Giáo DụcVườn

Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa cây Tùng

Hiện nay cây Tùng là một trong bốn loại cây nằm trong danh sách bộ tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai”. Cây là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Cây Tùng cũng nằm trong top những loại cây cảnh dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa cây Tùng
Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa cây Tùng

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại cây Tùng, có loại cây Tùng mini để bàn làm việc rất đẹp mà còn giúp cải thiện phong thủy rất tốt. Hôm nay hatienvenicevillas sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin chi tiết về những cây Tùng đặc biệt này cũng như cách trồng cây Tùng, ý nghĩa của cây Tùng và những tính chất phong thủy của loại cây này.

Cây Tùng là cây gì?


Cây Tùng là cây gì? Cây Tùng có tên khoa học là Araucariaceae, cây có hơn 100 loài khác nhau, sống ở vùng khí hậu nhiệt đới và có nguồn gốc từ New Caledonia, Châu Mỹ và rải rác ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Sau một thời gian cây du nhập vào Việt Nam và phù hợp với khí hậu nước ta, cây sinh trưởng và phát triển tốt dưới bàn tay nghệ thuật của những người yêu cây cảnh.

Đặc điểm thân cây: Là loại cây thân gỗ mọc thẳng lâu năm, có thể mọc hoang cao tới 20m. Các cành phân bố đều xung quanh thân cây tạo thành tán đều và đẹp. Những cành, thân cây dẻo dai có thể uốn thành hình dáng mong muốn, tạo dáng bonsai rất độc đáo.

Lá: Cây thuộc họ lá kim, lá mọc quanh cành, xum xuê từ gốc đến ngọn, luôn mọc hướng lên trên, đặc biệt lá có mùi thơm giống bạc hà rất dễ chịu.

Hoa cây tùng : Với một số loại Tùng như Tùng La Hán hay Tùng Bách Tán, hay Tùng Tuyết Mai là những loại có hoa, mỗi loại lại có những bông hoa đẹp khác nhau.

Cây Tùng là cây gì?
Cây Tùng là cây gì?

Ý nghĩa cây Tùng


Ý nghĩa cây Tùng: Cây có tuổi thọ cao, dễ trồng nên mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ, trường thọ, phù hộ độ trì cho con cháu.

Người ta tin rằng đặt một cây Tùng bonsai trong nhà sẽ mang lại phúc khí, vì cây có nhiều tán, lá đan xen là chỗ dựa, là điểm tựa đùm bọc và tương trợ lẫn nhau

Tác dụng:

Vị thuốc quý chữa bệnh: Theo y học Trung Quốc, nhựa cây Tùng già có khả năng tinh chế thành vị thuốc quý cứu người, dùng làm hương liệu mỹ phẩm.
Giá trị kinh tế cao: Ngoài tác dụng làm cây trang trí nội ngoại thất, làm cây văn phòng, cây Tùng có hình dáng đẹp, độc đáo, ý nghĩa, có thể bán cho người chơi với giá trị kinh tế rất cao. đến hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng một cây.

Ý nghĩa cây Tùng
Ý nghĩa cây Tùng

Vậy cây Tùng không chỉ có ý nghĩa về phong thủy mà còn có ý nghĩa là vị thuốc chữa bệnh ngoài ra cây Tùng còn có giá trị kinh tế cao

Cây Tùng hợp mệnh gì? Tuổi gì?


Cây Tùng mang ý nghĩa tốt lành, hợp phong thủy đối với hầu hết mọi người mà không ai phải kiêng kỵ. Trong 12 con giáp và ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì con nào cũng trồng được loại cây này

Cây Tùng hợp mệnh gì?

Cây Tùng hợp mệnh gì? Cây Tùng lá kim, kim có nghĩa là kim loại, phù hợp nhất với người mệnh Kim và mệnh Thủy. (Kim sinh Thủy). Ngoài ra, những người mệnh khác có thể sử dụng màu tương sinh của chậu cây để bổ sung nếu muốn.

Cây Tùng hợp mệnh gì?
Cây Tùng hợp mệnh gì?

Vậy cây Tùng hợp mệnh gì? Trả lời  cây Tùng hợp mệnh Kim và mệnh Thủy.

Cây Tùng hợp tuổi gì?

Cây Tùng hợp tuổi gì? Tuổi hợp nhất với cây Tùng là tuổi Thân. Tuổi Thân vốn là người chăm chỉ, thông minh nhưng hơi dài dòng, thành công đến muộn. Cây Tùng xum xuê như một khu rừng thu nhỏ, nhiều cây cối, cành lá là môi trường thuận lợi cho bầy khỉ sinh sống. Nhiều cành cây giúp khỉ leo trèo và bám tốt, có ý nghĩa như một vật hỗ trợ đắc lực cho chú Khỉ này.

Cây Tùng hợp tuổi gì?
Cây Tùng hợp tuổi gì?

Vậy cây Tùng hợp tuổi gì? Chúng tôi xin trả lời cây Tùng hợp tuổi Thân

Cách trồng và chăm sóc cây Tùng


Cây Tùng là cây dễ sống, cần ít sự chăm sóc. Để cây phát triển tốt nhất thì khi trồng và chăm sóc bạn lưu ý một vài điều dưới đây.

Cách trồng cây Tùng

Dưới đây là cách trồng cây Tùng

  • Chuẩn bị đất tơi xốp, thích hợp cho cây cảnh, bạn chú ý dùng xỉ than nghiền nhỏ, sau đó trộn với đất vi sinh và đất thịt cùng một ít phân NPK, sau đó trộn đều rồi cho vào chậu.
  • Khi trồng cây ra môi trường xung quanh hay trồng trong chậu nên chọn cây to bằng cổ tay trở xuống để dễ tạo dáng, tạo dáng. Khi đánh cây ta khoanh bầu dục tránh làm đứt quá nhiều rễ, cho vào chậu rồi xới đất lên và tưới ẩm cho rễ. Để cho ráo nước rồi cho vào chỗ mát. Cách 1-2 ngày tưới nước và phun sương một lần.
Cách trồng cây Tùng
Cách trồng cây Tùng

Cách chăm sóc cây Tùng

  • Đất: Đất ảnh hưởng trực tiếp đến các bước sinh trưởng của cây, chọn đất phù hợp sẽ giúp cây phát triển tốt. Chọn loại đất tơi xốp, thoát nước nhanh. Dùng xơ dừa hoặc xỉ than trộn với đất để tăng độ tơi xốp.
  • Nước: Cây tùng là cây ưa ẩm nhưng cũng không nên tưới quá nhiều, chỉ nên tưới phun sương 2-3 ngày 1 lần. Làm ẩm gốc và phun lên lá
  • Ánh sáng: Cây trong văn phòng thì khoảng 1 tuần bạn đem ra nắng 1 lần vào sáng 8h30-9h30 rồi đem về chỗ cũ. Cây Tùng là cây ưa bóng, không nên để nơi có ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài.
  • Nhiệt độ: Để cây ở nơi thoáng gió, tránh để nơi có khí nóng chiếu trực tiếp vào cây sẽ làm cây chết.
  • Sâu bệnh: Mốc rễ, rệp trắng lá, là hai loài gây hại phổ biến đối với loại cây này. Do cây thông có cành lá nhỏ, mật độ dày nên cần cắt tỉa những cành sâu bệnh sau đó dùng thuốc bảo vệ thực vật phun đều lên cây. Đưa cây ra ngoài ánh sáng để diệt nấm mốc và rệp.

Cần phải chăm sóc cây Tùng đúng cách sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *