Cây thuốc

Cam thảo đất hỗ trợ điều trị chứng nóng gan

Nóng gan được xem là bệnh lý rất phổ biến hiện nay, khi gan phải làm việc nhiều hơn, thậm chí quá tải để loại bỏ các chất có hại ra khỏi cơ thể. Từ đó có thể làm cho các tế bào gan bị tổn thương làm suy giảm khả năng giải độc của gan và sẽ làm tích tụ độc tố trong cơ thể. Cây cam thảo đất chính là vị thuốc mà người dân rất ưa chuộng sử dụng để giúp hỗ trợ giải độc gan và tăng cường chức năng gan rất tốt.

phân bố cây cam thảo đất

Khái quát về cây cam thảo đất

Cây cam thảo đất phân bố chủ yếu ở vùng trung du, miền núi phía bắc hoặc vùng đồng bằng miền nam. Chiều cao của cây từ 0,5-1m, lá cây mọc đơn lẻ và đối xứng nhau. Kích thước của lá rộng từ 8-12mm, chiều dài từ 15-30mm. Cuống lá ngắn, thuân hẹp về phía cuống, mép lá có răng cưa.

Hoa cam thảo đất có màu trắng mọc ra từ kẽ lá và thường sẽ nở vào mùa hè. Quả có hình cầu, bên trong quả còn có các hạt nhỏ li ti. Rễ cây khá to và có hình trụ.

Cây cam thảo đất phân bố ở hầu khắp các tỉnh thành ở nước ta, đặc biệt là ở các tỉnh thành có diện tích đồng bằng lớn ở phía nam.

Thành phần hóa học

Toàn thân cây Cam thảo nam có chứa một chất đắng đặc trưng và hoạt chất Alcaloid. Ngoài ra, cây cũng chứa nhiều một hoạt chất có tên gọi là Amellin và nhiều Axiit Silicic. Phần thân cây có chứa một chất dầu sền sệt với các thành phần như: Scopariol.

Vị thuốc cây cam thảo

Cam thảo có tính bình, vị ngọt, không có độc

Quy kinh

Cam thảo được quy vào 3 kinh chủ yếu là tâm, phế và tỳ vị

nguyên nhân gây nóng gannguyên nhân gây nóng gan

Nóng gan là bệnh gì?

Nóng gan là tình trạng thường gặp ở người có thói quen sử dụng rượu bia, hút thuốc lá,ăn  thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ… Bệnh gây ra các triệu chứng táo bón, ngứa ngáy, vàng da, mất ngủ, nổi nhiều mụn nhọt… khiến cơ thể suy nhược và có thể gây ra biến chứng nguy hiểm.

Cam thảo đất hỗ trợ điều trị chứng nóng gan

Chuẩn bị:cam thảo đất, cà gai leo, diệp hạ châu, hoa atiso: Mỗi vị thuốc khoảng 15g

Thực hiện:đem các dược liệu đi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đem đi hãm lấy nước uống thay cho trà hằng ngày.

cam thảo đất hỗ trợ giải độc gancam thảo đất hỗ trợ giải độc gan

Tham khảo thêm: cam thảo đất hỗ trợ điều trị huyết áp cao

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU hatienvenicevillas
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0342343083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.