu người bệnh kịp thời phát hiện sớm bệnh trĩ thì việc điều trị không hề gặp khó khăn.

Phân loại bệnh trĩ

Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại đó là bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hơp. Với mỗi loại thì sẽ có những dấu hiệu và ảnh hưởng riêng đến người bệnh.

Phân chia cấp độ trĩ

Bệnh trĩ thường được chia ra làm 4 cấp độ, từ cấp độ 1 đến cấp độ 4.

Với những người bệnh ở cấp độ 1 và cấp độ 2 thường có dấu hiệu đau rát, ngứa, viêm nhiễm vùng hậu môn, đại tiện sẽ xuất hiện chảy máu.

Với cấp độ 3 và 4 thì bệnh đã nặng biểu hiện chảy máu vùng hậu môn sẽ nhiểu hơn. Vùng hậu môn sẽ đau rát hơn, các búi trĩ lòi ra ngoài gây ra hiện tượng nghẹt hay áp xe hậu môn.

Bệnh trĩ không phải là một căn bệnh nan y nhưng nếu như người bệnh chủ quan không điều trị bệnh sơm sẽ gây ra những hậu quả nặng nề và quá trình điều trị sẽ hết sức khó khăn

Điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ không nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây đau đớn, ảnh hưởng tới đời sống và sinh hoạt của người bệnh.

Điều trị bệnh trĩ có nhiều cách, bệnh nặng (trĩ độ 3, độ 4) thường phải phẫu thuật, cắt trĩ. Bệnh trĩ nhẹ (trĩ độ 1, độ 2) có thể sử dụng thuốc, bao gồm thuốc uống, thuốc bôi, hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian.

Cây Hoàn Ngọc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Hoàn ngọc là một vị thuốc trong dân gian, được biết đến rộng rãi. Nhưng ít ai biết được công dụng điều trị bệnh trĩ của cây hoàn ngọc.

cây hoàn ngọc trị bệnh trĩcây Hoàn Ngọc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong thành phần của cây hoàn ngọc có chứa nhiều chất flavonoid; sterol; carotenoid; axit hữu cơ; đường khử. Các công dụng của cây hoàn ngọc rất tốt trong việc kháng khuẩn, kháng nấm; có tính phân hủy protein nên có thể giúp tan sẹo lồi, giảm mủ,…

Chính vì những ưu điểm trên cho nên công dụng của cây hoàn ngọc trong điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả, có thể giúp hỗ trợ điều trị giảm bệnh đáng kể.

Cách sử dụng cây hoàn ngọc chữa bệnh trĩ

Lấy lá hoàn ngọc tươi, đem rửa sạch các tạp chất bám bên ngoài lá. Để ráo nước.Dùng lá hoàn ngọc nhai sống, kèm thêm một vài hột muối. Giúp việc nhai lá hoàn ngọc không khó chịu.

Dùng lá hoàn ngọc từ 7 – 10 lá ngày 2 lần/ 1 ngày.

Cũng có thể dùng lá hoàn ngọc thay thế các loại rau thơm khác để ăn kèm trong các bữa ăn.

Hoặc cách dùng đơn giản hơn là lấy lá hoàn ngọc xay lấy nước uống, ngày dùng 2 lần, bệnh được giảm hiệu quả.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU hatienvenicevillas

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0342343083

WEBSITE: hatienvenicevillas.com.vn

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.