Hướng dẫn

Cách vẽ mắt anime đơn giản nhất

Nhiều cách vẽ mắt anime Sự khác biệt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ mắt anime đẹp với các biểu thức khác nhau ở chế độ xem trực diện.

Cách vẽ mắt anime

Bước 1: Vẽ hình dạng của đôi mắt

Đặc điểm nổi bật của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản là thường có đôi mắt to và to hơn bình thường. Đó là cách chúng tôi vẽ mắt anime. Mỗi mắt sẽ cách nhau đủ xa để bạn có thể đặt con mắt thứ ba ở giữa.

Đối với biểu hiện thông thường, hãy vẽ mống mắt hơi ẩn bởi mí mắt trên và chỉ chạm vào mí mắt dưới. Vẽ lông mày phía trên mắt một chút với một đường cong mượt mà.

Hình dạng và vị trí của lông mày và con ngươi có thể khác nhau đối với mỗi biểu hiện trên khuôn mặt.

Bước 2: Vẽ đồng tử và hình ảnh phản chiếu

Vẽ một hình ảnh phản chiếu

Vẽ con ngươi ở trung tâm của mống mắt. Vị trí của phản xạ phụ thuộc vào vị trí của người quan sát, mức độ sáng. Ví dụ này có cả nguồn sáng chính và phụ.

Ví dụ, nếu bạn đang vẽ một nhân vật anime đứng ngoài trời vào một ngày nắng, phản xạ chính trong mắt sẽ đến từ mặt trời, trong khi phản xạ thứ hai sẽ đến từ một vật thể khác phản chiếu ánh sáng. mặt trời.

Bước 3: Thêm bóng

Vẽ mắt anime đơn giản

Để tô bóng cho đôi mắt trong ví dụ trên, bạn có thể phải tô khá nhiều, ngoại trừ phần bên trong của mống mắt và phần phản chiếu là màu đen. Để phần phản chiếu màu trắng, và mống mắt màu xám.

Vẽ các biểu cảm mắt anime khác nhau

Vẽ các biểu cảm mắt anime khác nhau

Các yếu tố quyết định biểu hiện của đôi mắt bao gồm:

  • Vị trí và hình dạng của lông mày.
  • Vị trí của con ngươi.
  • Vị trí của mí mắt.

Một điểm khác biệt chính giữa vẽ biểu cảm mắt thực là trong anime và manga, kích thước của con ngươi có thể thay đổi để thể hiện cảm xúc linh hoạt.

Vẽ mắt anime bình thường

Vẽ mắt anime bình thường

Thực hiện theo từng bước bản vẽ như được hiển thị ở trên.

Vẽ đôi mắt anime giận dữ

Vẽ đôi mắt anime giận dữ

Đối với đôi mắt giận dữ, lông mày sẽ được hạ xuống theo kiểu sóng hướng vào trong. Kẻ mi trên theo hướng dốc vào trong và con ngươi hơi nhếch lên.

Vẽ đôi mắt anime nhàm chán

Vẽ đôi mắt anime nhàm chán

Đối với biểu hiện buồn chán, đồng tử được hướng lên và mí mắt hơi hạ xuống.

Vẽ đôi mắt anime nhút nhát / nhút nhát

Vẽ đôi mắt anime nhút nhát / nhút nhát

Đối với biểu hiện xấu hổ hoặc ngại ngùng, hãy vẽ mắt nhìn xuống và mí mắt trên hơi rủ xuống.

Vẽ đôi mắt buồn anime

Vẽ đôi mắt buồn anime

Đối với đôi mắt buồn, hãy kẻ mí mắt dưới theo hình vòng cung hơi ngược. Kẻ đường ngoài của lông mày xuống và hơi cong so với bình thường.

Trên đây là cách vẽ mắt anime với các cách diễn đạt khác nhau. Bạn có thể áp dụng cách trên để vẽ mắt anime nữ và nam trong truyện. Hy vọng bài viết giúp bạn biết cách vẽ anime dễ dàng hơn.

Xem chi tiết bài viết

Cách vẽ mắt anime đơn giản nhất

#Cách #vẽ #mắt #anime #đơn #giản #nhất

Có nhiều cách vẽ mắt anime khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ mắt anime đẹp với các biểu cảm khác nhau theo kiểu nhìn chính diện.Cách vẽ mắt animeBước 1: Vẽ hình dáng đôi mắtMột điểm nổi bật ở nhân vật hoạt hình Nhật Bản là thường có đôi mắt to và lớn hơn bình thường. Đó là cách chúng ta vẽ mắt anime. Mỗi mắt sẽ cách nhau một khoảng đủ xa mà bạn có thể đặt một mắt thứ ba ở giữa.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Đối với biểu cảm bình thường, vẽ tròng đen bị che một chút bởi mí mắt trên và chỉ chạm vào mí mắt dưới. Vẽ lông mày trên mắt một chút bằng một đường cong mượt mà.Hình dáng và vị trí lông mày, con ngươi có thể khác nhau đối với mỗi biểu cảm trên khuôn mặt.Bước 2: Vẽ đồng tử và hình ảnh phản chiếuVẽ con ngươi ở giữa tròng đen. Vị trí phản chiếu phụ thuộc vào vị trí của người quan sát, mức độ sáng. Ví dụ này có cả hai nguồn ánh sáng chính và phụ.Ví dụ, nếu bạn đang vẽ một nhân vật anime đứng ngoài trời trong một ngày nắng đẹp, hình ảnh phản chiếu chủ đạo trong đôi mắt sẽ đến từ mặt trời, còn phản chiếu thứ hai đến từ đối tượng khác đang phản chiếu ánh sáng mặt trời.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Bước 3: Thêm đổ bóngĐể tạo bóng cho mắt ở ví dụ trên, bạn có thể phải tô vẽ khá nhiều, ngoại trừ phần bên trong của mống mắt và phản chiếu có màu đen.Để phần phản chiếu là màu trắng, còn vùng tròng đen là màu xám.Vẽ các biểu cảm mắt anime khác nhau(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Các nhân tố quyết định biểu cảm của đôi mắt bao gồm:Vị trí và hình dáng của lông mày.Vị trí của đồng tử.Vị trí của mí mắt.Một điểm khác biệt chính giữa vẽ biểu cảm mắt thực tế là trong anime & manga, kích thước của đồng tử có thể thay đổi để thể hiện cảm xúc linh hoạt.Vẽ mắt anime bình thườngHãy làm theo từng bước vẽ như hình trên.Vẽ mắt anime tức giậnĐối với đôi mắt đang tức giận, lông mày sẽ hạ thấp xuống theo kiểu hình sóng hướng vào bên trong. Vẽ mí mắt trên theo hướng dốc vào bên trong và con ngươi trợn lên một chút.Vẽ mắt anime buồn chán(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Đối với biểu cảm buồn chán, đồng tử hướng lên trên và mí mắt hơi cụp xuống.Vẽ mắt anime xấu hổ/ngượng ngùngĐối với biểu cảm xấu hổ hay ngượng ngùng, vẽ mắt nhìn xuống dưới và mí mắt trên cụp xuống một chút.Vẽ mắt anime buồnĐối với đôi mắt buồn, vẽ mí mắt dưới theo hình cung hơi ngược một chút. Vẽ đường bên ngoài của lông mày cụp xuống dưới và hơi cong so với bình thường.Trên đây là cách vẽ mắt anime với các biểu cảm khác nhau. Bạn có thể áp dụng cách trên để vẽ mắt anime nữ và nam trong truyện. Hi vọng bài viết giúp bạn biết cách vẽ anime dễ dàng hơn.


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.