Cây thuốc

Cách trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Cây đinh lăng là một vị thuốc quý chính vì thế mà chúng ta cần phải bảo tồn và nhân giống chúng. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi ngưới phương pháp trồng và chăm sóc cây đinh lăng sao cho đạt hiệu quả năng xuất tốt nhất.

cách trồng cây đinh lăng

Phương pháp trồng cây đinh lăng

  1. Chọn giống cây

Để cây có tỷ lệ nảy mầm cao ta cần chọn phần bánh tẻ của cây, sau đó cắt thành từng đoạn ngắn chừng 20-25cm. Nhúng phần đầu gốc xuống dung dịch kích thích mọc rễ để cây ra rễ nhanh và phát triển tốt hơn.

  1. Chọn đất trồng

Cây đinh lăng là loại cây ưa ẩm nên ta cần chọn đất đen hoặc đất đỏ tơi xốp và đảm bảo độ ẩm để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

  1. Kĩ thuật trồng cây đinh lăng

Cắm cành đinh lăng giống vào bầu đã được làm sẵn với độ sâu khoảng 10cm rồi tưới nước để giữ ẩm cho đất. Sau đó đặt bầu ở dưới bóng dâm. Sau khi ươm cây được khoảng 1 tháng ta có thể tiến hành trồng cây ra đất mới

Trước khi trồng ra đất mới ta cần phải làm cỏ cho đất, sau đó xới tơi đất lên và làm luống để tránh cây bị ngập úng. Rạch luống sâu khoảng 15cm sau đó tiến hành trồng cây. Mỗi cây cách nhau chừng 1 mét kèm bón lót phân chuồng. Lấp đất vào bầu và sử dụng tay nén đất vào gốc để cố định bầu cây. Cuối cùng là tưới nước cho cây để cây có thể thích nghi với đất mới nhanh hơn.

  1. Chăm sóc cây đinh lăng

Nếu trồng cây đinh lăng vào ngày nắng thì phải tưới nước luôn sau khi trồng, những ngày sau thì 2 ngày tưới 1 lần.

Trong thời gian đầu trồng cây ta phải đặc biệt chú ý quan sát cây để kịp thời phát hiện mầm bệnh và chữa trị kịp thời

Khi cây trưởng thành, thường xuyên tỉa bỏ lá già, cành tăm

Thường xuyên làm cỏ dại khoảng 2 tháng / lần, đồng thời kết hợp bón phân hữu cơ để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

chăm sóc cây đinh lăngchăm sóc cây đinh lăng

Tham khảo thêm: tác dụng của cây đinh lăng đối với sức khỏe

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU hatienvenicevillas
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0342343083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.