Vườn

Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa của cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi là loại cây cảnh được ưa chuộng và được trồng phổ biến ở khắp mọi nơi. Là cây cảnh công trình, dùng trang trí sân vườn, nội thất, là loại cây thân gỗ, cao 2-4 mét, lá dài, đẹp. Nằm trong số những loại cây cảnh phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người trồng và cũng là một loại cây phong thủy tốt, mang lại may mắn cho gia chủ. Vậy hãy cùng hatienvenicevillas tìm hiểu kĩ lưỡng hơn về cây Phát Tài Núi này nhé.

Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa của cây Phát Tài Núi
Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa của cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi là cây gì?


Cây Phát Tài Núi hay còn được gọi là cây Thần Tài Núi, chúng có nhiều giống cây cùng họ như: Phát Tài Núi Cổ Thủ, cây Phát Tài Núi Ngọn, Phát Tài núi Đài Loan,…

Cây Phát Tài Núi là loại cây thân gỗ, cao từ 1 – 1,7m. Lá cây có hình giáo, uốn cong, tập trung ở phần ngọn cây tạo nên sự mạnh mẽ, thanh nhã. Nhờ vẻ đẹp độc đáo mà Cây Phát Tài Núi thường được trồng phổ biến ở sân vườn biệt thự, khách sạn, nhà hàng.

Cây Phát Tài Núi là cây gì?
Cây Phát Tài Núi là cây gì?

Cách trồng cây và chăm sóc cây Phát Tài Núi


Cách trồng cây Phát Tài Núi

Dưới đây là cách trồng cây Phát Tài Núi mời các bạn cùng xem nhé.

 • Để trồng cây Phát Tài Núi trước hết phải chuẩn bị môi trường thích hợp, chủ yếu là đất và chậu.
 • Cây cây Phát Tài Núi không kén đất trồng, nhưng với cây giống bạn nên chọn loại đất hơi màu mỡ, ngoài ra cần đảm bảo độ tơi xốp và thoát nước. Tốt nhất là bạn trộn đất với một ít phân chuồng, mùn và xơ dừa.
 • Nếu có chậu thì không nên chọn chậu quá to, chỉ cần lớn hơn cây một chút, có lỗ thoát nước đầy đủ để tránh cây bị úng.
 • Để nhân giống, bạn có thể chọn bằng hạt hoặc giâm cành, trong đó giâm cành có nhiều ưu điểm hơn.
 • Từ cây mẹ, bạn chọn cành bằng phẳng, hơi mập mạp, không có dấu hiệu bị sâu bệnh. Cắt một đoạn khoảng 10-20cm rồi ngâm trong dung dịch kích thích ra rễ khoảng 2 giờ.
 • Tiếp theo, giâm hom vào đất đã chuẩn bị sẵn, tưới đẫm nước, cho cây vào chỗ râm mát, che nắng khi nắng gắt.
 • Mỗi khi đất khô nên tưới thêm nước để duy trì độ ẩm, chỉ khoảng 2-3 tuần là cây bén rễ, đâm chồi và phát triển như cây mới. Bạn chăm sóc khoảng 1 tháng thì chuyển cây sang chậu mới và đặt ở vị trí mong muốn.
Cách trồng cây Phát Tài Núi
Cách trồng cây Phát Tài Núi

Cách chăm sóc cây Phát Tài Núi

Nhờ bộ rễ ăn sâu và sức sống mạnh mẽ nên bạn không tốn quá nhiều công sức để chăm sóc cây Phát Tài Núi. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để bạn tham khảo.
Tưới nước: Cây Phát Tài Núi có khả năng chịu hạn rất tốt nên bạn không cần tưới quá thường xuyên. Đối với cây con, bạn có thể duy trì tưới 2-3 lần / tuần, nhưng tưới 1 lần / tuần là đủ cho cây phát triển. Khi tưới không nên tưới quá đẫm để tránh cây bị úng.
Ánh sáng: là cây ưa sáng, tốt nhất nên trồng Cây Phát Tài Núi ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng, gần giếng trời. Tuy nhiên, bạn cũng cần có những biện pháp bảo vệ mình khi trời nắng gắt. Nếu trồng trong nhà thì mỗi tuần nên đưa cây ra ngoài nắng khoảng 1 tiếng để cây có bộ lá đẹp và giúp cây quang hợp tốt.
Dinh dưỡng: Do có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường khô cằn nên nhu cầu dinh dưỡng của hoa đỗ quyên núi không nhiều. Bạn chỉ cần bón phân định kỳ cho cây một ít phân NPK 4 tháng / lần. Ngoài ra, khoảng một năm một lần hoặc khi cây lớn hơn kích thước chậu thì bạn có thể thay chậu để dễ dàng thay đất cho cây.
Phòng trừ sâu bệnh: trong quá trình chăm sóc cây, bạn nên chú ý cắt tỉa, tạo dáng, loại bỏ lá héo úa cho cây. Từ đó cũng dễ dàng phát hiện cây có bị sâu bệnh hay không, nếu có thì chỉ cần mua loại thuốc đặc trị về phun.
Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về cây tài lộc núi, từ đó có thể trồng và cách chăm sóc cây Phát Tài Núi một cách hiệu quả nhất.

 Cách chăm sóc cây Phát Tài Núi bị vàng lá

Nếu bạn thấy lá héo, rũ xuống và vàng lá rất có thể bạn đang tưới quá nhiều hoặc quá ít. Nếu bạn nghi ngờ cây bị thiếu nước, hãy bắt đầu tưới đẫm nước để nước thấm vào các lớp đất khô. Nó sẽ khỏe mạnh trở lại trong vòng 24 giờ. Nếu bạn nghi ngờ tưới quá nhiều, hãy kiểm tra đất, đặc biệt là ở phần gốc của cây. Có độ ẩm không? Để đất khô trước khi tưới lại, và nếu dự đoán có hiện tượng thối rễ, bạn có thể phải thay chậu bằng bầu đất mới để cho cây Phát Tài Núi bị vàng lá hồi phục xanh tươi và phát triển khỏe mạnh trở lại.

 Cách chăm sóc cây Phát Tài Núi bị vàng lá
Cách chăm sóc cây Phát Tài Núi bị vàng lá

Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì? Tuổi gì?


Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì?

Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì? Là câu hỏi mà rất nhiều người muốn tim kiếm sau đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó 1 cách chính xác nhất để các bạn an tâm khi mua một Cây Phát Tài Núi hợp với mình

Về khía cạnh phong thủy, người trồng cây Phát Tài Núi hợp mệnh sẽ mang đến những thay đổi lớn trong cuộc sống cụ thể như:

 • Người mệnh Thủy nếu trồng cây Phát Tài Núi mang đến tài lộc, danh vọng cho sự nghiệp của gia chủ
 • Người mệnh Mộc đặc biệt hợp với cây Phát Tài Núi bởi nguồn năng lượng tốt mà nó mang đến ý nghĩa tích cực trong các mối quan hệ hằng ngày.
 • Còn với người mệnh Hỏa, ý nghĩa về sức khỏe và hưởng thụ cuộc sống an yên, tự tại
Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì?
Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì?

Cây Phát Tài Núi hợp tuổi gì?

Cây Phát Tài Núi hợp tuổi gì? Là câu hỏi nhiều người quan tâm đến. Dưới đây là những tươi hợp để trồng cây Phát Tài Núi.

Người tuổi Thân hoặc tuổi Mão đặc biệt rất hợp với cây Phát Tài Núi, Nó luôn mang đến may mắn, suôn sẻ trong công việc cho tuổi này. Công việc của gia chủ sẽ sinh tài lộc, vận khí tốt nên gia chủ lúc nào cũng gặp may mắn trong mọi điều. Cho nên nếu bạn thuộc tuổi này muốn thay đổi vận khí thì hãy sở hữu ngay cây Phát Tài Núi ngay bây giờ nhé.

Cây Phát Tài Núi hợp tuổi gì?
Cây Phát Tài Núi hợp tuổi gì?

Ý nghĩa cây Phát Tài Núi


Với sức sống bền bỉ của ý nghĩa cây Phát Tài Núi là nguồn động viên đắc lực cho người trồng. Không chỉ mang đến không gian trong lành, tràn đầy sinh khí và năng lượng tích cực, cây Phát Tài Núi còn giúp cuộc sống, công việc của gia chủ thêm suôn sẻ, may mắn. Đúng như tên gọi, cây sẽ mang lại nhiều tài lộc cho người trồng.
Với ý nghĩa như vậy, trong phong thủy, cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì, tuổi nào? Theo quan niệm ngũ hành thì cây xanh dành cho người mệnh Mộc. Vì vậy, những người mệnh Mộc trồng cây Phát Tài Núi sẽ gặp nhiều may mắn, tiền tài ào ào đổ về.
Đặc biệt, cây Phát Tài Núi còn hợp với người tuổi Thân, Canh Thân. Nếu bạn thuộc những tuổi và mệnh như trên thì trồng cây Phát Tài Núi là sự lựa chọn hoàn hảo cho mệnh của bạn.

Ý nghĩa cây Phát Tài Núi
Ý nghĩa cây Phát Tài Núi

Giá cây Phát Tài Núi


Giá bán cây Phát Tài Núi phụ thuộc vào chiều cao, đường kính, tuổi đời cây.

Dưới đây là bảng giá tham khảo của cây Phát Tài Núi:

 • Hạt giống cây Phát Tài Núi: 150.000đ/1 kg, mặc dù vậy, hiện nay hạt giống cây phát tài núi gần như rất hiếm, chính vì vậy, phát tài núi thường được nhân giống bằng phương pháp chiết cành là chủ yếu.
 • Cây Phát Tài Núi giống <1 năm tuổi: 120.000đ/1cây
 • Cây Phát Tài Núi 2 năm tuổi: 350.000đ/1cây
 • Cây Phát Tài Núi trưởng thành phụ thuộc vào đường kính cây, các bạn hãy gọi số điện thoại: 0935.114.968 báo giá cây phát tài núi trưởng thành rẻ nhất.
Giá cây Phát Tài Núi
Giá cây Phát Tài Núi

Hoa cây Phát Tài Núi


Theo các nhà phong thủy thì hoa cây Phát Tài Núi mang đến nhiều niềm vui, sự hưng thịnh, tài lộc cho gia chủ. Khi cây Phát Tài trên núi nở hoa, chúng trở thành nguồn cảm hứng, giúp gia chủ củng cố niềm tin rằng vận may đã và đang đến. Từ đó, tạo thêm niềm vui và động lực, tinh thần phấn chấn để gia chủ đón nhận những điều tốt đẹp đến với gia đình mình.

Hoa cây Phát Tài Núi
Hoa cây Phát Tài Núi

Hình ảnh cây Phát Tài Núi


Dưới đây là hình ảnh cây Phát Tài Núi đẹp được chúng tôi chọn lọc mời các bạn cùng xem nhé

Hình ảnh cây Phát Tài Núi
Hình ảnh cây Phát Tài Núi
Hình ảnh cây Phát Tài Núi
Hình ảnh cây Phát Tài Núi
Hình ảnh cây Phát Tài Núi
Hình ảnh cây Phát Tài Núi
Hình ảnh cây Phát Tài Núi
Hình ảnh cây Phát Tài Núi

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *