Cây thuốc

Cam thảo đất hỗ trợ giải độc rượu bia

Hiện nay tình trạng ngộ độc rượu bia thường rất phổ biến, nó thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người thậm chí là tử vong. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết đến rất nhiều phương pháp giúp giải độc rượu bằng những loại cây thảo dược tự nhiên. Trong đó, cây cam thảo đất được xem là vị thuốc tiêu biểu.

cam thảo đất phơi khô

Thông tin về cây cam thảo đất

Cam thảo đất còn được gọi là dạ cam thảo, loại dược liệu này phân bố chủ yếu ở vùng trung du, miền núi phía bắc hoặc vùng đồng bằng miền nam. Chiều cao của cây từ 0,5-1m, lá cây mọc đơn lẻ và đối xứng nhau. Kích thước của lá rộng từ 8-12mm, chiều dài từ 15-30mm. Cuống lá ngắn, thuân hẹp về phía cuống, mép lá có răng cưa.

Hoa cam thảo đất có màu trắng mọc ra từ kẽ lá và thường sẽ nở vào mùa hè. Quả có hình cầu, bên trong quả còn có các hạt nhỏ li ti. Rễ cây khá to và có hình trụ.

Ngộ độc rượu là gì?

Ngộ độc rượu là tình trạng sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn đặc biệt là trong thời gian ngắn. khi sử dụng rượu,  nó sẽ tạo cho ta cảm giác hưng phấn, gây giảm khả năng ức chế, rối loạn hành vi. Từ đó khiến cho ta khó có thể kiềm chế bản thân và các phản xạ liên quan đến mắt, tai đều giảm rõ rệt, gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Ngộ độc rượu có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: nghẹt thở, khó thở, mất nước, hạ thân nhiệt, nhịp tim không đều, huyết áp tăng cao, tổn thương tới não…

Cam thảo đất hỗ trợ giải độc rượu rất tốt

Rượu như là một nét văn hóa cổ truyền của dân tộc, nên ta cũng khó có thể từ chối được. Chính vì thế ta cần phải chuẩn bị cho bản thân kiến thức để giúp giải độc rượu và bảo vệ sức khỏe

Chuẩn bị: 30g cà gai leo, 50g diệp hạ châu, 30g cam thảo đất, cây kim tiền thảo

Thực hiện: đem tất cả các dược liệu đi rửa sạch, rồi mang đi sắc lấy nước uống hằng ngày sẽ giúp giải độc cơ thể, mát gan, tăng cường sức khỏe.

tác dụng cây cam thảo đấttác dụng cây cam thảo đất

Tham khảo thêm: Cam thảo đất hỗ trợ điều trị mụn rộp

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU hatienvenicevillas
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0342343083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.