Vườn

Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa cây Hạnh Phúc

Loài Cây Hạnh Phúc là loài cây có xuất xứ từ Châu Âu, không chỉ nổi bật với cái tên mang ý nghĩa sâu sắc mà còn mang đến niềm vui, sức khỏe và tài lộc cho gia đình bạn. Chính vì vậy mà cây hạnh phúc ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn, hãy cùng hatienvenicevillas tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc loại cây Hạnh Phúc này nhé.

Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa cây Hạnh Phúc
Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc là cây gì?


Cây Hạnh Phúc là cây gì? Cây Hạnh Phúc tên khoa học là Radermachera sinica, thuộc chi Heteropanax. Loại cây này lần đầu tiên được phát hiện ở các khu rừng nhiệt đới của Trung Quốc và Đông Nam Á. Chứng kiến vẻ đẹp của cây khi ra hoa với những tán lá xanh, dày, người xưa quyết định đem loại cây lạ này về trồng tại nhà như một vật trang trí.

Về đặc điểm hình thái, cây Hạnh Phúc có chiều cao lên tới 3m. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà cây hạnh phúc sẽ nhỏ hơn ngoài môi trường tự nhiên, chỉ 1,4 – 1,6m. Những chiếc lá xếp lại với nhau như hình trái tim, rất đáng yêu. Lá cây Hạnh Phúc thường xum xuê, lá non có màu xanh nhạt, khi lớn dần sẽ chuyển sang màu xanh đậm.

Hoa Hạnh Phúc có màu trắng tinh, sau khi ra hoa cây sẽ cho ra quả hình hạt đậu. Nếu đặt cây trong môi trường văn phòng, cây hạnh phúc thường có lá màu xanh nhạt, phát triển chậm hơn, tán lá cũng thưa hơn và ít khi ra hoa.

Cây Hạnh Phúc là cây gì?
Cây Hạnh Phúc là cây gì?

Cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc trong nhà


Cây cần có các điều kiện phát triển cụ thể để phát triển mạnh trong nhà. Và có thể kén chọn nếu các điều kiện này không được đáp ứng. Điều quan trọng nhất cần nhớ khi trồng cây Hạnh phúc là cây cần nhiều ánh sáng và độ ẩm. Và không phản ứng tốt với những thay đổi trong điều kiện phát triển của chúng. Hiện tượng rụng lá thường xảy ra trên cây nếu điều kiện trồng trọt không đúng hoặc thay đổi quá nhanh.

Cây Hạnh Phúc dễ bị nhiễm các loại sâu bệnh hại thông thường bao gồm rệp, rệp sáp, nhện gié, vảy và bướm xanh.

Ánh sáng để trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

 • Cây Hạnh Phúc cần ánh sáng gián tiếp từ trung bình đến sáng để phát triển mạnh trong nhà. Phơi nắng hoàn toàn có thể làm cháy lá và rụng lá. Nếu bạn không có đủ ánh sáng trong nhà để nuôi cây. Có thể bổ sung ánh sáng bằng đèn trồng nhân tạo để giúp chúng phát triển mạnh.

Đất trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

 • Trồng cây của bạn trong một hỗn hợp đất thoát nước tốt. Hỗn hợp bầu bán sẵn trên thị trường là đủ cho cây.
 • Nếu bạn nhận thấy đất không thoát nước tốt. Đá hoặc cát có thể được trộn vào để giúp cải thiện hệ thống thoát nước.

Tưới nước để trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

 • Tưới nước thường xuyên là rất quan trọng để cây khỏe mạnh.
 • Cây Hạnh Phúc nên được tưới khi lớp đất trên cùng bị khô. Tần suất sẽ thay đổi tùy theo mùa. Đồng thời chú ý không để cây bị ngập úng. Vì chúng không thể chữa trị được và sẽ dễ bị thối rễ nếu để rễ trong nước.
Cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc trong nhà
Cách trồng và chăm sóc cây Hạnh Phúc trong nhà

Nhiệt độ và độ ẩm của việc trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

 • Do nguồn gốc cận nhiệt đới của chúng. Cây Hạnh Phúc đánh giá cao điều kiện ấm áp và ẩm ướt. Chúng nên được giữ trong khoảng từ 65F đến 75F. Và trong khi chúng có thể sống sót trong điều kiện nhà khô ráo điển hình. Chúng sẽ phát triển mạnh khi có nhiều độ ẩm hơn. Thử tăng độ ẩm xung quanh cây bằng cách phun sương hàng ngày. Hoặc đặt cây gần máy tạo độ ẩm trong nhà.

Phân bón trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

 • Trong thời kỳ phát triển của chúng (mùa xuân và mùa hè). Hàng tháng nên bón phân cho cây với lượng phân cân đối. Ngoài mùa sinh trưởng, bón phân hàng tháng cho cây bằng phân bón cân đối hòa với nước.

Bầu và thay chậu khi trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

 • Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến cây thay chậu. Họ đánh giá cao sự ra rễ, và thay chậu thường xuyên có thể dẫn đến rụng lá. Chỉ thay chậu cho cây khi thực sự cần thiết. Và hãy đảm bảo chỉ tăng kích thước nồi lên từ một đến hai inch khi bạn làm. Một cách khác để thay chậu là cắt tỉa rễ, điều này cũng có thể giúp kiểm soát kích thước cây

Nhân giống để trồng cây Hạnh Phúc trong nhà

 • Cây Hạnh Phúc nhân giống bằng cách giâm cành. Mặc dù rất khó để nhân giống cây Hạnh phúc. Nhưng nó có thể đạt được với một chút thời gian và sự cẩn thận. Khi loại bỏ thân cành, hãy đảm bảo rằng chúng còn xanh. Và không phải từ phần thân gỗ của cây. Hom có ​​thể được đặt trực tiếp trong đất ẩm và phủ một lớp nhựa để giữ ẩm. Đất xung quanh hom phải luôn được giữ ẩm đều. Nếu nhân giống thành công, rễ sẽ bắt đầu phát triển trong vòng ba đến bốn tuần.

Cắt tỉa cây Hạnh Phúc trong nhà

 • Khi trồng cây trong nhà, điều quan trọng là phải cắt tỉa chúng thường xuyên. Nếu bạn muốn chúng giữ được vóc dáng nhỏ gọn và tránh bị dài ra. Cắt tỉa thường xuyên cũng giúp kiểm soát kích thước của cây trồng trong nhà. Khi cắt tỉa cây, hãy chắc chắn rằng bạn để lại một vài lá trên mỗi thân cây. Cung cấp thức ăn cho rễ cây và khuyến khích sự phát triển tiếp tục.

Độ độc khi trồng cây Hạnh phúc trong nhà

 • Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi. Là một loại cây lý tưởng cho bạn vì chúng không độc đối với người, mèo và chó.

Trên bài viết là cách trồng cây Hạnh Phúccách chăm sóc cây Hạnh Phúc trồng trong nhà hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc.

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì?


Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Cây Hạnh Phúc là loại cây thuộc hành Kim. Vì vậy, những người mệnh Kim là thích hợp nhất để trồng loại cây này.

Mặt khác, vì Kim sinh Thủy nên những người mệnh Thủy cũng nên trồng cây hạnh phúc trong nhà.

Ngược lại, người mệnh Mộc không nên trồng cây hạnh phúc trong nhà vì Kim khắc Mộc có thể mang đến nhiều tai họa cho những người này như sức khỏe sa sút, hay ốm đau, hao tài, tốn của. . Gia đình hỗn loạn, bất ổn.

Đối với những người mệnh Hỏa, tuy Hỏa khắc Kim nhưng hoàn toàn có thể trồng cây hạnh phúc trong nhà vì bản thân Hỏa không bị Kim ảnh hưởng. Như vậy cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? cây hạnh phúc hợp với tất cả các mệnh

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì?
Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì?

Cây Hạnh Phúc hợp tuổi nào?


Người tìm mua cây Hạnh Phúc thường đặt câu hỏi cây Hạnh Phúc hợp tuổi nào?  Vậy cây Hạnh Phúc hợp tuổi nào? Và bài viết dưới đây sẽ giải thích thắc mắc này mời các bạn cùng đọc nhé.

Trên thực tế thì cây hạnh phúc để bàn hợp với 12 tuổi theo 12 con giáp. Do đó, ai cũng nên sở hữu loại cây này trong nhà để gia tăng hạnh phúc, toàn vẹn và viên mãn.

Cây Hạnh Phúc hợp tuổi nào?
Cây Hạnh Phúc hợp tuổi nào?

 

Cây Hạnh Phúc có hoa không?


Cây Hạnh Phúc có hoa không?  Câu trả lời là có. Cây thường ra hoa vào mùa xuân và mùa hè. Hoa Hạnh Phúc Trắng Tinh Khiết tượng trưng cho một tình yêu trong sáng và thuần khiết. Hoa thường phát sinh từ nách lá hoặc đầu cành. Sau khi cây ra hoa, quả sẽ tạo thành hình quả đậu.

Khi cây Hạnh Phúc nở hoa cũng là lúc báo hiệu rằng khoảng thời gian hạnh phúc của bạn đang đến gần. Tình yêu của bạn sẽ đơm hoa, kết trái.

Cây Hạnh Phúc có hoa không?
Cây Hạnh Phúc có hoa không?

Ý nghĩa cây Hạnh Phúc


Dưới đây là ý nghĩa cây Hạnh Phúc mời các bạn cùng đọc nhé

 • Đúng như tên gọi, cây Hạnh Phúc mang ý nghĩa gắn kết các mối quan hệ, giúp các thành viên trong gia đình đoàn kết, hòa thuận, gia đạo bình an.
 • Trồng cây Hạnh Phúc trong nhà còn giúp mang lại vượng khí cho gia chủ, thể hiện sự tinh tế trong tính cách.
 • Những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống, nếu trồng cây Hạnh phúc có thể giúp mang lại niềm tin, hy vọng, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.
  Một chậu Hạnh phúc làm quà tặng nhân dịp cưới hỏi cũng là lời chúc ý nghĩa của các cặp đôi.
  Thật là nhiều ý nghĩa tuyệt vời trong một cây cảnh phải không nào!
Ý nghĩa cây Hạnh Phúc
Ý nghĩa cây Hạnh Phúc

Giá cây Hạnh Phúc


Cây có nhiều loại kích cỡ khác nhau mà giá cây Hạnh Phúc sẽ có những mức giá khác nhau

 • Giá cây Hạnh Phúc cao từ 20 đến 55cm có giá từ 155.000vnd đến 230.000vnd chưa tính chậu sứ
 • Giá cây Hạnh Phúc cao từ 80 đến 100cm có giá 350.000vnd chưa tính chậu sứ.
 • Giá cây Hạnh Phúc cao từ 110 đến 130cm có giá từ 480.000vnd chưa tính chậu sứ
Giá cây Hạnh Phúc
Giá cây Hạnh Phúc

Hình ảnh cây Hạnh Phúc


Dưới đây là hình ảnh cây Hạnh Phúc mời các bạn cùng xem nhé

Hình ảnh cây Hạnh Phúc
Hình ảnh cây Hạnh Phúc
Hình ảnh cây Hạnh Phúc
Hình ảnh cây Hạnh Phúc
Hình ảnh cây Hạnh Phúc
Hình ảnh cây Hạnh Phúc

Cảm ơn các bạn đã xem hình ảnh cây Hạnh Phúc, chúc các bạn thành công

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.