Vườn

Cây cảnh và nghệ thuật kiến trúc

Chọn cây cho ngôi nhà của bạn

Cây cảnh và nghệ thuật kiến trúc. Nhiều người trong chúng ta trồng cây xanh để làm đẹp cho căn nhà nhưng lại chưa để ý đến nhiều đến nghệ thuật kiến trúc của ngôi nhà.  

         Để có một không gian đẹp và hợp lí thì việc bài trí cây xanh là cả một nghệ thuật không phải ai cũng làm được.

        Ngày nay khi thiết kế một căn nhà, các kiến trúc sư còn chú ý đến sự phân bố của cây xanh, hoa tươi trong việc bày trí. Cái khó là làm thế nào để tìm loại cây đảm bảo phù hợp về nghệ thuật, môi trường sống ít ánh sáng và bền bởi vì nó được coi như một thứ trang trí trong nội thất, phải đảm bảo các đặc tính của không gian, thời gian và kiến trúc.

         Không gian phòng khách

Cây cảnh và nghệ thuật kiến trúc
Cây đại phú gia trong phòng khách

         Bạn nên chọn đặt những loại cây xanh có tính trang trọng, đẹp, có mùi thơm nhẹ, bề thế, cân đối vì đây là nơi tiếp khách, là bộ mặt chính của căn nhà. Những cây này đòi hỏi gia chủ có thời gian chăm sóc và hiểu biết về nghệ thuật cây cảnh. Cây

cảnh nên đặt theo mùa, có dáng đẹp, phù hợp với sở thích của người sử dụng và không gian căn phòng.

        Phòng bếp – Cây cảnh và nghệ thuật kiến trúc

        Đối với gian bếp, bạn chỉ nên đặt những cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và loè xoè, tốt nhất là có mùi thơm và khử được mùi hôi của dầu mỡ trong bếp. Đặc biệt, ở bàn ăn nên đặt những cây có màu sắc tươi vui, kích thích tiêu hoá, cảm giác thoải mái, tạo cho bữa ăn thêm ngon như tía tô cảnh, đỗ quyên, địa lan, hay là một số cây ớt cảnh, khế cảnh…

Cây cảnh và nghệ thuật kiến trúc
Cây Thiết Mộc Lan

         Phòng ng

        Với không gian yên tĩnh như phòng ngủ, thông thường chủ nhân nên bày trí cây nhỏ, có mùi thơm thoang thoảng, quyến rũ, màu sắc nhẹ nhàng để tạo cho không khí trong lành, có cảm giác thoải mái, dễ chịu, đem đến giấc ngủ ngon và cảm giác yên bình.

        Phòng làm việc

        Đây cũng là nơi cần sự yên tĩnh và cảm giác thoải mái, chính vì vậy mà chỉ nên đặt những cây xanh nhẹ nhàng. Trong phòng làm việc có một cây xương rồng nhỏ trong chậu xinh xinh đặt góc bàn hoặc cây bonsai sẽ rất tốt. Những cây như phát tài hoặc các loại hoa cũng phù hợp và có tác dụng giúp thư giãn hơn khi làm việc.

        Hành lang – Cây cảnh và nghệ thuật kiến trúc

        Với không gian chuyển tiếp trong và ngoài nhà thì cây trồng chọn lựa dễ hơn do có tiếp xúc trực tiếp mưa nắng bên ngoài, nhưng cũng cần lưu ý độ sáng của mặt lá, tầm nhìn và sự tương ứng với không gian kế cận. Bạn có thể trồng những cây nhỏ, ít gai nhọn hay cành chĩa, thân lá gọn và không vướng víu như trúc Nhật hoặc hoa, cây bụi thấp, mềm mại, không che khuất tầm nhìn và cản trở di chuyển.

        Chú ý

        Cây cối là thước đo trường khí từng không gian nhà ở.

Chọn cây phù hợp và chú ý chăm sóc, theo dõi nếu cây bị héo úa hay kém phát triển tức là nội khí không tốt, nên thay đổi chủng loại cây hoặc kiểm tra lại môi trường xung quanh để điều chỉnh tương hợp (ví dụ thêm ánh sáng, nước…).

Liên hệ: 0988004490 – 0822004490

Website: https://caycanhonline.vn

Facebook: http://fb.com/caycanhonline.vn

Google Map Cây cảnh online: https://goo.gl/maps/71JeTaVMdGSzAENd6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *