Phong thủy

Cây hoa nhài hợp mệnh gì? hợp tuổi gì?

Cây hoa nhài hay còn gọi là cây hoa lài là cây hoa rất quen thuộc được nhiều gia đình trồng làm cảnh. Cây hoa nhài cũng có nhiều người tạo dáng bonsai để làm cây phong thủy đặt trong nhà. Chính vì vậy, nhiều bạn thắc mắc cây hoa nhài hợp mệnh gì, tuổi gì. Để trả lời câu hỏi này các bạn cần biết sơ qua về cách chọn cây phong thủy theo màu sắc và một điểm quan trọng không kém đó là bạn cần biết bản thân thuộc mệnh gì. Trong bài viết này, hatienvenicevillas sẽ giúp các bạn biết cây hoa nhài hợp mệnh gì, hợp tuổi gì và cách tra cứu mệnh theo tuổi một cách chính xác nhất.


  • Cây ngũ gia bì trị bệnh gì
  • Cây ngũ gia bì có trồng trong nhà được không
  • 3 Cách trồng cây ngũ gia bì bạn nên biết
  • Cây ngũ gia bì cẩm thạch là cây gì
  • Có nên để cây ngũ gia bì để trong phòng ngủ không
Cây hoa nhài hợp mệnh gìCây hoa nhài

Cây hoa nhài hợp mệnh gì

Cây hoa nhài là loại cây ra hoa quanh năm. Tùy vào từng thời điểm khác nhau mà hoa nhài có thể ra hoa nhiều hay ít. Tuy nhiên, cây nhài khi ra hoa thì hoa nhài có màu trắng nên xét theo màu sắc trong phong thủy thì cây nhài là cây có màu đặc trưng là màu trắng. Màu trắng là màu ứng với mệnh kim nên cây hoa nhài sẽ là cây có thuộc tính kim.

Cây hoa nhài hợp mệnh gìCây hoa nhài hợp mệnh gì

Xét theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành chúng ta có kim sinh thủy, thổ sinh kim, kim khắc mộc và hỏa khắc kim. Do đó, cây hoa nhài sẽ là cây hợp với người mệnh kim và mệnh thủy, không hợp với người mệnh thổ và mệnh mộc. Việc cây hoa nhài hợp với người mệnh kim (ứng với bản mệnh) và mệnh thủy (tương sinh) thì rất rõ ràng, nhưng cây không hợp với người mệnh thổ thì chắc sẽ có bạn thắc mắc. Theo quy luật thì thổ sinh kim, tức là nếu kim ngày càng thịnh vượng thì thổ sẽ ngày càng kém đi. Chính vì thế, thổ sinh kim chúng ta có thể hiểu thuộc tính kim là thuộc tính bán sinh khắc với thuộc tính thổ trong ngũ hành. Do đó, cây hoa nhài sẽ khắc chế người mệnh thổ và loại cây này không hợp với người mệnh thổ.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắcVòng ngũ hành tương sinh tương khắc

Cách tra mệnh theo tuổi

Sau khi đã biết cây hoa nhài hợp mệnh gì thì vấn đề nảy sinh là bạn thuộc mệnh gì và căn cứ vào đâu để tra mệnh theo tuổi. Để tra mệnh theo tuổi có hai cách là căn cứ theo cung mệnh và căn cứ theo cung phi Bát Trạch. Liên quan đến hai khái niệm cung mệnh và cung phi khá phức tạp nên hatienvenicevillas sẽ không giải thích cụ thể, các bạn chỉ cần hiểu sơ sơ rằng cung mệnh là cung được tính theo tử vi, còn cung phi có mệnh được tính theo trường phái phong thủy Bát Trạch căn cứ theo hậu thiên bát quái.

Để tra mệnh theo cung mệnh, các bạn chỉ cần tra tử vi theo tuổi là ra ngay. Ví dụ tuổi 1999 có mệnh theo tử vi là Thành Đầu Thổ. Tức là người sinh năm 1999 theo cung mệnh thì có mệnh thổ. Mệnh theo tử vi này rất phổ biến và quen thuộc nên hầu như ai cũng biết.

Để tra mệnh theo cung phi, đơn giản nhất là các bạn tra bảng. Bạn chỉ cần tìm thông tin về bảng cung phi Bát Trạch sau đó tra theo năm là được. Tiếp tục lấy vị dụ như ở trên, tuổi 1999 theo cung phi Bát Trạch nữ mạng có mệnh Thổ, còn nam mạng lại có mệnh Thủy. Rõ ràng, kết quả tra theo cung phi khác so với cung mệnh.

Cây hoa nhài hợp mệnh gìCây hoa nhài hợp mệnh gì

Sau khi tra được mệnh theo cung phi và cung mệnh thì các bạn có thể căn cứ vào kết quả tra cứu được để biết nên dùng mệnh theo cung phi hay cung mệnh:

  • Nếu cung phi trùng với cung mệnh thì trường hợp này bạn không cần phải lựa chọn gì cả vì chỉ có một kết quả. Như ví dụ ở trên, nữ sinh năm 1999 có cung phi và cung mệnh trùng nhau đều là mệnh thổ nên có thể kết luận ngay là nữ sinh năm 1999 có mệnh thổ. 
  • Nếu cung phi và cung mệnh tương khắc với nhau thì các bạn nên chọn mệnh theo cung phi sẽ chính xác hơn. Ví dụ như nam sinh năm 1999 cung mệnh là thổ, cung phi là thủy. Mà theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy nên trường hợp này các bạn nên dùng mệnh thủy của cung phi là mệnh của bản thân là tốt nhất.
  • Nếu cung phi và cung mệnh tương sinh với nhau thì các bạn lấy mệnh là thuộc tính tương sinh. Ví dụ người sinh năm 1987 theo cung mệnh có mệnh hỏa (Lư Trung Hỏa) và theo cung phi nam có mệnh mộc, nữ có mệnh thổ. Mà theo ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên nếu bạn là nam giới thì cung phi (mộc) sẽ tương sinh với cung mệnh (hỏa), khi chọn cây theo màu sắc nên chọn bản mệnh của nam sinh năm 1987 là mệnh mộc là phù hợp nhất.

Với cách giải thích trên, chắc các bạn đã biết bản thân thuộc mệnh gì và cây hoa nhài xét theo phong thủy có hợp với mệnh của bạn hay không. Nếu bạn vẫn còn có chỗ chưa hiểu, hãy để lại comment để được hatienvenicevillas giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *