Vườn

Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Đế Vương

Loại Cây Trầu Bà Đế Vương hay còn gọi là Cây Đế Vương, cây Đại Đế Vương là một loại cây cảnh thuộc nhóm cây Trầu Bà họ Ráy được nhiều người yêu thích không chỉ bởi không gian thoáng mát, thẩm mỹ mà cũng bởi vì tính thẩm mỹ của nó. Ý nghĩa phong thủy cho gia đình nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này, hãy cùng hatienvenicevillas khám phá tất tần tật về loại trầu bà hoàng này nhé.

Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Đế Vương
Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương là cây gì?


Cây Trầu Bà Đế Vương là cây gì? Cây Trầu Bà Đế Vương có tên tiếng anh là Philodendron Imperial hay còn được gọi với các tên khác là cây Đế Vương, cây Đại Đế Vương. Đây là loại cây thân thảo, thuộc họ Ráy và thường mọc thành bụi cao khoảng 0,5 – 1,3 mét tùy loại. Cây Đại Đế Vương này không chỉ mang đến không gian thoáng mát cho gia đình bạn mà còn mang ý nghĩa phong thủy nên đây là loại cây cảnh được nhiều gia đình lựa chọn.
Cây Trầu Bà Đế Vương được chia thành nhiều loại khác nhau: Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ, Cây Trầu Bà Đế Vương xanh, Cây Trầu Bà Đế Vương tíaCây Trầu Bà Đế Vương vàng. Mỗi loại cây đều có một vẻ đẹp riêng và mỗi loại cây đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Vậy nếu bạn chưa biết về loại cây này thì hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Cây Trầu Bà Đế Vương là cây gì? 
Cây Trầu Bà Đế Vương là cây gì?

Cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương


Đối với bất kỳ loại cây cảnh nào, việc trồng và chăm sóc đúng cách là vô cùng cần thiết. Và không phải loại cây nào cũng được chăm sóc như nhau, bởi chúng sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng. Vậy nếu bạn chưa biết cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương có thể tham khảo những điều sau đây.

Cách trồng cây Trầu Bà Đế Vương

Dụng cụ và đất trồng

 • Dụng cụ
  Cây Trầu Bà Đế Vương có thể trồng trong chậu treo, chậu cảnh hoặc lọ thủy tinh. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 17-28 độ C. Đây là loại cây chịu bóng bán phần hoặc toàn phần, có tốc độ sinh trưởng nhanh.
 • Đất trồng
  Cây thích hợp với đất tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể dùng hỗn hợp đất bầu, phân chuồng hoai mục, than củi để ủ lâu dài. Cây ưa khí hậu nóng ẩm, không chịu nắng và khô hạn. Độ ẩm không khí khoảng 70%.
  Nếu trồng cây trong nước, bạn cần cho nhiều nước vào chậu nhưng tuyệt đối không được để cây bị ngập lá.
 • Cách chọn giống và cách trồng cây Trầu Bà Đế Vương
  Cắt một cành có cành và mầm, sau đó trồng vào chậu đất đã chuẩn bị sẵn. Trồng xong phải tưới nước giữ ẩm cho cây.
  Nếu trồng cây Trầu Bà Đế Vương thủy sinh, bạn có thể cho một ít sỏi vào đáy chậu rồi đổ nước vào cho cây.

Lưu ý: Trước khi trồng cần rửa sạch rễ. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể mua sẵn những chậu cây  tại cửa hàng hoa cây cảnh.

Cách trồng cây Trầu Bà Đế Vương
Cách trồng cây Trầu Bà Đế Vương

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương

Các loại cây văn phòng như cây Trầu Bà Đế Vương thường ưa bóng râm, thích hợp với môi trường trong nhà ít nắng nên bạn cần lưu ý những cách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương sau đây để cây phát triển tốt:

Cây Trầu Bà Đế Vương không phải là loại cây quá ưa nước (trừ cây Trầu Bà Đế Vương đỏ là cây thủy sinh) nên bạn chỉ cần tưới 5 – 7 ngày một lần tùy theo thời tiết. Không tưới quá nhiều nước vì sẽ làm thối rễ. Còn đối với cây Trầu Bà Đế Vương đỏ, bạn chỉ cần thay nước khi nước đục hoặc gần hết.

 • Vì không phải là cây ưa nắng nên bạn cần chọn những nơi có ánh sáng trung bình, hoặc những nơi không có ánh nắng trực tiếp. Thay vào đó, bạn có thể đặt cây ngoài ban công vào buổi sáng sớm có ánh nắng dịu nhẹ để cây đảm bảo phát triển tốt.
 • Bên cạnh đó, bạn không nên đặt cây trầu bà ở nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ) mà nên để ở mức trung bình từ 15 – 30 độ C để cây phát triển.
 • Đối với những lá hư, hoặc héo, bạn nên cắt bỏ để tránh sâu bệnh tấn công cây. Ngoài ra, bạn cũng nên thỉnh thoảng tưới phân và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để tránh bị sâu, rệp tấn công.

Như vậy trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn về cây Trầu Bà Đế Vương, cũng như cách chăm sóc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trồng loại cây cảnh này.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương
Cách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương

Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương


Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương. Cũng giống như nhiều loại cây cảnh trồng trong nhà khác như chuối cảnh hay cau cảnh, cây Trầu Bà Đế Vương không chỉ giúp không gian nhà bạn trở nên xanh mát hơn mà còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ.

Cây Trầu Bà Đế Vương hợp mệnh gì?


Cây Trầu Bà Đế Vương hợp mệnh gì? Cây Trầu Bà Đế Vương mang ý nghĩa quyền lực và may mắn, ngoài ra cây Trầu Bà Đế Vương còn tượng trưng cho Mệnh Mộc nên cây rất thích hợp làm cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Với những gia chủ này, cây sẽ khiến mọi việc trở nên thuận lợi, hút tài lộc, cầu danh lợi.

Cây Trầu Bà Đế Vương hợp mệnh gì?
Cây Trầu Bà Đế Vương hợp mệnh gì?

Cây Trầu Bà Đế Vương hợp tuổi gì?

Câu hỏi thường đặt ra với những người chơi cây tài lộc là cây Trầu Bà Đế Vương hợp với tuổi gì? để giúp bạn giữ được tài lộc. Câu trả lời dành cho bạn là cây Trầu Bà Đế Vương hợp với người sinh năm Ngọ. Người tuổi này có tài lộc rất tốt, dễ thành công trong công việc nhưng bạn cũng nên cẩn thận để tránh thất thoát, một chậu cây Trầu Bà Đế Vương đặt nơi làm việc sẽ giúp bạn giữ được tài lộc, đây là loại cây dành cho người sinh năm của Ngọ để đặt một số tiền. Chậu kết hợp có thể giúp tụ tài nhưng vẫn phải dựa vào chính mình và đừng quá tham lam khi trưng bày loại cây nội thất này

Cây Trầu Bà Đế Vương hợp tuổi gì?
Cây Trầu Bà Đế Vương hợp tuổi gì?

Ý nghĩa phong thủy của các loại cây Trầu Bà Đế Vương


Ý nghĩa phong thủy của các loại cây Trầu Bà Đế Vương. Cây Trầu Bà Đế Vương không chỉ giúp không gian nhà bạn luôn trong lành mà còn góp phần mang lại may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, cây Trầu Bà Đế Vương có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ mang một vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy riêng nên nếu bạn chưa biết nên chọn loại nào cho gia đình mình thì hãy tham khảo dưới đây nhé.

Ý nghĩa phong thủy Cây Trầu Bà Đế Vương xanh

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh hợp mệnh gì? Là câu hỏi của rất nhiều người trồng cây Đế Vương tìm kiếm. Vậy cây Trầu Bà Đế Vương Xanh hợp tuổi gì? Mời bạn cùng kham khảo nhé

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh hay còn gọi là cây Đế Vương Xanh ( Tên khoa học: Philodendron Imperial Green) là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy. Nguồn gốc của cây là từ quần đảo Solomon, có nguồn gốc từ Indonesia. Vì cây Trầu Bà Đế Vương Xanh an toàn, sức sống tốt, mau lớn, có thể sống ở những nơi thiếu ánh nắng như trong nhà, văn phòng. Chính vì vậy mà nó được nhân giống và phát triển rộng rãi ở nhiều nước để làm cây cảnh. Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh mang ý nghĩa quyền lực và may mắn.

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh mang ý nghĩa quyền lực và may mắn, ngoài ra Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh còn tượng trưng cho mệnh Mộc nên cây rất thích hợp làm cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Với những chủ nhân này, cây sẽ khiến mọi việc trở nên thuận lợi, hút tài lộc, cầu danh lợi.

Ý nghĩa phong thủy Cây Trầu Bà Đế Vương xanh
Ý nghĩa phong thủy Cây Trầu Bà Đế Vương xanh

 Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là tên gọi khi cây du nhập sang nước ta. Thật ra tên tiếng Anh của cây là Philodendron Imperial Red, Tên khoa học thì gọi là Philodendron. Cây thuộc họ Araceae (Ráy) là loại cây thân thảo thường mọc thành bụi và mọc theo kiểu cộng sinh hoặc mọc thẳng đứng khi trồng trong chậu. Lá cây hình tim, thuôn dài về phía đầu lá và lá non thường có màu đỏ tía, cuống lá dài màu đỏ sẫm. Và với cây đế vương đỏ, bạn có thể trồng vào chậu hoặc trồng thủy sinh để cây leo cộng sinh trên các loại cây khác.
Vậy cây Trầu Bà Đế Vương đỏ hợp với tuổi gì? Theo phong thủy, Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ hợp với những người mệnh Hỏa hoặc người tuổi Ngọ. Vì người tuổi này thường quyết tâm và nhiệt huyết nên màu đỏ của cây sẽ mang lại may mắn, tăng nhiệt huyết và hiệu suất trong công việc cho những người thuộc mệnh Hỏa hoặc Ngọ.

 Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ
Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Vàng

Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Vàng. Cây Trầu Bà Đế Vương Vàng tên khoa học là Philodendron Imperial Yellow là cây thân thảo, cao từ 0,5 – 2m, lá có mùi thơm đặc trưng, phiến lá thường to, mềm, phát triển thành nhiều nhánh xòe và có nhiều rễ dạng khí. Là loại cây thích nghi với bóng râm, thích hợp với không khí nóng ẩm ở Việt Nam.

Vậy cây Trầu Bà Đế Vương Vàng hợp mệnh gì? Cây Trầu Bà Đế Vương Vàng phù hợp với những người mệnh Thổ và Mộc, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hạn chế những điều xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, loại cây này cũng được nhiều người lựa chọn.

Như vậy, tùy theo tuổi hay mệnh mà bạn có thể lựa chọn cây Trầu Bà Đế Vương Vàng cho phù hợp với phong thủy của gia đình mình nhất để vừa thể hiện được uy quyền, vừa mang lại may mắn, tài lộc cho mình.

 Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Vàng
Ý nghĩa phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Vàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *