Hạt giống Hoa rau

Cận cảnh thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam

Trong đêm khai mạc Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2017 vừa qua, Trung tâm sách Kỷ lục Ghines Việt Nam đã trao chứng nhận thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam cho TP Sa Đéc. Hiện có rất đông người dân khắp nơi đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Ông Nguyễn Mạnh Quý – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập đến Ông Võ Thanh Tùng – Chủ tịch UBND Tp.Sa Đéc.

Thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam có chiều cao 12m, đường kính đáy 19m, được xây dựng phía bên trái Tượng đài Bác Hồ, Công viên Sa Đéc với chất liệu được kết thành từ hơn được kết thành gần 3000 giỏ hoa tươi đặc trưng của Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, như hoa hồng (khoảng 650 giỏ hoa), hoa dừa siêu bông (khoảng 600 giỏ hoa), hoa cúc (khoảng 550 giỏ hoa), hoa mười giờ giống Thái có nhiều màu (khoảng 500 giỏ), hoa cúc mâm xôi (khoảng 150 giỏ hoa).

Ngoài ra, trên đỉnh thác hoa là một bông hồng đỏ “khổng lồ”, đây là một loài hoa đặc trưng của thành phố hoa Sa Đéc.

Thác hoa tươi đặt tại Công viên TP Sa Đéc vừa được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam

Theo ban tổ chức, sau Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2017, TP.Sa Đéc tiếp tục giữ gìn, chăm sóc, bổ sung và thay thế các giỏ hoa tươi cho thác hoa để thác hoa được sử dụng lâu dài, đáp ứng nhu cầu chiêm ngưỡng và chụp ảnh của du khách.

Để thực hiện được giỏ hoa lớn nhất Việt Nam, 50 nghệ nhân của làng hoa kiểng Sa Đéc phải làm việc liên tục trong 1 tháng.

Cận cảnh thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam tại TP Sa Đéc:

Dòng thác hoa chảy xuống từ 4 phương, tượng trưng cho 4 mùa có hoa rực rỡ. Đỉnh thác hoa là một bông hồng đỏ, đây cũng là loại hoa đặc trưng của thành phố hoa Sa Đéc.

Ngay khi thác hoa hoàn thành, rất đông du khách đến tham quan chụp ảnh lưu niệm

Đặc biệt, sau đêm khai mạc tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2017, có cả nghìn lượt người đến tham quan thác hoa này

Nguồn: kyluc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.