Tài liệu

Card onboard (đồ hoạ tích hợp) có đủ mạnh để chơi game? 

Ưu điểm của card đồ họa tích hợp là nhỏ, gọn, tiết kiệm điện, giá thành rẻ hơn card đồ họa chuyên dụng.

Nhiều người dùng thường đắn đo về việc sử dụng đồ họa tích hợp (iGPU) khi muốn thưởng thức một số game cơ bản trên PC khi không đủ kinh phí để mua card đồ họa rời.

Tuy nhiên, nếu bạn là một game thủ và biết đầu tư PC đúng mức thì nên sở hữu một chiếc card màn hình rời của AMD hoặc Nvidia vì chipset với đồ họa tích hợp thực sự không mang lại cho bạn trải nghiệm chơi game mượt mà. . Và câu hỏi đặt ra là liệu đồ họa tích hợp (iGPU) có tốt cho trải nghiệm game hay không?

Xem thêm: 10 điều bạn cần ghi nhớ khi tự xây dựng PC tại nhà

Đồ họa tích hợp có đủ mạnh để chơi game không?

Ưu điểm của card onboard là nhỏ, gọn, tiết kiệm điện và rẻ hơn card đồ họa chuyên dụng. Tuy nhiên, đồ họa tích hợp cũng có một số nhược điểm, bao gồm:

  • Khi cả CPU và GPU trên cùng một con chip, cả hai bộ vi xử lý sẽ bị hạn chế về hiệu suất.
  • Không thích hợp để chơi các game cao cấp hoặc làm việc trên các ứng dụng đồ họa chuyên sâu.
  • Card onboard chia sẻ bộ nhớ với hệ thống chính, vì vậy bộ nhớ trên máy của bạn sẽ phải chia sẻ với card đồ họa này để hoạt động.

Như đã chia sẻ ở trên, card onboard vẫn có thể chạy một số trò chơi, nhưng trải nghiệm của bạn có thể phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như loại trò chơi bạn muốn chơi, mức cài đặt đồ họa bạn có. bạn đã giảm và công nghệ dựa trên cạc đồ họa tích hợp của bạn.

Đồ họa tích hợp có đủ mạnh để chơi game không?

Ngoài khả năng chơi game, card onboard được đánh giá cao trong việc hỗ trợ các ứng dụng máy tính cơ bản và xuất đồ họa. Vì nếu bạn chỉ đầu tư một chiếc card đồ họa 20 triệu thì có vẻ hơi tốn kém so với những tác vụ cơ bản mà bạn sử dụng trên máy tính.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết build PC chơi game chiến mọi thể loại game với giá tầm trung

Một số điều kiện khi chơi game trên nền đồ họa tích hợp là gì?

Chơi game trên card tích hợp chắc chắn là có thể, nhưng để đạt được trải nghiệm ổn định hơn, bạn cần thỏa hiệp các điều kiện sau. Đầu tiên, bạn nên chơi game ở độ phân giải trên 1080p, chưa nói đến việc chơi game 4K. Bạn nên bắt đầu với độ phân giải cơ bản là 720p và định cấu hình độ phân giải theo hiệu suất bạn nhận được với đồ họa tích hợp của mình.

Đồ họa tích hợp có đủ mạnh để chơi game không?

Tiếp theo, bạn chủ yếu sẽ phải điều chỉnh một số cài đặt đồ họa trong trò chơi. Phần này phụ thuộc vào trò chơi bạn đang chơi. Một số trò chơi cho phép bạn tận hưởng các tùy chọn đồ họa cao hoặc cực độ, trong khi các trò chơi chuyên sâu về đồ họa yêu cầu bạn giữ cài đặt của mình ở mức thấp. Nếu trò chơi bạn đang chơi có CPU nặng và bạn có CPU tốt như CPU ​​Intel thế hệ thứ 11 hoặc mới hơn, thì bạn có thể có được trải nghiệm chơi game mượt mà.

Khi nói đến hiệu suất chơi game, cần lưu ý rằng khung hình / giây ổn định nhất sẽ vào khoảng 30 FPS. Nếu bạn đang chơi một trò chơi cuộn bên, 30 FPS sẽ có thể chịu được. Nhưng đồ họa tích hợp của bạn sẽ khá mệt, đối với những game online cạnh tranh đòi hỏi FPS cao. Rất may, có những trò chơi như Valorant được tối ưu hóa cao để hoạt động với phần cứng cấp thấp. Nếu bạn có một CPU tốt với đồ họa tích hợp, bạn thậm chí có thể đạt được hơn 60 FPS trong trò chơi.

Mong đợi đồ họa tích hợp để hoạt động cao như đồ họa rời?

Mặc dù người dùng không thích những điều kiện trên, nhưng những năm gần đây card đồ họa tích hợp đã được cải thiện rất nhiều. Các bóng bán dẫn của CPU đã trở nên cực kỳ hiệu quả và đồng thời, chiếm ít không gian hơn. Từ đó cho phép triển khai các thẻ tích hợp chất lượng cao hơn. AMD và Intel đã tạo ra giá trị vô song với APU, Bộ xử lý tăng tốc và bạn có thể mua chipset dòng Ryzen 3000 hoặc 4000 với đồ họa Vega để có hiệu suất GPU tương tự như một số cạc đồ họa giá rẻ. giá rẻ trên thị trường.

Đồ họa tích hợp có đủ mạnh để chơi game không?

Xem thêm: 6 thói quen xấu làm hỏng máy tính của bạn

Trong khi đó, Intel đã mắc kẹt với đồ họa tích hợp cấp thấp trong nhiều năm. Tuy nhiên, mới đây, Intel đã giới thiệu dòng Xe của họ cho đồ họa tích hợp, mang lại hiệu năng vượt trội, thỏa mãn nhu cầu chơi game của bạn.

Tóm lại, thẻ tích hợp đã được coi là một lựa chọn thứ yếu để chơi game trong một thời gian dài và dòng công nghệ này đã đi một chặng đường dài đối với những game thủ muốn tiết kiệm ngân sách. Và tham khảo những năm gần đây người hâm mộ thậm chí có thể thay thế hoàn toàn chúng cho card đồ họa rời.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Card onboard (đồ hoạ tích hợp) có đủ mạnh để chơi game? 

#Card #onboard #đồ #hoạ #tích #hợp #có #đủ #mạnhđể #chơi #game

Ưu điểm của Card đồ họa tích hợp có kích thước nhỏ, gọn nhẹ, tiết kiệm điện năng, giá thành rẻ hơn so với card đồ họa chuyên dụng.

 
Nhiều người dùng thường do dự về việc sử dụng đồ họa tích hợp (iGPU) khi họ muốn thưởng thức một số game cơ bản trên PC khi không có đủ ngân sách để mua một card đồ họa rời. 

Tuy nhiên, nếu là một game thủ và biết đầu tư vào PC đúng cách, bạn nên sở hữu card đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia vì chipset được tích hợp đồ hoạ thực sự không mang lại cho bạn trải nghiệm game một cách mượt mà. Và câu hỏi liệu đồ họa tích hợp (iGPU) có tốt mang lại trải nghiệm game? 
Xem thêm: 10 điều mà bạn cần lưu ý khi tự build PC tại nhà
 
Đồ hoạ tích hợp có đủ mạnh để chơi game? 
Ưu điểm của card onboard có kích thước nhỏ, gọn nhẹ, tiết kiệm điện năng, giá thành rẻ hơn so với card đồ họa chuyên dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó, đồ hoạ tích hợp cũng có một số nhược điểm, bao gồm:

Khi đặt cả CPU và GPU trên cùng một chip thì cả hai bộ xử lý sẽ bị giới hạn về hiệu năng.
Không phù hợp để chơi những game cao cấp hoặc những làm việc trên trình đồ hoạ chuyên sâu.
Card onboard cùng chia sẻ bộ nhớ với hệ thống chính, do đó bộ nhớ trên máy của bạn sẽ phải chia sẻ với card đồ họa này để làm việc.

Như được chia sẻ ở trên, card onboard vẫn có thể chạy đươc những một số game, nhưng trải nghiệm của bạn có thể phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như loại trò chơi bạn muốn chơi, mức độ cài đặt đồ họa mà bạn đã giảm và công nghệ dựa trên card đồ họa tích hợp của bạn.

Ngoài chơi game, card onboard được đánh giá cao trong việc hỗ trợ các ứng dụng máy tính cơ bản và đầu ra đồ họa. Vì nếu bạn chỉ ầu tư vào một card đồ họa 20 triệu dường như là hơi phí so với những tác vụ cơ bản mà bạn sử dụng trên máy tính. 
Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết build PC gaming chiến tất cả thể loại game với mức giá tầm trung
 
Một số điều kiện khi chơi game trên đồ họa tích hợp là gì?
Chơi game trên card onboard chắc chắn là có thể, nhưng để đạt được trải nghiệm ổn định hơn, bạn cần phải thoả hiệp được những điều kiện sau. Thứ nhất, bạn nên chơi những game ở độ phân giải trên 1080p, chưa nói đến việc thưởng thức chơi game 4K . Bạn nên bắt đầu với độ phân giải cơ bản là 720p và định cấu hình độ phân giải theo hiệu suất bạn nhận được với đồ họa tích hợp của mình.

Tiếp theo, bạn chủ yếu sẽ phải điều chỉnh một số cài đặt đồ họa trong game. Phần này phụ thuộc vào tựa game bạn đang chơi. Một số game cho phép bạn tận hưởng các tùy chọn đồ họa cao hoặc cực cao, trong khi các trò chơi chuyên sâu về đồ họa yêu cầu bạn giữ cài đặt của mình ở mức thấp. Nếu game bạn đang chơi có CPU nặng và bạn có một CPU tốt như CPU ​​Intel thế hệ thứ 11 hoặc mới hơn, thì bạn có thể có được trải nghiệm chơi game mượt mà. 
Khi nói đến hiệu suất chơi game, cần lưu ý rằng số khung hình / giây ổn định nhất sẽ là khoảng 30 FPS. Nếu bạn đang chơi một tựa game đi cảnh, 30 FPS sẽ có thể chịu được. Nhưng đồ hoạ tích hợp của bạn sẽ khá mệt mõi, đối với các tựa game cạnh tranh online đòi hỏi FPS cao. Rất may, có những game như Valorant được tối ưu hóa cao để hoạt động với phần cứng cấp thấp. Nếu bạn có một CPU tốt với đồ họa tích hợp, bạn thậm chí có thể đạt được hơn 60 FPS trong trò chơi.
 
Mong đợi đồ họa tích hợp có hiệu suất cao như card đồ hoạ rời?
Mặc dù người dùng không thích với những điều kiện trên, nhưng trong những năm gần đây card đồ hoạ tích hợp đa cải thiện dược điều đó. Các bóng bán dẫn CPU đã trở nên cực kỳ hiệu quả và đồng thời, chiếm ít không gian hơn. Từ đó tạo điều kiện cho card onboard  chất lượng cao hơn được triển khai. AMD và Intel đã tạo ra những giá trị vô song với APU, Bộ xử lý tăng tốc của họ và bạn có thể mua chipset dòng Ryzen 3000 hoặc 4000 với đồ họa Vega để có hiệu suất GPU tương tự như một số card đồ họa giá rẻ trên thị trường.

Xem thêm: 6 thói quen sai lầm làm hỏng PC của bạn
Trong khi đó, Intel đã mắc kẹt với đồ họa tích hợp mức cơ bản trong nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây, Intel đã giới thiệu dòng Xe của họ cho đồ họa tích hợp, mang lại hiệu suất đáng kể để đáp ứng nhu cầu chơi game của bạn.

Tóm lại, card onboard được coi là một tùy chọn phụ để chơi game trong một thời gian dài và họ công nghệ này đi một chặng đường dài cho những game thủ muốn tiết kiệm ngân sách. Và tham khảo những năm gần đây người hâm mộ thậm chí có thể thay thế hoàn toàn chúng cho các card đồ họa rời. 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.